Fan tức giận vì người đẹp chủ nhà Hoa hậu Hoàn vũ được thiên vị

Duy Nam,
Chia sẻ

Cư dân mạng thể hiện sự bất bình khi người đẹp El Salvador - Isabella Garcia-Manzo - được mang theo stylist riêng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023.

Ngày 13/11, chuyên trang sắc đẹp Latinh Arquitectodemisses đăng tải đoạn video ghi lại cảnh đại diện nước chủ nhà El Salvador - người đẹp Isabella Garcia-Manzo mang stylist riêng vào hỗ trợ cô trong cuộc thi.

Theo quy định của ban tổ chức, trong thời gian thi, các thí sinh phải tự làm tóc, trang điểm và chỉ được nhận sự hỗ trợ từ ê-kíp trang điểm do ban tổ chức thuê, không được phép cho người ngoài vào giúp.

Việc stylist riêng của Isabella Garcia-Manzo xuất hiện cùng cô trong hậu trường được cho là vi phạm quy tắc của cuộc thi, khiến các fan sắc đẹp phẫn nộ.

Isabella Garcia-Manzo bị tố mang theo stylist riêng trong quá trình tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023.

Nhiều fan sắc đẹp bày tỏ sự bất bình trước việc thí sinh chủ nhà được thiên vị. Nhiều người cho rằng kết quả cuộc thi không công bằng. Thậm chí một số người còn gắn thẻ tài khoản mạng xã hội của ban tổ chức Miss Universe và nữ tỷ phú Anne Jakrakutatip (chủ cuộc thi) trong bài viết để yêu cầu họ xem xét trường hợp này.

Từ nhiều năm nay, ban tổ chức Miss Universe và các cuộc thi sắc đẹp có quy tắc về việc thí sinh không được nhờ stylist hay thợ trang điểm riêng để đảm bảo sự công bằng giữa các thí sinh.

Năm 2017, người đẹp Genesis Davila đăng quang Miss Florida USA nhưng bị tố sử dụng thợ trang điểm riêng trong lúc cuộc thi diễn ra. Việc làm này khiến Genesis bị tước vương miện.

Đại diện chủ nhà Isabella Garcia-Manzo năm nay tròn 20 tuổi, là sinh viên Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Khách sạn. Cô đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ El Salvador hồi tháng 7.

Sau khi đăng quang, Isabella Garcia-Manzo bị công chúng quê nhà phớt lờ. Họ cho rằng Á hậu 1 Fatima Cuellar mới xứng đáng giành vương miện. Fatima Cuellar là thí sinh được yêu thích, từng đại diện El Salvador tham dự Hoa hậu Thế giới 2017 và vào top 15.

Là đại diện chủ nhà nhưng Isabella Garcia-Manzo được đánh giá là chưa có sự thể hiện nổi bật từ đầu cuộc thi đến nay. Thậm chí, cô còn là thí sinh xuất hiện ở địa điểm tập trung muộn nhất, khi tất cả người đẹp đến từ các quốc gia đều đã có mặt.

Không được khán giả quê nhà ủng hộ nhưng Isabella Garcia-Manzo vẫn được các chuyên trang sắc đẹp đánh giá cao tại cuộc thi năm nay. Cô lọt vào nhiều bảng xếp hạng của các chuyên trang quốc tế.

El Salvador chưa lập được nhiều thành tích ấn tượng tại sân chơi Hoa hậu Hoàn vũ. Năm 2022, đại diện của El Salvador tại Hoa hậu Hoàn vũ là người đẹp Alejandra Guajardo nhưng không giành được thành tích.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2023 diễn ra vào ngày 18/11. Lần cuối Miss Universe được tổ chức tại El Salvador vào năm 1975. Đây cũng là lần đánh dấu sự đăng cai trở lại của một đất nước ở Mỹ Latinh kể từ năm 2011.

Chia sẻ