Theo một người bán hàng lâu năm ở chợ tiết lộ trên tờ Sohu, có 3 loại cá, 3 loại rau và 3 loại quả dễ được tiêm chất formaldehyde để kéo dài thời gian sử dụng nhất.
Có 4 món dưới đây cực kỳ quen thuộc trong các chợ, thậm chí chúng còn thường được khen là tươi ngon nhưng lại là nơi tập trung rất nhiều formaldehyde, vì vậy mọi người cố gắng mua càng ít càng tốt.
Với mức sống vật chất không ngừng được nâng cao, ý thức giữ gìn sức khỏe cũng dần được cải thiện. Tuy nhiên, hiện nay bệnh ung thư đang là mối đe dọa lớn tới tính mạng của con người, trong đó có ung thư máu.
Thịt cá ít calo, giàu vitamin và có chứa nhiều nguyên tố vi lượng có tác dụng bồi bổ tốt hơn so với các loại thịt khác nên cá luôn là lựa chọn hàng đầu cho bữa ăn của các gia đình Việt. Tuy nhiên các bà nội trợ cũng cần chú ý tránh chọn nhầm những loại cá có hại cho sức khỏe.
Theo Viện Ung thư Quốc gia (Hoa Kỳ), formaldehyde có trong ván dăm, ván ép, ván sợi, keo và chất kết dính, vải chống nhăn, lớp phủ sản phẩm giấy và một số vật liệu cách nhiệt..