BÀI GỐC Một giờ sáng, âm thầm đi ra thang máy đón chồng, không ngờ tôi lại thấy anh đang lén lút bước ra khỏi cửa nhà hàng xóm

Một giờ sáng, âm thầm đi ra thang máy đón chồng, không ngờ tôi lại thấy anh đang lén lút bước ra khỏi cửa nhà hàng xóm

Một giờ sáng, hai vợ chồng tôi bất ngờ chạm trán nhau ngay trước thang máy chung cư, chồng thì bước từ nhà hàng xóm ra, còn tôi thì cũng tại mất ngủ.

7 Chia sẻ

Gặp lại người đàn bà đã phá nát gia đình, tôi hả hê chửi mắng, còn chị ta lặng lẽ kéo tôi vào nhà chỉ thẳng vào bức ảnh trên tường rồi bật khóc nức nở

P.P.L.I, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Người đáng thương ở đây phải là tôi chứ, vậy mà chị ta lại bật khóc khi nhìn vào tấm ảnh treo trên tường khiến tôi chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra.

3 năm trước tôi đã từng có một đời chồng, khi đó tôi và anh lấy nhau được một năm nhưng chưa có em bé. Giữa lúc tình cảm hai người rất mặn nồng và hạnh phúc thì chồng phản bội tôi đi theo người đàn bà khác.

Chị ta là bạn thân của chồng tôi, thua kém tôi về mọi mặt, thế mà anh ấy lại mê mệt người đàn bà đó đến nỗi kiên quyết ly dị vợ cho dù tôi đã cầu xin hết lời.

Sau khi chia tay chồng, tôi đã rời bỏ quê chồng về quê ngoại để lấy người đàn ông khác tốt hơn anh ta nhiều lần. Sau những ngày đau khổ thì tôi cũng có được cuộc sống hạnh phúc bên chồng mới và đứa con gái xinh xắn.

Dù đã có gia đình nhưng nhiều lúc tôi vẫn luôn nhớ về chồng cũ của mình, nhiều lúc cũng muốn biết chút tin tức về cuộc sống hiện tại của anh ta liệu có tốt hơn tôi không?

Nhân một chuyến đi công tác tôi đã quay trở lại quê chồng cũ một tuần để thăm dò tung tích của anh ta.

Gặp lại người đàn bà đã phá nát gia đình, tôi hả hê chửi mắng, còn chị ta lặng lẽ kéo tôi vào nhà chỉ thẳng vào bức ảnh trên tường rồi bật khóc nức nở - Ảnh 1.

Giữa lúc tình cảm hai người rất mặn nồng và hạnh phúc thì chồng phản bội tôi đi theo người đàn bà khác. (Ảnh minh họa)

Tôi đến thẳng nhà người đàn bà đã phá nát gia đình mình, sau một hồi bấm chuông thì chị ta cũng xuất hiện, nhìn thấy bộ dạng đáng ghét của chị ấy, tôi đã chửi mắng không tiếc lời. Tôi nói chị là kẻ cướp chồng là người đàn bà hư hỏng, kẻ cướp chồng người ta thì cả đời cũng chẳng ngóc đầu lên được.

Mặc cho bị chửi té tát nhưng chị ấy chỉ lặng lẽ kéo tôi vào trong nhà, vừa bước vào phòng, chị ta đã chỉ tay lên bức ảnh trên tường hình của chồng cũ của tôi rồi bật khóc. Chị ấy nói trong tiếng khóc: "Chỉ vì lụy tình mà em đã hi sinh cả tuổi thanh xuân để chờ anh, còn anh thì không nỡ nhìn thấy vợ đau khổ khi biết chồng bị ung thư hạch mà quyết tâm ly dị. Anh lúc nào cũng nghĩ cho vợ mà không để tâm đến người con gái thầm yêu trộm nhớ anh từ lâu".

Thì ra chồng tôi biết không thể sống được bao lâu nữa nên đã nhờ người bạn thanh mai trúc mã giả làm nhân tình để ly dị với vợ sớm nhất có thể. Khi hiểu lầm đã được sáng tỏ tôi quỳ sụp xuống nhà và bật khóc thành tiếng. Trong khi anh đang phải đấu tranh giữa sự sống và cái chết thì tôi thù hận anh và hạnh phúc bước lên xe hoa với người đàn ông khác.

Giá mà anh cứ để cho tôi chịu nỗi đau cùng nhau thì bây giờ sẽ không tự trách mình và liên lụy đến người bạn thân của anh.

Nhìn thấy cảnh người bạn tốt của chồng ngoài 30 tuổi rồi mà vẫn ở một mình mà tôi thương quá, bây giờ tôi phải khuyên bảo cô ấy thế nào để quên chồng cũ của tôi và đi tìm một hạnh phúc mới với người đàn ông khác đây?

(minhanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm