Gà xào hạt điều

N.D,
Chia sẻ

Đây là món ăn mới lại, ngon miệng nhưng rất dễ làm. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể làm được món

Nguyên liệu: 

500 gr thịt ức gà

50 gr hạt điều

3 nhánh tỏi, băm nhỏ

1 củ hành tây, thái miếng

Hành xanh

Vài quả ớt khô

1 quả ớt chuông (xanh hoặc đỏ), thái miếng 

Gia vị: 

2 thìa đường hoặc mật ong

1 thìa dầu hào

2 thìa xì dầu

1 thìa dầu vừng

1 thìa rượu

Muối tiêu 
 
Cách làm: 
 

Thịt gà thái miếng dầy khoảng 0.5 cm 

Lấy một cái bát to, trộn xì dầu, đường, dầu vừng, dầu hào, rượu và 1 thìa muối; sau đó cho thịt gà vào tẩm ướp. Để 30 phút cho thịt ngấm, tốt nhất là bạn nên đậy lại và cho vào tủ lạnh 

 
Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn.

Cho thịt gà đã ngấm gia vị vào xào, xào gà đến khi chín tới, màu hơi vàng là được. Nếu khi xào thấy chảo quá khô thì bạn cho khoảng 3 thìa nước vào và đảo đến khi ráo nước.

 

Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm một chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm rồi cho hành tây, ớt chuông và ớt khô vào xào trong 1 phút, nêm một chút xíu gia vị cho ngấm vào hành tây

 

Khi ớt và hành gần chín, tỏa mùi thơm cay thì cho thịt gà vào xào cùng.

 

Cho hạt điều vào chảo gà, tiếp tục đảo đều tay. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Xào đến khi hạt điều hơi mềm ra là được. Cho hành xanh thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

 

Cho thịt ra đĩa, ăn với cơm nóng.
 
 
Ăn kèm với rau xà lách, chấm xì dầu rất ngon và mát
 
 
 
Cách làm đơn giản, món gà xào hạt điều có thể làm món ăn hàng ngày hoặc món đãi khách
 
 
Chúc các bạn vui vẻ!
 
aFamily - N.D
Tổng hợp
Chia sẻ