Gà xốt lá chanh ngon lạ cho bữa tối hao cơm

Chang Chef,
Chia sẻ

Gà xốt lá chanh giòn thấm vị chua cay, thoang thoảng mùi lá chanh thơm lừng khiến món ăn trở nên hấp dẫn lạ miệng vô cùng.

Nguyên liệu

500g cánh gà

8 lá chanh tươi

Tỏi, ớt

Đường thốt nốt

Nước cốt me, nước mắm.

Gà xốt lá chanh ngon lạ cho bữa tối hao cơm - Ảnh 1.

Cách làm:

Cánh gà chặt ra làm 3, rửa sạch để ráo.

Ướp vào gà 1/2 muỗng muối rồi đem chiên với lửa nhỏ vừa.

Gà chín vàng thì cho 5 lá chanh vào chiên cùng.

Gà xốt lá chanh ngon lạ cho bữa tối hao cơm - Ảnh 2.

Lá chanh giòn trong thì vớt ra để ráo dầu.

Băm tỏi ớt lá chanh cùng 1/2 muỗng bột ngọt.

Cho vào chén phần tỏi ớt, lá chanh băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng tương ớt. Khuấy đều, nếm có vị chua ngọt là được. 

Gà xốt lá chanh ngon lạ cho bữa tối hao cơm - Ảnh 3.

Cho phần xốt vào chảo đun sôi.

Gà xốt lá chanh ngon lạ cho bữa tối hao cơm - Ảnh 4.

Cuối cùng cho gà và lá chanh đã chiên vào xóc đều.

Gà xốt lá chanh ngon lạ cho bữa tối hao cơm - Ảnh 5.

Thấy xốt áo đều gà thì tắt bếp.

Cho gà ra dĩa ăn kèm cơm nóng hoặc nhâm nhi với bia.

Gà xốt lá chanh ngon lạ cho bữa tối hao cơm - Ảnh 6.

Thành phẩm 

Gà xốt lá chanh giòn thấm vị chua cay, thoang thoảng mùi lá chanh thơm lừng khiến món ăn trở nên hấp dẫn lạ miệng vô cùng.

Gà xốt lá chanh ngon lạ cho bữa tối hao cơm - Ảnh 7.

 

Lưu ý: Bạn nên dùng lá chanh Bắc cho món ăn, vì nó có mùi thơm và không bị đắng. 

Có thể thay ớt hiểm bằng ớt sừng nếu ăn cay ít và ngoài cánh gà mình có thể làm tương tự với đùi gà nhé!

Chia sẻ