Gặp bà mẹ đơn thân với lá đơn ly hôn siêu hài hước

Theo MASK,
Chia sẻ

Hường Chuối là bà mẹ đơn thân nổi tiếng với lá đơn ly hôn có ý kiến hài hước của người chồng: "Cảm ơn nhưng tôi không đồng ý". Ngoài đời, cặp đôi này đã ly hôn và vẫn có mối quan hệ tốt đẹp, cùng chăm lo cho con trai.

Đau thì buông nhau ra…

Ngay sau khi lá đơn ly hôn của Hường được đăng tải đã có rất nhiều người cảm thấy thích thú. Cũng vì điều đó mà nhiều người lầm tưởng đây là một trò đùa của hai vợ chồng.

Gặp bà mẹ đơn thân với lá đơn ly hôn siêu hài hước 1
Lá đơn ly hôn hài hước của Hường Chuối đã nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ trên khắp nơi.

Tuy nhiên, sau khi trao đổi trực tiếp với chủ nhân lá đơn, Hường cho biết hai vợ chồng kết hôn từ 2012 và có cậu con trai kháu khỉnh là bé Shin, nhưng hiện tại đã chính thức ly thân và lý do là nỗi đau hai người dành cho nhau đã đạt tới giới hạn của sự chịu đựng: “Mỗi người, ai cũng có điểm tốt và điểm xấu. Mình hay chồng mình cũng vậy. Khi mà không chịu nổi những tật xấu của nhau, mà nỗi đau đạt tới giới hạn không thể chịu đựng đc nữa thì ắt buông tay. Đó cũng là điều dễ hiểu. Cơ hội chỉ dành cho người biết sửa đổi, nhưng chồng mình lại không có biểu hiện hối cải hay sửa đổi những sai lầm của mình.”

Ly hôn không phải là dấu chấm hết - “Sống không vì mình thì trời chu đất diệt”

Người ta vẫn thường nghĩ phụ nữ qua một lần dang dở sẽ khó có thể hòa nhập và trở lại cuộc sống bình thường được nhưng với Hường thì lại khác. Sau ly thân mối quan hệ của Hường và chồng vẫn rất tốt, vẫn lạc quan hơn với cuộc sống hiện tại.

Quan điểm của cô đơn giản là mọi đau thương rồi cũng phải qua đi, thời gian sẽ chữa lành vết thương ấy: “Ai cũng vậy thôi, khi hôn nhân đổ vỡ, không được như mong muốn thì sẽ buồn thật nhiều và thất vọng thật nhiều. Thế nhưng cổ nhân đã có câu : “sống không vì mình thì trời chu đất diệt”. Vậy thì tội gì cứ u sầu ảm đạm mãi. Khóc mãi thì cũng mù mắt chứ nào có sáng mắt ra. Còn mình có thể thoải mái nói chuyện về chồng mình như vậy là vì mình coi anh ý là quá khứ, là kỉ niệm. Vui có buồn có, lâu lâu nhắc lại. Không nhất thiết phải thù ghét nhau, né tránh hay không thèm nhìn mặt nhau. Vì giữa vợ chồng mình còn có điểm chung đó là cu Shin. Mình không muốn con thiếu tình cảm của bố khi sống cùng mẹ, cho nên thi thoảng cả nhà vẫn đi chơi chung, xong ai về nhà nấy."

Gặp bà mẹ đơn thân với lá đơn ly hôn siêu hài hước 2
Thi thoảng cả nhà vẫn đi chơi chung

Gặp bà mẹ đơn thân với lá đơn ly hôn siêu hài hước 3
“Chồng là quá khứ, là kỉ niệm. Vui có buồn có, lâu lâu nhắc lại. Không nhất thiết phải thù ghét nhau, né tránh hay không thèm nhìn mặt nhau”

Nếu thực sự nghĩ đến con cái thì tốt hơn là đừng “cố đấm ăn xôi”

Một trong nỗi băn khoăn lớn nhất của mỗi bà mẹ sau khi ly hôn là con cái. Họ vẫn luôn sợ rằng ly hôn rồi sau này sẽ ảnh hưởng đến con cái. Sẽ là thiệt thòi lớn nếu như đứa trẻ thiếu đi tình cảm của một trong hai người. Nhiều người đã từng cố gắng sống với nhau chỉ vì nghĩ điều đó cho con trẻ thế nhưng với Hường đó lại là quan điểm không hoàn toàn đúng. “Bạn thử nghĩ xem đứa trẻ sẽ cảm thấy sao nếu như lúc nào bố mẹ cũng tranh cãi? Liệu có ảnh hưởng tâm lý nhiều hơn là bố mẹ ly hôn? Nếu bạn thực sự nghĩ đến con cái thì tốt hơn là đừng “cố đấm ăn xôi”. Thà xa nhau nhưng thi thoảng dành tình thương cho nhau còn hơn là bên nhau mà cau có khó chịu.

Gặp bà mẹ đơn thân với lá đơn ly hôn siêu hài hước 4
"Thà xa nhau nhưng thi thoảng dành tình thương cho nhau còn hơn là bên nhau mà cau có khó chịu."

Điều quan trọng là cả hai người cùng tìm ra cách hợp lý nhất để chăm sóc cho con của mình. Với mình để chăm cu shin tốt thì vợ chồng mình có một giao ước đó là coi như bố Shin đi làm xa nhà và thi thoảng về thăm nhà, cả nhà lại đi chơi. Những ngày trong tuần thì bố Shin rảnh thì về đón Shin đi chơi, còn cuối tuần thì mình cho Shin đi chơi. Lâu lâu cả nhà lại đi chơi cùng nhau….Thi thoảng mình cũng nhắn tin gửi “ tối hậu thư” đòi bố Shin gửi bỉm sữa cho Shin.”

Gặp bà mẹ đơn thân với lá đơn ly hôn siêu hài hước 5

Làm đẹp không bao giờ là thừa

Người ta vẫn thường nói, không có người phụ nữ xấu mà chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Trước đây, vẻ đẹp của phụ nữ không được chú ý vì thế mà nhiều phụ nữ luôn có tư tưởng đơn giản hóa vẻ đẹp hình thức. Đặc biệt với những phụ nữ đã từng một lần dang dở, họ không còn tin vào hôn nhân, vào tình yêu nữa và với họ lúc này con cái mới là điều quan trọng nhất và vẻ đẹp không còn ý nghĩa gì cả.

Gặp bà mẹ đơn thân với lá đơn ly hôn siêu hài hước 6
Đàn bà đẹp cốt ở tấm lòng nhưng với xã hội hiện nay thì bề ngoài lại rất được coi trọng cho nên chúng ta cũng nên làm đẹp cho bản thân mình, để thấy yêu đời hơn, tinh thần thoải mái hơn

Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn trái ngược trong cuộc sống hiện tại, ngoài vẻ đẹp tâm hồn thì hình thức bề ngoài cũng không kém phần quan trọng. Với Hường vẻ đẹp giúp chúng ta tự tin hơn ở bất cứ nơi đâu, bất cứ hoàn cảnh nào. Phụ nữ xấu, phụ nữ không biết làm đẹp cũng là một thiệt thòi lớn: “Chúng ta hãy làm gì mình muốn, hãy ăn những gì mình thích, mua sắm những gì trong khả năng của mình, làm đẹp trong điều kiện cho phép. Có câu nói vui :” Đời là mấy tí “ …nào ai biết mình sẽ sống được bao lâu nên tội gì mà không sống thoải mái, chăm chút bản thân, nâng niu mình một chút. Đàn bà đẹp cốt ở tấm lòng nhưng với xã hội hiện nay thì bề ngoài lại rất được coi trọng cho nên chúng ta cũng nên làm đẹp cho bản thân mình, để thấy yêu đời hơn, tinh thần thoải mái hơn….”

Chia sẻ
Đọc thêm