Gái vụng muốn kho thịt ngon thì nhất định phải học cách này vì dễ cực kì!

Không phải món ăn gì cầu kì, chỉ là món thịt kho quen thuộc nhưng khi chế biến bạn cho thêm bia vào sẽ làm món thịt mềm và thơm ngon hơn nhiều.

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ

1 mẩu gừng

2 gốc hành

2 hoa hồi

3 ớt khô

1 mảnh quế, 2 lá nguyệt quế, ớt khô

30ml nước tương, 15g đường trắng, 15ml rượu nấu ăn, 1 lon bia

Cách làm:

Thịt lợn rửa sạch, thấm khô sau đó thái khối vừa ăn.

Thịt ba chỉ om bia mềm ngọt - Ảnh 1.

Đun nóng chảo chống dính, cho thịt vào chiên chín sém vàng các cạnh sau đó cho ra đĩa.

Thịt ba chỉ om bia mềm ngọt - Ảnh 2.

Để một ít dầu ăn trong chảo, thêm đường vào đun ở lửa nhỏ cho đường tan chảy và chuyển màu cánh gián. Thêm thịt chiên vào đảo đều cho thịt phủ đều màu đường.

Thịt ba chỉ om bia mềm ngọt - Ảnh 3.

Cho gừng thái nhỏ, gốc hành, quế, lá nguyệt quế, hồi, ớt khô, rượu nấu ăn, nước tương, bia vào đậy nắp rồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi nước cạn bớt và thịt chín nhừ là được. Lấy thịt ra đĩa, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

Thịt ba chỉ om bia mềm ngọt - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Từng miếng thịt kho thơm mềm phảng phất hương vị bia rất ngon và đậm đà. Món ăn tuy quen mà lạ, đặc biệt hao cơm vô cùng.

Thịt ba chỉ om bia mềm ngọt - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm