Gà chiên không cần 1 giọt dầu mà vẫn giòn rụm xuất sắc: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 2 người

Hội chị em mê gà chiên giòn thì phải thử ngay cách chiên gà "đỉnh của chóp" này nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Ức gà300-400gr
  • 2. Lòng đỏ trứng2 chiếc
  • 3. Ngũ cốc50g bột yến mạch, 150gr ngũ cốc ngô hữu cơ cán dẹt
  • 4. Sữa tươi không đường100ml
  • 5. Gia vịMuối, bột hành, bột tỏi, hạt tiêu xay

Nhắc tới món gà chiên giòn, chắc hẳn phần lớn chị em đều sẽ cảm thấy "ôi món này ăn thì béo lắm". Nhưng nghĩ vậy là nhầm to rồi nha. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm gà chiên giòn healthy tuyệt đối. Không cần tới 1 giọt dầu mà thành phẩm vẫn giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong. Chị em ăn thoải mái cũng chẳng sợ tăng cân.

Gà chiên không cần 1 giọt dầu mà vẫn giòn rụm xuất sắc: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 1.

Gà chiên giòn nè

Lưu ý: Nếu không tìm mua hoặc không thích thịt ức gà, chị em có thể thay bằng các phần thịt gà khác cũng được, không sao nha.

Cách làm gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu - phiên bản healthy tuyệt đối

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt ức gà với nước, dùng khăn hoặc giấy ăn thấm hết nước trên miếng thịt rồi thái thịt thành miếng nhỏ. 

Tiếp theo, bạn cho thịt vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 100ml sữa tươi không đường. Ướp thịt ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, bạn hãy ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là tốt nhất.

Gà chiên không cần 1 giọt dầu mà vẫn giòn rụm xuất sắc: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 3.

Ướp thịt gà với sữa tươi không đường và gia vị

Bạn cho 2 lòng đỏ trứng vào bát, khuấy đều. Cho bột yến mạch ra bát riêng. Với ngũ cốc ngô cán dẹt, chị em hãy giã nhẹ để miếng ngũ cốc vụn ra nha.

2

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu

Bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên, bạn lần lượt nhúng từng miếng thịt gà đã ướp vào bát bột yến mạch - bát lòng đỏ trứng - bát ngũ cốc ngô.

Gà chiên không cần 1 giọt dầu mà vẫn giòn rụm xuất sắc: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 5.

Làm vậy nè

Bạn lót 1 tờ giấy nến vào lòng nồi chiên. Xếp các miếng thịt gà đã tẩm bột và ngũ cốc vào. Chiên 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150-160 độ trong 5-7 phút.

Gà chiên không cần 1 giọt dầu mà vẫn giòn rụm xuất sắc: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 6.

Thành phẩm nè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà chiên giòn phiên bản healthy tuyệt đối rồi đấy! Làm thế này, phần thịt bên trong mềm thơm vì ngấm sữa tươi không đường và gia vị, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm siêu hấp dẫn. 

Chẳng cần tới 1 giọt dầu, món ăn vẫn cứ "okela". Lần tới thèm gà chiên giòn, chị em nhớ thử làm theo công thức trong bài viết này xem sao nha.

Lưu ý khi chế biến ức gà nói riêng và thịt gà nói chung: Bạn nên bỏ da gà vì da rất giàu chất béo và calo. Trong 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6 g chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 3gr chất béo. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn ức gà rán với dầu mỡ khi đang muốn giảm cân vì nó tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh cho cơ thể.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến gà thành món ăn vừa ngon vừa bổ và healthy xuất sắc.

Chúc bạn thành công với cách làm gà chiên giòn này nhé!

Gà chiên không cần 1 giọt dầu mà vẫn giòn rụm xuất sắc: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Ảnh 8.

Chia sẻ