Găng tay xát vỏ làm khoai bị xước, dập
“Các gai nhựa của găng làm dập và trầy xước bề mặt củ quả sau khi xát vỏ"- Chị Trần Thị Hằng chia sẻ.
Thông tin người dùng và sản phẩm: Tên người sử dụng: Trần Thị Hằng (28 tuổi) Địa chỉ: Hồng Hà, Hoàn Kiếm, Hà Nội Tên sản phẩm: Găng tay xát vỏ Xuất xứ: Trung Quốc Kích thước: 25x10,5 cm (dài x rộng) Chất liệu: Nhựa PVC tổng hợp Màu sắc: Hồng, cam, xanh nhạt Giá tham khảo: 49.000đ/đôi Có thể mua tại: nhommua.com, cungmua.com, các siêu thị và cửa hàng bán đồ bếp, đồ gia dụng... |
Điểm hài lòng: (1.5*/5)
Đánh giá chi tiết:
Những món ăn được chế biến từ khoai tây như: khoai tây nấu sườn, khoai tây xào... luôn khiến gia đình tôi thích thú. Tuy nhiên, tôi rất ngại công đoạn gọt khoai. Trong một lần vào mạng giờ nghỉ trưa, tôi tình cờ đọc được thông tin về sản phẩm găng tay xát vỏ giúp tiệt kiệm thời gian sơ chế củ quả. Thấy giá sản phẩm khá rẻ, tôi đã mua về sử dụng.
Sản phẩm găng tay xát vỏ
Về cơ bản, găng tay xát vỏ có thiết kế giống như các loại găng tay bình thường trên thị trường nhưng có 2 lớp.
Lớp trong của găng tay được lót sợi
Lớp trong của găng được lót sợi có tác dụng thấm hút mồ hôi, chống trơn trượt và tăng độ bám. Nếu chỉ xát vỏ một vài củ, tác dụng này không rõ ràng. Tuy nhiên nếu cần xát vỏ lượng nhiều (khoảng 1kg trở lên), lớp lót này thực sự phát huy tác dụng rõ rệt.
Lớp ngoài của găng được tráng nhựa PVC, bao phủ toàn bộ các đường may, có tác dụng chống thấm nước vào bên trong trong quá trình sử dụng cũng như vệ sinh sản phẩm. Một ưu điểm nữa của lớp nhựa PVC là rất mềm, giúp tôi vẫn có thể thao tác dễ dàng.
Cách lột vỏ bằng găng tay đơn giản
Cách sử dụng găng tay này rất đơn giản, tôi chỉ cần đeo găng tay rồi cho khoai vào giữa hai lòng bàn tay và chà xát. Tuy nhiên, khác với quảng cáo chỉ mất 8 giây để làm sạch vỏ khoai, tôi mất khoảng 1 phút để làm sạch một củ khoai khoảng 1,5 lạng.
Gai nhựa cạo và giữ lại lớp vỏ khoai
Khi chà xát, những gai nhựa ở lòng bàn tay và các đầu ngón tay sẽ có tác dụng cuốn sạch lớp vỏ khoai.
Gai ở đầu ngón tay giúp làm sạch các kẽ khoai
Các gai ở đầu ngón tay giúp tôi linh hoạt hơn trong việc làm sạch vỏ ở những kẽ khoai. Tuy nhiên tôi vẫn phải dùng dao để "xử lý" vỏ và cặn đất bám ở những mắt khoai nằm sâu.
Bề mặt khoai bị dập và trầy xước
Tuy có thể làm sạch được vỏ khoai, nhưng lực ma xát cộng với các gai nhựa khiến bề mặt khoai bị trầy xước, dập chứ không được mịn màng như khi gọt bằng dao.
Thêm nữa, các gai này dễ bị rơi ra trong quá trình sử dụng vì vậy sau một thời gian sử dụng găng thường bị giảm ma xát và hiệu quả lột vỏ cũng kém đi nhiều.
Một trong những lí do nữa khiến tôi hạn chế dùng loại găng này là trong thành phần của nhựa PVC có chứa VCM (chất có khả năng gây ung thư). Dù dư lượng chất VCM ở trong nhựa PVC đã được khống chế ở mức an toàn cho phép nhưng tôi vẫn chưa thực sự an tâm khi sử dụng sản phẩm này.
Lưu ý khi sử dụng:
- Nên rửa sạch khoai trước khi dùng găng tay để tránh đất bám sâu vào thịt khoai.
- Để thao tác nhanh, chỉ nên sử dụng găng để xát vỏ khoai, sau đó nên dùng dao nhọn để "xử lý" các mắt khoai.
- Tránh chà xát khoai quá lâu.
- Nên rửa sạch khoai trước khi dùng găng tay để tránh đất bám sâu vào thịt khoai.
- Tránh chà xát khoai quá lâu.
- Sau khi sử dụng, nên vệ sinh găng trực tiếp dưới vòi nước để cuốn sạch triệt để vỏ khoai trong kẽ những gai nhựa.