Gay gắt nguyền rủa người ăn và bán thịt chó, Thảo Ngọc - em gái ca sĩ Quang Vinh khiến cộng đồng mạng dậy sóng tranh cãi

Min,
Chia sẻ

Với phát ngôn từ 5 ngày trước: "Mấy người thích ăn thịt chó mèo sớm muộn gì cũng ăn trúng chó dại, làm ăn thất bát, bệnh tật đeo bám. Mấy người giết bán thì cũng trời hại quả báo, gia đình sống không yên, con cái xì-ke hút chích", Thảo Ngọc bỗng khiến MXH dậy sóng tranh cãi vào trưa nay.

Vừa qua, thông tin Hà Nội sẽ cấm buôn bán và tiêu thụ thịt chó trong vài năm tới khiến MXH dậy sóng hơn bao giờ hết. Tất nhiên, cũng như bao vấn đề về thịt chó tương tự trong những năm gần đây, thông tin trên đã làm cộng đồng cư dân mạng tranh cãi kịch liệt qua lại lẫn nhau trong suốt nhiều ngày.

Và dù không liên quan mấy đến Hà Nội, nhưng 5 ngày trước, có một bài báo đề cập tới việc các tiểu thương ở chợ thịt chó lớn nhất Sài Gòn ôm hàng bỏ chạy khi có cơ quan chức năng tới kiểm tra, như giọt nước tràn ly, đẩy đề tài thịt chó đi xa hơn nữa. Không ít người đã nhanh tay chia sẻ bài báo này về trang cá nhân mạng xã hội và bày tỏ quan điểm của mình.

Gay gắt nguyền rủa người ăn và bán thịt chó, Thảo Ngọc - em gái ca sĩ Quang Vinh khiến cộng đồng mạng dậy sóng tranh cãi - Ảnh 1.

Status gây tranh cãi của em gái ca sĩ Quang Vinh

Trong số những người chia sẻ thông tin trên có cả cô nàng Trần Thảo Ngọc - em gái ruột của nam ca sĩ Quang Vinh. Không chỉ chia sẻ đơn thuần, Thảo Ngọc còn gay gắt nói thêm xoay quanh vấn đề thịt chó bằng nhiều từ ngữ nặng nề, rủa xả cả những ai ăn và bán thịt chó như sau:

"Không khác gì mọi rợ rừng rú. Ước mơ Việt Nam không thịt chó mèo hy vọng sớm thành hiện thực dù hy vọng nhỏ nhoi. Mấy người thích ăn thịt chó mèo sớm muộn gì cũng ăn trúng chó dại, làm ăn thất bát, bệnh tật đeo bám. Mấy người giết bán thì cũng trời hại quả báo, gia đình sống không yên, con cái xì-ke hút chích. Rủa rủa rủa! Ai tư tưởng chó mèo cũng như gà vịt thì biến chỗ khác chơi nha".

Gay gắt nguyền rủa người ăn và bán thịt chó, Thảo Ngọc - em gái ca sĩ Quang Vinh khiến cộng đồng mạng dậy sóng tranh cãi - Ảnh 2.

Bên dưới bài viết, có rất đông bạn bè đồng tình với cô nàng và cùng lên tiếng phản đối việc tiêu thụ, cũng như là buôn bán thịt chó tại Việt Nam. Cứ tưởng, sự việc đến đây là kết thúc, bài viết sẽ trôi vào dĩ vãng vì đã gần 1 tuần lễ trôi qua và mọi người cứ sống theo lý tưởng của bản thân. Ăn hay không ăn thịt chó, suy cho cùng cũng nằm trong sự lựa chọn của mỗi người.

Gay gắt nguyền rủa người ăn và bán thịt chó, Thảo Ngọc - em gái ca sĩ Quang Vinh khiến cộng đồng mạng dậy sóng tranh cãi - Ảnh 3.

Thế nhưng, bất ngờ là mới đây, trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội, có một người dùng mạng đã đăng tải ảnh chụp màn hình về đôi dòng gay gắt trên của Thảo Ngọc và chê trách cô nàng quá "khẩu nghiệp": "Đây là em gái ca sĩ Quang Vinh nha mọi người, mình không ủng hộ việc ăn thịt chó mèo nhưng chị này rủa người ta như thế này có phải là khẩu nghiệp quá không?".

Gay gắt nguyền rủa người ăn và bán thịt chó, Thảo Ngọc - em gái ca sĩ Quang Vinh khiến cộng đồng mạng dậy sóng tranh cãi - Ảnh 4.

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Tất nhiên, như đã nói, đề tài thịt chó hay bất cứ chuyện gì liên quan tới vấn đề đang rất "hot" này đều khiến mọi người chia thành hai phe, tranh cãi qua lại lẫn nhau rất quyết liệt.

Phe ủng hộ việc cấm thịt chó và bảo vệ Thảo Ngọc cho rằng, đây là phát ngôn cá nhân trên trang cá nhân của cô nàng, mọi người nên tôn trọng chứ không phải ném đá. Còn việc rủa xả và tại sao Thảo Ngọc lại gay gắt như vậy thì bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Mọi người không biết rõ thì đừng lên án.

Gay gắt nguyền rủa người ăn và bán thịt chó, Thảo Ngọc - em gái ca sĩ Quang Vinh khiến cộng đồng mạng dậy sóng tranh cãi - Ảnh 5.

Cô nàng Bích Hằng thuộc phe này nói: "Trước đây mình chỉ không thích người ăn thịt chó thôi, chứ không ghét. Nhưng tuần trước đây, con chó của mình đã bị bắt mất, và tất nhiên không bắt về nuôi, nghĩ đến cảnh nó bị người ta làm thịt như thế nào là nước mắt cứ tuôn ra. Từ đó mình ghét cay ghét đắng ai ăn thịt chó và mua bán chó làm thịt. Có thể cô em ca sĩ kia cũng từng giống mình thì sao. Tóm lại, mình thấy chuyện này là chuyện bình thường, yêu ghét của cá nhân làm sao cấm được. Đứa nào cấm là vô duyên ý".

"Eo ôi, nếu trù ẻo, nguyền rủa mà dẹp được thịt chó, ai ăn chó, bán chó bị này bị nọ thì mình nói thật, chẳng còn ai bán và ăn thịt chó đâu. Đúng là cô kia có hơi nặng lời, nhưng chuyện này cũng bình thường thôi. Có ai dám đảm bảo là mình chưa từng rủa sau lưng cái đứa mình ghét cay ghét đắng không?" - trích một bình luận bảo vệ Thảo Ngọc của anh chàng Tuấn Anh.

Gay gắt nguyền rủa người ăn và bán thịt chó, Thảo Ngọc - em gái ca sĩ Quang Vinh khiến cộng đồng mạng dậy sóng tranh cãi - Ảnh 6.

Phe còn lại lại cho rằng, nếu không ăn thịt chó, hay ghét người ăn thịt, mua bán chó thì cũng đừng lớn tiếng chỉ trích nặng nề như thế. Thích hay không thích, ăn hay không ăn là quyền và chọn lựa của mỗi người. Chừng nào pháp luật chính thức cấm mà có người vẫn ăn lén, "ăn chui" thì hãy nói. 

Hãy tôn trọng người khác, cũng như là để người khác tôn trọng mình. Nhất là khi ở cương vị là người có lượt follow "khủng" trên mạng xã hội, phát ngôn cần phải cẩn trọng. Thậm chí, phe này, cũng có không ít người tức giận và ném đá ngược lại Thảo Ngọc bằng nhiều từ ngữ không hay.

Gay gắt nguyền rủa người ăn và bán thịt chó, Thảo Ngọc - em gái ca sĩ Quang Vinh khiến cộng đồng mạng dậy sóng tranh cãi - Ảnh 7.

Gay gắt nguyền rủa người ăn và bán thịt chó, Thảo Ngọc - em gái ca sĩ Quang Vinh khiến cộng đồng mạng dậy sóng tranh cãi - Ảnh 8.

Hiện tại, bài viết vẫn còn đang thu hút thêm nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, và các bình luận tranh cãi qua lại vẫn xuất hiện đều như vắt chanh. Thảo Ngọc cũng không nói gì thêm sau status gây tranh cãi kia. Riêng mọi người, mọi người nghĩ sao về phát ngôn của Thảo Ngọc - em gái nam ca sĩ Quang Vinh?

(Ảnh: Facebook)

Chia sẻ