G-Dragon không bị cấm xuất hiện trên truyền hình sau scandal hút cần sa

Sa Sa,
Chia sẻ

Các đài truyền hình nổi tiếng như KBS, MBC, SBS đều công bố sẽ không có bất cứ lệnh cấm nào với G-Dragon, trong khi đó công ty quản lý YG Entertainment đã chính thức đưa ra lời xin lỗi.

Khi những thông tin về việc G- Dragon đang bị điều tra về việc sử dụng cần sa vừa được công bố, đây lập tức đã trở thành một chủ đề được quan tâm đặc biệt bởi sự nổi tiếng và ảnh hưởng hiện nay của BigBang đối với giới trẻ là vô cùng lớn.
 
Người hâm mộ của nhóm đang lo lắng về những kế hoạch trong tương lai của nhóm và cả việc G- Dragon có bị các đài truyền hình "cấm cửa" hay không.
 
G-Dragon
 
Nhưng mới đây, các đài truyền hình lớn ở Hàn Quốc như: KBS, MBC, SBS cũng đã chính thức đưa ra thông báo với nội dung: "Sẽ không có bất cứ lệnh cấm xuất hiện trên truyền hình nào với G- Dragon."
 
Đầu tiên là đài truyền hình KBS và MBC đã đưa ra những xác nhận về việc này: "Cáo trạng của Kwon Ji Yong (tên thật của G- Dragon) đang bị đình chỉ và cậu ấy không phải đứng trước pháp luật. Phía viện kiểm sát cũng đã cho biết vì lượng cần sa cậu ấy sử dụng là rất nhỏ nên đã không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng để buộc tội. Vì vậy, việc đưa ra một lệnh cấm là điều rất khó khăn.".
 

 
Đài truyền hình MBC cũng đã đưa ra những tuyên bố chính thức của mình: "Chúng tôi đã có thể họp lại với nhau để bàn về việc cấm xuất hiện trên truyền hình đối với G- Dragon, nhưng đến nay buổi họp vẫn chưa được diễn ra. Chúng tôi thường tổ chức họp báo khi đó là một vụ án dân sự hay hình sự. Trong trường họp bản cáo trạng của người đó bị đình chỉ thì buổi họp cũng không thể diễn ra. Vì thế, cậu ấy cũng có thể xuất hiện trên truyền hình bình thường.".
 
Đài SBS cũng cho biết rằng nguy cơ của việc cấm xuất hiện trên truyền hình của G- Dragon là rất thấp, thậm chí có thể sẽ không xảy ra.
 
Theo như quy định, lệnh cấm dành cho một nghệ sỹ sẽ có hiệu lực sau khi các đài truyền hình lớn cùng họp bàn và trao đổi với các cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay, ở Hàn Quốc đã có tổng cộng 12 nghệ sỹ bị liệt vào danh sách đen của đài truyền hình vì dính líu đến ma tuý. Và trong số dó có không ít nghệ sỹ đã từng là những gương mặt nghệ sỹ khá tiếng tăm trong làng giải trí xứ Hàn như: Ju Ji Hoon, Crown J, Yoon Sul Hee...
 
Trong khi đó, công ty quản lý của G-Dragon - YG Entertainment mới đây đã chính thức đưa ra lời xin lỗi về vụ việc lần này: "Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến người hâm mộ và tất cả những ai đang yêu mến âm nhạc của BigBang. Thành viên G-Dragon của BigBang đã trải qua một cuộc điều tra về việc hút cần sa vào tháng 7 vừa rồi. Và bởi vì chúng tôi biết rằng G-Dragon trước đó chưa bao giờ sử dụng hay dính liếu đến cần sa nên chúng tôi đã rất tự tin khi hợp tác với tổ điều tra. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm tóc là dương tính cho thấy G-Dragon đã sử dụng một lượng nhỏ cần sa khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng sốc với việc này.".
 
"Trong khi đó, chúng tôi thật sự vẫn không biết lý do tại sao lại có kết quả như vậy. Chính vì thế, chúng tôi đã tìm hiểu và được biết rằng sự việc đã xảy ra trong tháng 5 khi tour diễn của BigBang diễn ra tại Nhật Bản. Sau concert, chúng tôi đã có một tiệc rượu để mừng cho sự thành công đó, bữa tiệc này có sự tham gia của một vài người bạn quen biết ở Nhật. Khi G- Dragon đi tới phòng vệ sinh, một thanh niên Nhật Bản đã nhận ra đó là G- Dragon và đã đưa cho cậu ấy một điếu xì gà. Vì lịch sự nên G- Dragon đã hút vài hơi, nhưng khi nhận ra mùi vị của nó rất khác so với những điếu xì gà thông thường, cậu ậy ngay lập tức đã vứt điếu xì gà đó.".
 
 
"Chúng tôi chỉ nghĩ đó là một chuyện nhỏ nhặt và sau đó đã không nhớ gì đến nó nữa. Cho đến khi G-Dragon có lệnh triệu tập để làm các xét nghiệm liên quan đến các vấn đề hút cần sa. Chúng tôi đã liên lạc với văn phòng công tố để tường thuật lại những diễn biến đã diễn ra trong khoảng thời gian đó. Vì G-Dragon là một nghệ sỹ nên sự việc nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía công chúng, và với cương vị là một công ty quản lý các nghệ sỹ, chúng tôi thật lòng cảm thấy hối tiếc vì đã để cho mọi chuyện trở nên nghiêm trọng như vậy.".
 
"Chúng tôi cũng đang tự kiểm điểm lại những sự bất cẩn của mình trong quá trình làm việc. Chúng tôi một lần nữa xin chân thành cúi đầu tạ lỗi vì đã khiến mọi người phải lo lắng và hoang mang. Và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để những sự việc như thế này không xảy ra thêm một lần nào nữa.".
Chia sẻ
Đọc thêm