"Gặp nhau cuối năm 2020" bị chê nhạt nhẽo, không thể vượt qua "Táo Quân" vì những điều này

N.T.T, Theo Helino
Chia sẻ

Được xem là chương trình thay thế "Táo Quân", "Gặp nhau cuối năm 2020" đã có những thay đổi mới về hình thức thể hiện để phục vụ khán giả.

Với một format hoàn toàn mới, Gặp nhau cuối năm 2020 được kỳ vọng sẽ thay thế Táo Quân trở thành món ăn tinh thần cho khán giả. Bên cạnh những đổi mới, chương trình vẫn nhận về những phản hồi tiêu cực về nội dung, lời thoại,... Nhiều khán giả cho rằng Gặp nhau cuối năm 2020 không thể vượt qua Táo Quân - một chương trình đã tạo dấu ấn sâu đậm trong nhiều năm qua.

1. Format mới, tiết mục phong phú

"Gặp nhau cuối năm 2020" bị chê nhạt nhẽo, không thể vượt qua "Táo Quân" vì những điều này - Ảnh 1.

Trong chương trình Táo Quân, nhà sản xuất đã sử dụng cốt truyện dân gian với hình ảnh các Táo lên chầu Ngọc Hoàng. Thông qua hình thức này, tình hình kinh tế, xã hội, văn hóa,... sẽ được lồng ghép truyền tải một cách khéo léo. Với chương trình Gặp nhau cuối năm 2020, nhà sản xuất quyết định sử dụng chất liệu văn học để tạo nên format hoàn toàn mới.

Bối cảnh của chương trình diễn ra tại làng Vũ Đại cùng các nhân vật nổi tiếng bước ra từ các tác phẩm văn học như Lão Hạc, Thị Mầu, Nô, Thị Nở, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ, bà Phó Đoan, Mõ… Thế nhưng, nội dung truyền tải vẫn được giữ nguyên bằng cách mỉa mai, lên án những vấn đề tiêu điểm thông qua lời thoại, bài hát parody hài hước… Ngoài nội dung, Gặp nhau cuối năm 2020 còn có các tiết mục đặc sắc như múa dân gian, múa đương đại, nhảy hiphop, belly dance, múa bale, nhạc kịch,...

2. Diễn xuất của dàn nghệ sĩ

"Gặp nhau cuối năm 2020" bị chê nhạt nhẽo, không thể vượt qua "Táo Quân" vì những điều này - Ảnh 2.

Hầu hết các nghệ sĩ tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 đều là những gương mặt quen thuộc của Táo Quân như Quốc Khánh, Chí Trung, Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng, Vân Dung. Theo đó, nghệ sĩ Quốc Khánh vẫn đảm nhiệm vai trò dẫn dắt đúc kết các bài học quý báu, khuyên răn khi hóa thân thành cụ Hạc, một ông lão nghiêm khắc.

Ngoài ra, Gặp nhau cuối năm 2020 còn có sự tham gia của Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền. Đây là lần đầu tiên hai nghệ sĩ tham gia trong chương trình cuối năm. Sự xuất hiện của hai cái tên nổi tiếng đã thu hút nhiều sự chú ý đối với khán giả. Mỗi nhân vật có những tính cách, bản sắc riêng nhưng đều cùng nhau truyền tải những câu chuyện hài hước, châm biếm.

3. Chưa thoát khỏi cái bóng của Táo Quân

"Gặp nhau cuối năm 2020" bị chê nhạt nhẽo, không thể vượt qua "Táo Quân" vì những điều này - Ảnh 3.

"Gặp nhau cuối năm 2020" bị chê nhạt nhẽo, không thể vượt qua "Táo Quân" vì những điều này - Ảnh 4.

Dù có format hoàn toàn mới nhưng Gặp nhau cuối năm 2020 vẫn sở hữu nhiều điểm tương đồng với Táo Quân. Hình thức truyền tải bằng cách lồng ghép châm biếm, hát parody,... tiếp tục được sử dụng xuyên suốt trong chương trình. Đan xen với hài kịch là các tiết mục đặc sắc gồm múa, nhảy, hát,...

Chương trình vẫn chưa thể tạo nên điểm nhấn ấn tượng đối với khán giả. Sau khi phát sóng, hầu hết các ý kiến phản hồi đều thể hiện sự thất vọng, hồi tưởng về Táo Quân. Thậm chí, nhiều khán giả còn khẳng định Gặp nhau cuối năm 2020 thua kém Táo Quân. Bên cạnh đó, một bộ phận dư luận lại cho rằng những đánh giá không tích cực về Gặp nhau cuối năm 2020 là điều có thể lý giải. Táo Quân đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc những năm qua. Chính vì vậy, khán giả vẫn chưa thể chấp nhận việc chương trình dừng sản xuất.

4. Vắng bóng "cô Đẩu" Công Lý

"Gặp nhau cuối năm 2020" bị chê nhạt nhẽo, không thể vượt qua "Táo Quân" vì những điều này - Ảnh 5.

Dù có sự tham gia của dàn nghệ sĩ nổi tiếng nhưng Gặp nhau cuối năm 2020 vẫn gây tiếc nuối khi nghệ sĩ Công Lý vắng mặt. Cô Đẩu đã trở thành nhân vật quen thuộc trong chương trình Táo Quân nhiều năm nay. Nam Tào Bắc Đẩu được xem là bộ đôi ăn ý từng tạo nên những tiếng cười thú vị cho chương trình. Chính vì vậy, sự vắng mặt của nghệ sĩ Công Lý khiến nhiều khán giả thất vọng.

5. Nội dung nhạt, lời thoại thô tục

"Gặp nhau cuối năm 2020" bị chê nhạt nhẽo, không thể vượt qua "Táo Quân" vì những điều này - Ảnh 6.

Nguyên nhân chính khiến chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 bị khán giả chỉ trích xuất phát từ nội dung nhạt nhòa. Với chủ đề Làng Vũ Đại thời hội nhập, chương trình đã tập trung phản ánh những mặt trái của mạng xã hội. Các Vlog, nhân vật nổi tiếng hay sự kiện phản cảm trở thành nội dung cốt lõi được khai thác. Các vấn đề về kinh tế, xã hội, văn hóa,... không còn nhiều đất diễn trong chương trình. Tuy nhiên, nội dung Gặp nhau cuối năm 2020 vẫn chưa tạo nên ấn tượng khi liên tục bị chê bai nhạt nhòa, kém hấp dẫn.

"Gặp nhau cuối năm 2020" bị chê nhạt nhẽo, không thể vượt qua "Táo Quân" vì những điều này - Ảnh 7.

Ngoài ra, Gặp nhau cuối năm 2020 còn gây chú ý khi thể hiện khá gay gắt. Sau khi chương trình phát sóng, nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích lời thoại thô tục, khiếm nhã. Khác hẳn những màn châm biếm tế nhị nhưng sâu cay ở Táo Quân, Gặp nhau cuối năm 2020 mỉa mai một cách thẳng thắn bằng những câu thoại như: “Sốc là tung tin giật gân lên mạng nhằm gây hoang mang dư luận để nổi tiếng”, "Sếch (Sex) thì tao hiểu rồi. Có nghĩa là mấy đứa trên mạng cởi sạch cả ra. Nhưng tao góp ý như thế này, các mẹ các chị cởi gì thì cởi phải nhớ lấy cái lá che cái cửa axit vào”, “Sốc là tung tin giật gân lên mạng nhằm gây hoang mang dư luận để nổi tiếng”.

Chia sẻ
Đọc thêm