Gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ bé trai 19 tháng bị xơ gan, bụng to như cái trống có cơ hội đi nước ngoài chữa bệnh

Chỉ sau 4 ngày đăng tải bài viết, hàng ngàn độc giả đã quyên góp, ủng hộ gần 1,5 tỷ đồng để cho Nguyễn Quang Khải (19 tháng tuổi) có điều kiện được ra nước ngoài điều trị bệnh xơ gan, giành giật sự sống.

Ngày 11/3, trao đổi với chúng tôi, chị Thái Thị Vân (47 tuổi, ngụ ấp Long Đại, xã Long Đức, TP Trà Vinh) không giấu được nỗi xúc động khi rất nhiều độc giả đã gọi điện, ủng hộ tiền để có thêm cơ hội cứu sống bé Nguyễn Quang Khải (19 tháng tuổi), con trai của chị Vân.

Gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ bé trai 19 tháng bị xơ gan, bụng to như cái trống có cơ hội đi nước ngoài chữa bệnh - Ảnh 1.

Quang Khải (19 tháng tuổi), bị xơ gan nên bụng phình to như cái trống.

Gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ bé trai 19 tháng bị xơ gan, bụng to như cái trống có cơ hội đi nước ngoài chữa bệnh - Ảnh 2.

Ánh mắt cầu cứu của bé trai 19 tháng tuổi khi mang trong mình căn bệnh quái ác.

Bé Khải là nhân vật trong bài viết: "Không có đủ tiền để cứu con, người mẹ nuốt nước mắt ôm con trai 19 tháng tuổi xơ gan, bụng to như cái trống nằm chờ chết", mà chúng tôi đã đăng tải trước đó. Chỉ trong vòng 4 ngày, số tiền mà gia đình nhận được đã gần 1,5 tỷ đồng. Đây là một số tiền rất lớn để Quang Khải có thể thực hiện được ca phẫu thuật ghép gan tại nước ngoài.

Quang Khải là đứa con thứ 2 của chị và chồng sau hơn 10 năm chung sống hạnh phúc. Lúc mới chào đời, Khải hoàn toàn khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên khi con được hơn 1 tháng tuổi, bé liên tục đau ốm khiến anh chị lo lắng.

Gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ bé trai 19 tháng bị xơ gan, bụng to như cái trống có cơ hội đi nước ngoài chữa bệnh - Ảnh 3.

Sau 4 ngày đăng tải bài viết, gần 1,5 tỷ đồng đã được gởi đến để giúp đỡ Quang Khải.

Gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ bé trai 19 tháng bị xơ gan, bụng to như cái trống có cơ hội đi nước ngoài chữa bệnh - Ảnh 4.

Suốt gần 2 năm qua, Khải luôn bị bệnh tật hành hạ, chân tay con bé tẹo, ốm trơ xương.

Sau khi đưa Khải đi khám tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết Khải bị teo đường mạch, thoát vị bẹn rồi thiếu máu, xơ gan. Dù được gia đình chạy chữa nhưng bệnh tình ngày một nặng, bụng của Khải phình to như cái trống, được về nhà mấy hôm lại phải nhập viện, kéo dài suốt hơn 1 năm khiến hai vợ chồng chị Vân rơi vào bế tắc. 

Trước hoàn cảnh đáng thương của Khải, một số mạnh thường quân cũng tìm đến bệnh viện giúp đỡ. Tuy nhiên, việc chữa trị của con rất tốt kém, cơ hội cuối cùng để con có thể giữ được mạng sống là phải phẫu thuật ghép gan ở nước ngoài với chi phí lên đến hơn 2 tỷ đồng.

Nhìn cơ thể Khải ngày một tiều tụy, chân tay gầy trơ xương trong khi cái bụng phình to, căng tròn như chiếc trống mà gia đình lại không đủ tiền để đưa Khải đi phẫu thuật ghép gan, người mẹ chỉ biết ôm con chờ chết. 

Gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ bé trai 19 tháng bị xơ gan, bụng to như cái trống có cơ hội đi nước ngoài chữa bệnh - Ảnh 5.

Với số tiền được mọi người giúp đỡ, Khải đã có cơ hội để ra nước ngoài chữa bệnh.

Gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ bé trai 19 tháng bị xơ gan, bụng to như cái trống có cơ hội đi nước ngoài chữa bệnh - Ảnh 6.

Nước mắt của người mẹ, mong đứa con trai bé nhỏ có được cơ hội để tiếp tục sống.

"Thằng bé bị xơ gan nặng lắm rồi, có ăn uống gì được đâu. Mỗi lần phát sốt là nó cứ quấy khóc, đau lắm, chị phải ẵm cả đêm để bé không làm phiền người khác. Hi vọng cuối cùng của gia đình là được đưa Khải sang nước ngoài để chữa bệnh, nhưng chi phí rất đắt, lên tới hơn 2 tỷ đồng cho ca ghép gan. Giờ thì tốt quá rồi, Khải có cơ hội để được cứu rồi, chị mừng quá. Cảm ơn mọi người nhiều lắm", chị Vân rớt nước mắt.

Nằm trên chiếc giường bệnh, Quang Khải thở từng hơi mệt mỏi, chốc chốc lại co đôi bàn tay sờ vào chiếc bụng của mình. Gần 2 tuổi, con vẫn chưa biết đi do biến chứng của căn bệnh quái ác. Nghe tiếng bi bô tập gọi cha, gọi mẹ lâu lâu được cất lên từ Khải, chị Vân mong có một phép màu thật sự đến với gia đình, Khải sẽ được chữa trị thành công.

"Chị chỉ mong muốn làm sao cứu được con, chứ mỗi ngày nhìn Khải đau đớn, phát sốt mỗi đêm chị không chịu được. Ngoài bệnh xơ gan, Khải còn bị thòng bộ phận sinh dục nữa", chị Vân tâm sự.

Gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ bé trai 19 tháng bị xơ gan, bụng to như cái trống có cơ hội đi nước ngoài chữa bệnh - Ảnh 7.

Từ ngày Khải nhập viện, chị Vân luôn ở bên để săn sóc cho con trai.

Gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ bé trai 19 tháng bị xơ gan, bụng to như cái trống có cơ hội đi nước ngoài chữa bệnh - Ảnh 8.

Đôi bàn tay bé tẹo, gầy guộc của Khải sau những mũi kim tiêm.

Theo chị Vân, chị đang lo làm thủ tục, hộ chiếu để nhanh chóng đưa Khải sang Singapore để khám tổng quát trước khi bước vào ca phẫu thuật ghép gan cho con. Dù biết chuyện ghép gan không hề dễ dàng nhưng với chị Vân, chỉ còn 1% cơ hội để cứu sống Khải, chị vẫn cố hết sức.

"Trước kia vì không có tiền nên gia đình mới không đưa Khải đi ra nước ngoài. Giờ mọi người thương tình ủng hộ, chỉ mong Khải được may mắn, phẫu thuật để giữ lại mạng sống. Chỉ cần cứu con, chị chấp nhận hết mọi thứ", chị Vân nghẹn lời. 

Ngồi trên chiếc giường bệnh, Khải cố đưa đôi tay gầy trơ xương nắm lấy bàn tay mẹ. 19 tháng tuổi, con đã bắt đầu tập gọi mẹ, gọi cha. Những tiếng nói bi bô của Khải hay tiếng nấc nghẹn mỗi lúc khóc vì đau, chị Vân không dám nhìn thẳng vào con để đối diện với sự thật.

Gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ bé trai 19 tháng bị xơ gan, bụng to như cái trống có cơ hội đi nước ngoài chữa bệnh - Ảnh 9.

Sắp tới, Khải sẽ được sang Singapore để khám và làm các thủ tục để chữa trị bệnh xơ gan.

Gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ bé trai 19 tháng bị xơ gan, bụng to như cái trống có cơ hội đi nước ngoài chữa bệnh - Ảnh 10.

Hi vọng phép màu sẽ đến với Khải để con hoàn toàn hết bệnh.

Dù biết phía trước con, hành trình đi tìm sự sống còn rất nhiều khó khăn. Cầm đôi bàn tay bé nhỏ của con, chúng tôi ước phép màu sẽ tiếp tục đến với Khải, con sẽ được cứu chữa thành công để cho những nỗi đau đớn, giày vò kia của căn bệnh quái ác được rời xa con mãi mãi.

Một lần nữa, thay mặt Quang Khải, xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm, ủng hộ số tiền gần 1,5 tỷ đồng để Khải có cơ hội được chữa bệnh.


Chia sẻ
Đọc thêm