Gặp gỡ đôi vợ chồng trẻ mê nấu ăn và chụp ảnh food siêu đẹp

BB,
Chia sẻ

Mạnh Lân - Tố Tố là gương mặt quen thuộc khi luôn giới thiệu tới cộng đồng ẩm thực những món ăn ngon lại được chụp cực nghệ thuật.

Mạnh Lân - Tố Tố cặp vợ chồng trẻ đam mê nấu nướng và có những bức ảnh chụp đồ ăn cực kỳ sáng tạo, và nghệ thuật không thua kém gì các food photographer nước ngoài. Cùng nghe họ kể về câu chuyện nấu nướng của mình nhé!

Gặp gỡ đôi vợ chồng trẻ mê nấu ăn và chụp ảnh food siêu đẹp - Ảnh 1.

Chào anh chị, cám ơn anh chị đã nhận lời trả lời phỏng vấn mục Ăn ngon khéo tay – aFamily. Có lẽ anh chị là cộng tác viên đặc biệt nhất của mục vì gồm 2 thành viên chứ không phải "solo" như các cộng tác viên khác. Và chắc chắn aFamily đã cùng anh chị đi qua cả 1 chặng đường dài.

Chào bạn, đúng thật là aFamily và chúng mình đã cùng nhau đi qua 1 chặng đường dài, cùng nhiều sự kiện quan trọng của cuộc đời, từ khi còn son rỗi tới khi có cả 1 "hậu duệ".

Câu hỏi đầu tiên chắc hẳn mọi người đều muốn biết cơ duyên nào để anh chị bước vào con đường nấu nướng cùng nhau và rồi cùng thích chụp ảnh food như bây giờ?

Cơ duyên lớn nhất chính là... thích ăn. Thật hay khi cả hai cùng thích ăn và bỗng một ngày nọ mình thích nấu (ơn trời) rồi bỗng anh Lân thích chụp những món do mình nấu (đây cũng ơn trời). Thế rồi bắt gặp những bài chia sẻ công thức trên mạng, bọn mình cảm thấy thật hạnh phúc nếu có thể chia sẻ hình ảnh và món ăn của mình tới nhiều người cùng biết nên đã mạnh dạn liên hệ với aFamily.

Gặp gỡ đôi vợ chồng trẻ mê nấu ăn và chụp ảnh food siêu đẹp - Ảnh 2.

Bọn mình cảm thấy thật hạnh phúc nếu có thể chia sẻ hình ảnh và món ăn của mình tới nhiều người cùng biết

Tại sao anh chị lại lựa chọn aFamily là nơi để cộng tác, chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng, những món ăn ngon, đặc sắc?

Vì các bạn biên tập viên của aFamily dễ thương quá. Các bạn tạo cho chúng mình 1 cảm giác như những người trong gia đình cùng nhau tạo nên sân chơi chia sẻ thú vị.

Gặp gỡ đôi vợ chồng trẻ mê nấu ăn và chụp ảnh food siêu đẹp - Ảnh 3.

Hai người cùng nhau thực hiện vậy không biết vai trò của mỗi anh chị như thế nào để hoàn thiện một sản phẩm món ăn?

Mình nấu, trình bày món ra đĩa/tô/tách và anh Lân là người chụp. Sắp xếp bố cục anh chịu trách nhiệm lớn vì đó là chuyên môn của anh, còn mình chỉ góp ý bổ sung ý tưởng khi anh cần.

Gặp gỡ đôi vợ chồng trẻ mê nấu ăn và chụp ảnh food siêu đẹp - Ảnh 4.

Đối với anh chị, việc nấu nướng và chụp hình đồ ăn có ý nghĩa như thế nào? Đây là công việc chính của anh chị hay là một nghề tay trái hoặc chỉ là một niềm đam mê mà mỗi lần bước vào như một nơi để thư giãn…

Là một niềm đam mê to lớn theo suốt cuộc đời. Vào bếp với mình như một cuộc dạo chơi với gia vị và khiêu vũ cùng nguyên liệu. Chụp hình với anh như cuộc khám phá những điều mới lạ trong bể học, cũng như đắm chìm trong đam mê chụp ảnh.

Gặp gỡ đôi vợ chồng trẻ mê nấu ăn và chụp ảnh food siêu đẹp - Ảnh 5.

Anh chị thích nấu nướng và chụp hình đồ ăn như vậy, chắc hẳn bữa cơm gia đình sẽ đặc biệt, đa dạng và hấp dẫn lắm?

Mình là người chịu trách nhiệm lên thực đơn cho gia đình và luôn cố gắng để các món ăn trong 2 tuần không trùng nhau nhằm đa dạng hóa cũng như tránh nhàm chán cho người ăn, để mỗi bữa ăn là sự tận hưởng tuyệt vời. Và những món được chia sẻ trên aFamily cũng nằm trong thực đơn của gia đình.

Gặp gỡ đôi vợ chồng trẻ mê nấu ăn và chụp ảnh food siêu đẹp - Ảnh 6.

Bình thường công việc nấu nướng thường được giao cho phụ nữ, đàn ông thường ít vào bếp hoặc sẽ chỉ vào khi có dịp đặc biệt. Nhưng aFamily được biết, anh Lân cũng rất hay vào bếp, và cũng hay là người đứng bếp để nấu nhiều món ăn. Không biết món ăn nào anh tự tin là mình nấu "đỉnh" nhất?

Có lẽ là những món mà mình thích ăn như Chawamushi (trứng hấp kiểu Nhật).

Anh đã từng dùng chiêu chinh phục chị bằng một món ăn chưa? Kết quả ra sao?

Có chứ, nhiều là đằng khác. Mình cảm kích tột độ, ghi nhận tấm lòng sâu sắc và đánh giá cao sự liều lĩnh khi anh thử nhiều món lạ vô cùng.

Gặp gỡ đôi vợ chồng trẻ mê nấu ăn và chụp ảnh food siêu đẹp - Ảnh 7.

Kỉ niệm nào của mỗi người gắn liền với việc nấu nướng, chụp ảnh đồ ăn mà anh chị ấn tượng nhất?

Với mình, đó là lần đầu vào bếp và làm món bánh Củ cải trắng kôm Khô, sau đấy thu được món cháo củ cải trắng. Với anh Lân, có thể là khi anh chụp được tấm ảnh Quyển Sách Thần Kỳ với chú tôm được rút ra từ trang sách.

Gặp gỡ đôi vợ chồng trẻ mê nấu ăn và chụp ảnh food siêu đẹp - Ảnh 8.

Anh chị chụp ảnh đồ ăn đẹp vậy, liệu có dự định sẽ xuất bản 1 cuốn cook book hay xây dựng 1 food blog riêng cho mình không?

Cảm ơn bạn. Cookbook thì vẫn còn ở bước ý tưởng, food blog và photography blog thì đã có trang fanpage cũng như website và vẫn đang trên đường xây dựng mọi thứ thật chuyên nghiệp.

Cám ơn anh chị rất nhiều! Chúc anh chị luôn tràn ngập ý tưởng cho ra đời những món ăn mới. Và sớm có những sản phẩm hấp dẫn trong tương lai.

Chia sẻ