Elon Musk muốn tìm người 'đủ ngốc' thay mình làm CEO Twitter

HỒNG VÂN,
Chia sẻ

Ngày 20-12, Elon Musk cho biết sẽ rời chức tổng giám đốc điều hành (CEO) của Twitter sau khi tìm được người thay thế.

Elon Musk muốn tìm người 'đủ ngốc' thay mình làm CEO Twitter - Ảnh 1.

Elon Musk muốn tìm người "đủ ngốc" thay ông làm giám đốc điều hành Twitter - Ảnh: REUTERS

"Tôi sẽ từ chức tổng giám đốc điều hành ngay khi tìm được người đủ ngốc để nhận công việc này. Tôi sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ", ông Musk viết trên Twitter về dự định của mình.

Theo Hãng tin Reuters, đây là lần đầu tiên tỉ phú Musk đề cập đến việc từ chức CEO Twitter sau khi đa số người dùng Twitter bỏ phiếu ủng hộ ông từ chức trong một khảo sát do chính tỉ phú, chủ nhân của Twitter, mở tối 18-12.

Cuộc bỏ phiếu kết thúc vào ngày 19-12 (sau 24 giờ). Kết quả có 57,7% người tham gia muốn ông ngừng làm CEO Twitter, và 42,5% không muốn. Tỉ phú Elon Musk hứa sẽ tôn trọng ý kiến của người dùng.

Theo Reuters, có hơn 17,5 triệu người đã tham gia cuộc bỏ phiếu trên. Những lời kêu gọi từ Phố Wall (khu phố tài chính ở Mỹ) đối với việc ông Musk nên từ chức CEO đã tăng lên trong nhiều tuần và gần đây.

Công ty Tesla, nơi ông Musk đang là giám đốc điều hành, cũng đặt câu hỏi về việc ông tập trung vào mạng xã hội Twitter quá nhiều và điều này có làm ông mất tập trung trong việc điều hành đúng đắn công ty xe điện, nơi ông là đầu não của khâu thiết kế sản phẩm và kỹ thuật, hay không.

Chính ông Musk cũng thừa nhận rằng mình có quá nhiều thứ phải làm và do đó, sẽ tìm tổng giám đốc điều hành cho Twitter.

Tuy nhiên, Musk cũng nói hôm 18-12 là khả năng sẽ không tìm đâu ra người "muốn làm công việc thực sự để giữ Twitter tồn tại".

Chia sẻ