Fan đòi "đốt nhà" biên kịch "Thập lý đào hoa" vì nỡ lòng chia cắt cặp đôi vai phụ

Kết thúc không trọn vẹn của cặp đôi vai phụ "Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa" khiến nhiều khán giả bất bình.

Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa đã kết thúc phát sóng cùng những tình tiết ngọt ngào dành cho bộ đôi vai chính Bạch Thiển (Dương Mịch) - Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình). Sao bao ngày ngóng trông mòn mỏi, cuối cùng Bạch Thiển - Dạ Hoa cũng làm khán giả an lòng khi sống hạnh phúc cùng nhau. Cái kết viên mãn cho vai chính là thế song nhiều khán giả lại bức xúc đòi... đốt nhà biên kịch Tam sinh tam thế bởi lý do chia cắt cặp đôi vai phụ.

Fan đòi đốt nhà biên kịch Thập lý đào hoa vì nỡ lòng chia cắt cặp đôi vai phụ - Ảnh 1.

Địch Lê Nhiệt Ba trong vai Bạch Phượng Cửu

Fan đòi đốt nhà biên kịch Thập lý đào hoa vì nỡ lòng chia cắt cặp đôi vai phụ - Ảnh 2.

Cao Vỹ Quang trong vai Đông Hoa Đế Quân

Trong 2 tập phim cuối cùng, Bạch Phương Cửu (Địch Lê Nhiệt Ba) và Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang) không thể đến bên nhau. Dù rất thích Phượng Cửu nhưng Đông Hoa vẫn lạnh lùng từ chối nàng. Đông Hoa cho rằng, bởi bản thân mình không có tên trên đá Tam Sinh nên dù có nhận lời cưới Phượng Cửu thì cũng chẳng làm cô hạnh phúc. Phượng Cửu ngay sau đó trở về động hồ ly Thanh Khâu và tiếp quản chức Nữ Quân do Bạch Thiển truyền lại.

Vào ngày Phượng Cửu nhận chức, nàng diện chiếc váy đỏ lộng lẫy. Phượng Cửu bước từng bước lên bục cao và tự nhủ với lòng mình rằng: "Bây giờ ta đã là Nữ Quân Thanh Khâu, theo lời cô cô và cha căn dặn thì không thể làm chuyện càn quấy. Làm bất cứ thứ gì cũng phải nghĩ cho thể diện của Thanh Khâu. Ta không thể ngày ngày đến cung Thái Thần bưng trà rót nước cho Đế Quân được nữa".

Fan đòi đốt nhà biên kịch Thập lý đào hoa vì nỡ lòng chia cắt cặp đôi vai phụ - Ảnh 3.

Bạch Phượng Cửu nhận chức Nữ Quân Thanh Khâu trong tập cuối "Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa"

Tuy không đến chúc mừng Phượng Cửu nhưng Đông Hoa vẫn phái Ti Mệnh mang lễ vật đến tặng nàng. Còn người đàn ông sắt đá đó thì lặng lẽ ở nhà, quan sát Phượng Cửu qua chiếc gương phép thuật. Tình tiết khá khẩm nhất trong kết phim này là việc Đông Hoa luôn giữ bên mình chiếc đuôi hồ ly mà Phượng Cửu đã tự tay cắt ra.

Fan đòi đốt nhà biên kịch Thập lý đào hoa vì nỡ lòng chia cắt cặp đôi vai phụ - Ảnh 4.

Fan đòi đốt nhà biên kịch Thập lý đào hoa vì nỡ lòng chia cắt cặp đôi vai phụ - Ảnh 5.

Đông Hoa - Phượng Cửu cho đến cuối cùng cũng không thể thành đôi

Fan đòi đốt nhà biên kịch Thập lý đào hoa vì nỡ lòng chia cắt cặp đôi vai phụ - Ảnh 6.

Đông Hoa mặc đồ trắng, mang trên người chiếc đuôi hồ ly của Phượng Cửu

58 tập phim với đủ mọi cung bậc cảm xúc, tuy không gặp nhiều rắc rối như Bạch Thiển - Dạ Hoa nhưng cặp đôi Phượng Cửu - Đông Hoa cũng nếm trải dư vị cay đắng ngọt bùi của sinh ly tử biệt. Mới tập phim trước đó, Đông Hoa còn ôm Phượng Cửu vào lòng, lo lắng đến mức phát sốt khi nàng bị trọng thương, còn ở tập cuối này Đông Hoa lạnh lùng chối từ, phủ nhận tất cả tình cảm Phượng Cửu dành cho. Nhiều khán giả nhận xét rằng tình tiết phim không trọn vẹn, biên kịch đã quá phũ phàng khi chia cắt 2 người. Một số khán giả khác lại hy vọng Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa sẽ viết viếp mối lương duyên này trong phần 2 của bộ phim.

Chia sẻ
Đọc thêm