Gặp gỡ và nghe ông Trương Gia Bình chia sẻ về bí kíp kinh doanh

Vào ngày 22/3 tới đây, trong khuôn khổ chương trình LifeB Forum 2 với chủ đề 2014 – Sức mạnh cốt lõi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn FPT – ông Trương Gia Bình sẽ có buổi chia sẻ với giới trẻ về cơ hội trong thời kỳ toàn cầu hóa.

Với mục đích mang đến Tầm nhìn rộng mở và cảm hứng kiến tạo tương lai cho giới trẻ Việt Nam, chương trình LifeB Forum kết nối với diễn giả là các nhà lãnh đạo hàng đầu với những bài học kinh nghiệm hữu ích từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tiếp nối thành công từ buổi chia sẻ với Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan trong số đầu tiên, LifeB Forum 2 với chủ đề 2014 – Sức mạnh cốt lõi là buổi giao lưu với ông Trương Gia Bình - lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ thông tin số một Việt Nam - người dành nhiều tâm huyết cho sự phát triển của giới trẻ. 

Gặp gỡ và nghe ông Trương Gia Bình chia sẻ về bí kíp kinh doanh 1
Ông Trương Gia Bình

Chương trình mong muốn sẽ giúp các bạn trẻ tầm nhìn rộng mở về Toàn cầu hóa, những cơ hội và thách thức với giới trẻ, qua đó nhìn nhận rõ ràng những Sức mạnh cốt lõi của Giới trẻ Việt Nam như một lợi thế cạnh tranh để thành công trên thị trường trong nước và thế giới.

Chương trình gồm hai phần chính. Trong phần I chương trình LifeB Forum 2: 2014 – Sức mạnh cốt lõi, ông Trương Gia Bình sẽ trao đổi về việc Toàn cầu hóa và những biến chuyển của Kinh tế - Công nghệ trong quá trình Toàn cầu hóa tại Việt Nam. Thông qua đó cũng là những cơ hội và thách thức với giới trẻ hiện nay và với cả đất nước.

Phần II của chương trình sẽ tập trung vào nội dung Sức mạnh cốt lõi của Giới trẻ Việt Nam mà thế giới cần là gì, làm sao để phát huy Sức mạnh cốt lõi này. Hiện nay ở Việt Nam những doanh nghiệp thực sự Toàn cầu hóa mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Thực tế, việc Toàn cầu hóa không chỉ ảnh hưởng tới các doanh nghiệp lớn, những bạn trẻ đang khởi nghiệp cũng bị tác động rất nhiều bởi xu thế này. Do vậy, rất cần có một cái nhìn rõ ràng về việc Giới trẻ Việt Nam mạnh điều gì, chọn lựa chính xác những điểm mạnh nào mà thế giới, xu hướng toàn cầu hóa cần tới qua đó có những phương án phát triển hợp lý thì giới trẻ mới đảm bảo một tương lai và sự nghiệp vững chắc.

Tầm nhìn và Kinh nghiệm của ông khi lãnh đạo FPT chắc chắn sẽ là những minh chứng hữu ích nhất cho nội dung này khi FPT đã có những thành công đáng kể tại một số thị trường trên thế giới, đặc biệt là tại Nhật và Singapore – hai trong số những thị trường năng động và khó tính nhất..

Chương trình còn có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch thường trực Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, nhiều nhà lãnh đạo thành công trong các lĩnh vực khác nhau, Lãnh đạo các doanh nghiệp trẻ, các bạn trẻ đã và đang khởi nghiệp, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình.

Bạn Nguyễn Huyền Châu – đại diện duy nhất của giới trẻ Việt Nam tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2014 sẽ là người dẫn chương trình.

Chia sẻ về chương trình, Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Unesco Thế giới, Ông Nguyễn Xuân Thắng cho biết : “Để đối phó với toàn cầu hoá,tuổi trẻ hôm nay chính là thế hệ công dân toàn cầu. Nhưng mỗi người chỉ có thể trở thành công dân toàn cầu sau khi họ đã làm công dân tốt, hữu dụng cho quốc gia của mình”.

Do vậy, việc xác định chính xác Sức mạnh cốt lõi của Giới trẻ Việt Nam mà Thế giới cần để phát huy là hết sức quan trọng. Không chỉ là cho toàn cầu hóa, mà là cho thành công của mỗi cá nhân, là thành công của Việt Nam.

Chương trình được tổ chứcvào 14h-17h30 ngày 22/3/2014 tại Khách sạn Bảo Sơn, Hà Nội dưới sự bảo trợ của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

Chia sẻ
Đọc thêm