Gà chiên xốt cay lạ miệng cho bữa cơm ngày nghỉ lễ
Bản thân gà chiên là một trong những món ăn khá phổ biến trong các gia đình, nhân dịp nghỉ lễ mát trời bạn hãy thử biến tấu gà chiên xốt cay mời cả nhà nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà chiên xốt cay:
900-1300g đùi gà
Dầu hạt cải
220g bơ
150ml tương ớt (ít hoặc nhiều hơn tùy theo khả năng ăn cay và khẩu vị của bạn)
Xốt ớt Tabasco
|
Cho gà vào rổ, xả sạch với nước và ướp gà trước với ít muối khoảng 15 phút. |
|
Làm nóng nhiều dầu trong chảo, cho gà vào chiên đến khi gà chuyển vàng đều khoảng 13-15 phút. |
|
Sau đó, bạn lần lượt gấp gà ra, lót lên khay có lót sẵn giấy thấm dầu để gà ráo dầu. |
|
Cho bơ vào chảo, làm nóng chảo để bơ tan ra. Kế đến, bạn bắt đầu thêm tương ớt vào, khuấy đều. Thêm ít xốt ớt Tabasco vào, khuấy đều lần nữa. |
|
Nhúng gà vào sao cho gà được áo đều bởi xốt. |
|
Cuối cùng bạn chỉ việc dọn gà ra đĩa, kèm thêm ít xốt mayonnaise, ăn kèm các loại rau xà lách, cà rốt hay cần tây... để cân bằng lại vị cay của món gà chiên xốt cay nhé! |
Gà chiên nhiều dầu khiến lớn da ngoài giòn ngon, thêm phần sốt vừa cay vừa béo, cân bằng dinh dưỡng với ít rau cải xanh cùng cà rốt, rất ngon và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!