Gà xào hạt điều
Đây là món ăn mới lại, ngon miệng nhưng rất dễ làm. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể làm được món
Nguyên liệu:
500 gr thịt ức gà
50 gr hạt điều
3 nhánh tỏi, băm nhỏ
1 củ hành tây, thái miếng
Hành xanh
Vài quả ớt khô
1 quả ớt chuông (xanh hoặc đỏ), thái miếng
Gia vị:
2 thìa đường hoặc mật ong
1 thìa dầu hào
2 thìa xì dầu
1 thìa dầu vừng
1 thìa rượu
Thịt gà thái miếng dầy khoảng 0.5 cm
Lấy một cái bát to, trộn xì dầu, đường, dầu vừng, dầu hào, rượu và 1 thìa muối; sau đó cho thịt gà vào tẩm ướp. Để 30 phút cho thịt ngấm, tốt nhất là bạn nên đậy lại và cho vào tủ lạnh
Cho thịt gà đã ngấm gia vị vào xào, xào gà đến khi chín tới, màu hơi vàng là được. Nếu khi xào thấy chảo quá khô thì bạn cho khoảng 3 thìa nước vào và đảo đến khi ráo nước.
Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm một chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm rồi cho hành tây, ớt chuông và ớt khô vào xào trong 1 phút, nêm một chút xíu gia vị cho ngấm vào hành tây
Khi ớt và hành gần chín, tỏa mùi thơm cay thì cho thịt gà vào xào cùng.
Cho hạt điều vào chảo gà, tiếp tục đảo đều tay. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Xào đến khi hạt điều hơi mềm ra là được. Cho hành xanh thái nhỏ vào rồi tắt bếp.