ENFP là gì? Đây là những điều bạn cần biết về nhóm tính cách này!

ENFP là nhóm tính cách được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng ngoại, Trực giác, Cảm xúc và Linh hoạt.

Bài trắc nghiệm MBTI cho phép cá nhân mỗi người khám phá và tìm hiểu về tính cách của chính mình. Đây là một bài trắc nghiệm nổi tiếng được khá nhiều người sử dụng, thậm chí ở một số quốc gia bài trắc nghiệm này còn trở nên vô cùng phổ biến.

INFP là gì? Ưu điểm, nhược điểm ra sao và nghề nghiệp nào phù hợp với nhóm tính cách này? - Ảnh 1.

Theo đó, có 16 nhóm tính cách trong bài trắc nghiệm MBTI và được phân loại bằng những chữ cái dựa trên các tiêu chí như sau:

Hướng ngoại (E) - Hướng nội (I)

Giác quan (S) - Trực giác (N)

Lý trí (T) - Cảm xúc (F)

Nguyên tắc (J) - Linh hoạt (P)

Bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhóm tính cách ENFP là kiểu người như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm gì trong tính cách và nghề nghiệp phù hợp với những người này là gì.

ENFP là gì?

ENFP hay còn được gọi là người truyền cảm hứng.

ENFP là nhóm tính cách được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng ngoại, Trực giác, Cảm xúc và Linh hoạt. Đây là những người có tinh thần tự do, hướng ngoại, cởi mở. Họ tiếp cận cuộc sống với sự lạc quan và vui vẻ. Những người này luôn nổi bật trong đám đông, nhưng cũng là một người khá nội tâm và sâu sắc.

ENFP là gì? Đây là những điều bạn cần biết về nhóm tính cách này! - Ảnh 2.

Những người nổi tiếng được biết đến mang nhóm tính cách ENFP này là: Robert Downey, Will Smith, Mark Twain, Robin Williams...

Ưu điểm của nhóm tính cách ENFP

1. Ham học hỏi 

Những người mang nhóm tính cách ENFP có thể tìm thấy vẻ đẹp và sự mê hoặc trong hầu hết mọi thứ. Đây là những người có trí tưởng tượng phong phú và có tư duy cởi mởi, chính những tính cách này giúp họ không ngại mạo hiểm vượt ra khỏi vùng an toàn của mình để tìm kiếm những ý tưởng, kinh nghiệm và cuộc phiêu lưu mới.

2. EQ cao

Những người này có thể tiếp nhận được những thay đổi nhỏ nhất trong tâm trạng hoặc biểu hiện của người khác. Đây là người rất nhạy cảm với cảm xúc và nhu cầu của người khác, vì thế họ không bao giờ muốn làm tổn thương ai.

3. Có tài giao tiếp tốt

Đây là những người hướng nội, nói nhiều nhưng đồng thời cũng là người có khả năng lắng nghe. Điều này khiến họ có thể tạo ra được những cuộc trò chuyện tích cực, thú vị, ngay cả với những người không mấy cởi mở hay dễ chịu.

4. Bản chất tốt

Những người thuộc nhóm tính cách này là những người có lòng nhân hậu, có tinh thần vị tha và có tính cách thân thiện. Những người này luôn cố gắng đối xử tốt với mọi người xung quanh, kết thân với nhiều người và vòng kết nối của họ thường trải dài và rộng.

ENFP là gì? Đây là những điều bạn cần biết về nhóm tính cách này! - Ảnh 3.

Nhược điểm của nhóm tính cách ENFP

1. Thiếu tập trung 

Những người thuộc nhóm tính cách ENFP thường cảm thấy khó tập trung và không thể duy trì kỷ luật trong một thời gian dài. Những người này là người luôn vận động, bởi thế mà việc ngồi im một chỗ là việc khá khó khăn với họ.

2. Lạc quan độc hại 

Sự lạc quan là một trong những điểm mạnh của nhóm tính cách này, nhưng đôi khi sự lạc quan quá mức có thể khiến họ đưa ra những quyết định ngây thơ. Bên cạnh đó, họ cũng là người dễ dàng tin tưởng người khác mà không hề có chút đề phòng nào.

3. Hay bồn chồn

Là người sống khá có lý tưởng nên những người này có thể đôi lúc cảm thấy khó chịu về một số điều trong cuộc sống của mình như là công việc, cuộc sống gia đình và các mối quan hệ. Họ cảm thấy những điều đó chưa đủ tốt và luôn có cảm giác bồn chồn, lo lắng.

Nghề nghiệp phù hợp cho nhóm tính cách ENFP

Với tính cách đặc trưng này, những người thuộc nhóm tính cách ENFP phù hợp với những công việc như:

- Nghệ thuật, ngành giải trí 

- Kinh doanh, quản lý 

- Huấn luyện viên 

- Thợ cắt tóc 

- Truyền thông 

- Nhà khoa học 

- Dịch vụ cộng đồng 

- Chuyên viên tư vấn sức khỏe

Làm trắc nghiệm MBTI tại đây

https://afamily.vn/enfp-la-gi-day-la-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-nhom-tinh-cach-nay-20220621193035423.chn
Chia sẻ
Đọc thêm