"Gái ế" gật đầu lấy anh xe ôm đầu ngõ khiến bố mẹ hồn xiêu phách lạc

Tầm tuổi của chị, người ta thường hay đồn nhau là "gái ế”. Chị thấy không quan tâm quá nhiều vì năm nào Tết đến người ta chẳng bàn ra tán vào chuyện yêu đương, chồng con như cơm bữa. Nhưng rồi một ngày...

Mai sinh ra trong một gia đình có kinh tế khá giả. Chị có học thức cao, xinh đẹp giỏi giang hết phần người khác nhưng lại có cái tính “khó yêu”. Ai giới thiệu cho bao nhiêu đám chị cũng chỉ gặp rồi lắc đầu không đồng ý. Bố mẹ thấy chị như thế cũng có ý muốn con sớm tìm một người có điều kiện tốt rồi lấy làm chồng. Chị thì luôn tâm niệm “là duyên thì tự đến, có muốn đuổi cũng không đi".

Theo chân chị có rất nhiều chàng trai tài giỏi, ngoại hình tốt, gia cảnh bề thế, nhưng hẹn hò lại không đem lại cho chị cảm xúc của tình yêu. Tầm tuổi của chị, người ta thường hay đồn nhau là "gái ế”. Chị thấy không quan tâm quá nhiều vì năm nào Tết đến người ta chẳng bàn ra tán vào chuyện yêu đương, chồng con như cơm bữa.

Thế rồi một ngày đi làm, giữa đường xe chị bị hỏng, đang loay hoay không biết làm thế nào thì thấy một chàng trai mặc đồng phục xe ôm công nghệ chạy xe lại gần. Sau màn hỏi thăm qua loa, chị vào quán sửa xe rồi nhờ anh chở tới công ty. Thấy tính tình thân thiện liền lấy số điện thoại của anh để tan làm nhờ anh chở về cửa hàng sửa xe máy.

Rồi cơ duyên khiến cả hai trở thành những người bạn chuyện trò thân thiết, biết anh nhà ngay đầu ngõ, gia cảnh không mấy dư dả nhưng lại trăm làm, chịu khó, tính tình lại hiền lành, cư xử đúng mực. Chị cũng đem lòng mến mộ, một vài ngày nghỉ rảnh rỗi, thường ghé qua anh chơi.

Gái ế gật đầu lấy anh xe ôm đầu ngõ khiến bố mẹ hồn xiêu phách lạc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bố mẹ thấy con gái có biểu hiện khác lạ, bắt đầu chú ý từng buổi hẹn và giờ giấc đi về của con. Thấy cô đi xe ôm công nghệ bố mẹ cô cũng thấy bình thường, không nghĩ rằng cả hai đang có ý định quen nhau.

Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, tuổi trẻ đối với chị đã hoang phí quá nhiều, chị không muốn thế nữa, chị muốn cưới. Anh rụt rè, nhút nhát, dù thích chị nhưng không dám mở lời, xét thấy gia cảnh mình không tốt nên không muốn với cao. Nhưng chị nào nghĩ như vậy, yêu được thì cưới được, thế thôi. Bố mẹ chị cũng tôn trọng ý kiến của con cái, chị cũng chẳng quá lo.

Thế rồi Tết sắp đến, cả nhà tá hỏa khi chị thông báo rằng chuẩn bị lấy chồng, mà lại là lấy anh xe ôm ngoài đầu ngõ. Bố mẹ chị vừa bất ngờ vừa sốc vì đứa con gái mình yêu chiều lại đưa ra quyết định khác người như thế.

Một mặt khuyên nhủ, một mặt ngăn cấm chuyện tình cảm của chị, nhưng chị không phải dễ bảo, cũng không phải kiểu người cha mẹ đặt đâu, con cái ngồi đó. Chị đủ trưởng thành để quyết định cuộc đời, số phận và cả sự lựa chọn của chính mình. Rất khó để chị tìm được cảm giác rung động và muốn gắn bó với một người nên sự ngăn cản của bố mẹ cũng chỉ khiến chị thêm sức mạnh vượt qua mọi thứ.

Gái ế gật đầu lấy anh xe ôm đầu ngõ khiến bố mẹ hồn xiêu phách lạc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngăn con gái không được, họ tìm gặp người con trai làm nghề xe ôm ở gần ngõ. Họ hẹn gặp anh tại một cửa hàng, từ nói bình thường, bắt đầu nghiêm cấm anh qua lại với con gái mình. Từ lời lẽ bình thường, họ Chị cũng không phải không biết, vào thời khắc quan trọng đã đứng trước mặt bố mẹ và nói: “Con sẽ chỉ cưới anh ấy, ngoài anh ấy ra, con sẽ không lấy ai. Hạnh phúc của con, con tự quyết định!”.

Anh chàng xe ôm cũng nắm chặt tay chị Mai và nhìn đôi vợ chồng già: “Con không giàu có, nhưng con nhất định sẽ cố gắng để cho Mai một cuộc sống gia đình hạnh phúc!”.

Nghe con gái và chàng trai lạ nói, hai vợ chồng lặng người không nói được gì. Một phần vì đây là nơi đông người, một phần vì sự kiên quyết của cả hai người khiến ông bà có phần xiêu lòng mà không muốn ngăn cản nữa.

Mai gật đầu lấy anh xe ôm đầu ngõ. Bố mẹ hồn xiêu phách lạc đã đành, họ hàng cũng sẽ giật mình đấy, nhưng rồi mọi thứ còn bất ngờ hơn nữa. Chẳng ai biết rằng vì để tiếp cận Mai, anh chàng kia đã đóng giả trở thành một người chạy xe ôm bình thường như bao người khác. Thân phận thực sự của anh không "khủng" như công tử, thiếu gia nhưng cũng đủ khiến nhiều người mong được anh để mắt đến. Tết này sẽ không còn là cái Tết cô đơn khi cả hai tính đến ra Giêng sẽ thưa chuyện cưới xin để về chung một nhà, thỏa niềm mong đợi.

Chia sẻ
Đọc thêm