ENTP là gì? Đặc điểm của nhóm tính cách này ra sao và công việc nào giúp bạn có được thành công?

Lạc Hà, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

ENTP là nhóm tính cách được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng ngoại, Trực giác, Lý trí, Linh hoạt.

Bài trắc nghiệm MBTI cho phép cá nhân mỗi người khám phá và tìm hiểu về tính cách của chính mình. Đây là một bài trắc nghiệm nổi tiếng được khá nhiều người sử dụng, thậm chí ở một số quốc gia bài trắc nghiệm này còn trở nên vô cùng phổ biến.

INFP là gì? Ưu điểm, nhược điểm ra sao và nghề nghiệp nào phù hợp với nhóm tính cách này? - Ảnh 1.

Theo đó, có 16 nhóm tính cách trong bài trắc nghiệm MBTI và được phân loại bằng những chữ cái dựa trên các tiêu chí như sau:

Hướng ngoại (E) - Hướng nội (I)

Giác quan (S) - Trực giác (N)

Lý trí (T) - Cảm xúc (F)

Nguyên tắc (J) - Linh hoạt (P)

Bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhóm tính cách ENTP là kiểu người như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm gì trong tính cách và nghề nghiệp phù hợp với những người này là gì.

ENTP là gì?

ENTP hay còn gọi là người phát minh.

ENTP là gì? Đặc điểm của nhóm tính cách này ra sao và công việc nào giúp bạn có được thành công? - Ảnh 2.

ENTP là nhóm tính cách được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng ngoại, Trực giác, Lý trí, Linh hoạt. Đây là một người sáng tạo và táo bạo. Những người này có khả năng biến hóa ý tưởng và luôn theo đuổi mục tiêu của mình một cách mạnh mẽ, bất chấp mọi sự cản trở mà họ có thể gặp phải. ENTP là người tò mò, có khiếu hài hước và có chút nổi loạn trong tính cách.

Những người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách này là: Adam Savage, Mark Twain, Tom Hanks, Thomas Edison, Céline Dion, Sacha Baron Cohen,...

Ưu điểm của nhóm tính cách ENTP

1. Ham học hỏi 

Những người ENTP hiếm khi bỏ qua cơ hội tốt để có thể học một điều gì đó mới, đặc biệt là các khái niệm trừu tượng. Những người này ham học hỏi, luôn tìm tòi những kiến thức lạ và rất thích nghiên cứu. 

2. Suy nghĩ nhanh 

Họ là những người có đầu óc cực kỳ linh hoạt và có thể chuyển từ ý tưởng này sang ý tưởng khác mà không gặp nhiều khó khăn. 

3. Nhà phân tích 

Những người này có thể phân tích vấn đề từ mọi góc độ để tìm ra giải pháp tốt nhất. Kết hợp kiến thức cùng tính độc đáo của người ENTP, họ có thể đưa ra những lựa chọn khiến người khác bất ngờ. 

4. Lôi cuốn 

Những người này có sự nhiệt tình và năng lượng của họ khiến người khác thấy hấp dẫn. Sự tự tin, suy nghĩ nhanh nhạy và nhiều ý tưởng khiến họ trở nên quyến rũ.

ENTP là gì? Đặc điểm của nhóm tính cách này ra sao và công việc nào giúp bạn có được thành công? - Ảnh 3.

Nhược điểm của nhóm tính cách ENTP

1. Thiếu nhạy cảm 

Những người thuộc nhóm tính cách ENTP là người rất lý trí. Họ thường đánh giá sai cảm xúc của người khác và đẩy cuộc trò chuyện vượt quá mức chịu đựng của mọi người xung quanh. Họ có thể không thực sự coi cảm xúc có giá trị trong những cuộc tranh luận, và điều này làm phóng đại vấn đề lên rất nhiều. 

2. Khó tập trung 

Sự linh hoạt trong suy nghĩ khiến họ có xu hướng trở nên mất tập trung, bởi họ có thể đưa ra những ý tưởng mới nhưng rồi sự phấn khích ban đầu mất đi và những suy nghĩ mới hơn lại xuất hiện. Điều này khiến họ khó có thể duy trì lâu một điều gì đó.

Nghề nghiệp phù hợp với nhóm tính cách ENTP 

- Chuyên gia tâm lý 

- Luật sư, thẩm phán 

- Nhà khoa học 

- Cố vấn giáo dục 

- Nhiếp ảnh gia 

- Diễn viên, nhạc sỹ, ca sỹ 

- Doanh nhân 

- Lập trình viên, IT 

- Kỹ sư 

- Nhà phát minh

Làm trắc nghiệm MBTI để khám phá nhóm tính cách của bản thân tại đây!

https://afamily.vn/entp-la-gi-dac-diem-cua-nhom-tinh-cach-nay-ra-sao-va-cong-viec-nao-giup-ban-co-duoc-thanh-cong-20220727214548011.chn
Chia sẻ
Đọc thêm