Ghê rợn cảnh lấy ra con giun kí sinh 2 năm trong mắt bệnh nhân

Đảm bảo khi bạn xem video này bạn sẽ cảm thấy chảy nước mắt.

Bác sĩ giải phẫu chuyên khoa mắt Shannon Wong đến từ Austin, Texas, Mỹ, đã lấy ra được một con giun từ mắt của một bệnh nhân trong đoạn clip rùng rợn sau. 
 
Bác sĩ Wong cố gắng lấy ra con giun kí sinh trong mắt người bệnh.
 
Trong đoạn clip, nhãn cầu của nam bệnh nhân được rạch một vết và một con giun từ đó được lôi ra ngoài. Theo Mirror, anh chàng đã bị mắc loại kí sinh trùng có tên Loa Loa, hay còn gọi là “giun mắt”, sau 1 năm sống ở Châu Phi. Ngạc nhiên là, bệnh nhân cho biết anh không hề cảm thấy đau hay khó chịu gì hết, mặc dù con vật đã sống được 2 năm bên dưới mắt của anh.

Video: Ghê rợn cảnh lấy ra con giun kí sinh 2 năm trong mắt bệnh nhân

Đoạn clip quay cảnh con giun đang bò loe ngoe quanh phần dưới lòng đen của nhãn cầu, trước khi bác sĩ Wong cắt một đường và lôi con giun ra ngoài. Không may, con giun cũng bị cắt thành 3 phần và bác sĩ Wong phải lấy ra từng phần một. 
 
Dù bị cắt đứt, phần giun to nhất vẫn còn động đậy.

Loại bệnh này có tên là Loiasis, xảy ra khi người bệnh liên tục bị ruồi nai hoặc ruồi sống ở rừng đước, đốt vào người. Chúng chính là thủ phạm lây truyền loài kí sinh này. Giun tròn Loa Loa có thể sống bên dưới lớp mô mỡ dưới da ở bất cứ vị trí nào, nhưng nó dễ được nhận thấy nhất khi bò qua nhãn cầu, vì thế nó mới có tên gọi khác là “giun mắt”. Được biết, bác sĩ Wong đã đăng tải rất nhiều video về các ca bệnh kì quặc khác anh từng gặp lên tài khoản Youtube của mình.

(Nguồn: Mirror)
Chia sẻ
Đọc thêm