Gà hấp nấm mềm ngọt thơm nức, vừa ngon miệng lại lợi cho sức khỏe
Gà hấp nấm là món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng lại là một món ăn ngon miệng và mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn món gà hấp nấm này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hấp nấm:
1. Đùi gà 2 cái
2. Nấm hương khô 30g
3. Gia vị: 10g gừng, 10g tỏi, 1 cây hành lá, 5ml dầu hào, 30ml nước tương, 1 thìa cà phê bột nêm, 3g muối.
Cách làm món gà hấp nấm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch sau đó vắt khô. Gừng thái chỉ, tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Cho đùi gà vào đĩa sâu lòng, thêm gừng và tỏi vào.
Bước 3: Thêm dầu hào, nước tương.
Bước 4: Thêm bột nêm và muối vào.
Bước 5: Trộn đều gà và ướp trong nửa giờ.
Bước 6: Sau đó thêm nấm hương vào trộn đều.
Bước 7: Đặt đĩa thịt gà vào xửng, hấp sôi khoảng 20 phút là chín.
Bước 8: Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món gà hấp nấm:
Một đĩa thịt gà hấp nấm nhìn có vẻ bình thường nhưng lại là món ăn có vị ngon hấp dẫn. Không chỉ đơn giản về nguyên liệu mà còn không cần nhiều kỹ năng nấu nướng cũng có thể làm được ngon món ăn này. Vị mềm ngọt của thịt gà và vị thơm ngon của nấm hương được hòa quyện vào nhau.
Hơn thế, món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được tối đa hương vị nguyên bản của nguyên liệu. Điều này khiến cho món gà hấp nấm không chỉ ngon miệng mà còn giúp bữa ăn bớt phần ngán ngấy.
Chúc bạn làm được món gà hấp nấm thật ngon miệng nhé!