Elon Musk lạc quan về tương lai của Twitter

Thùy An, Theo VTV
Chia sẻ

Elon Musk cho rằng, Twitter có cơ hội để đạt được dòng tiền dương trong quý tới do nền tảng mạng xã hội này đang tích cực giảm chi phí.

Phát biểu tại hội nghị nhà đầu tư của Morgan Stanley, Elon Musk cho biết thật ông "kinh ngạc" về cách kiếm tiền "kém cỏi" của Twitter từ dịch vụ nhắn tin.

Tỷ phú công nghệ cũng cho biết thêm, công ty đã giảm chi tiêu xuống còn 1,5 tỷ USD từ mức dự kiến 4,5 tỷ USD vào năm 2023, nhờ cắt giảm 40% hóa đơn dịch vụ đám mây và đóng cửa một trung tâm dữ liệu. Bên cạnh đó, Twitter cũng đã sa thải hàng ngàn nhân viên.

Theo thông tin từ Musk, Twitter đang phải đối mặt với các khoản lãi hàng năm, rơi vào khoảng 1,5 tỷ USD, từ khoản nợ mà công ty đang phải gánh.

Elon Musk lạc quan về tương lai của Twitter - Ảnh 1.

Elon Musk lạc quan về tương lai của Twitter

Phát biểu tại hội nghị, Elon Musk nhấn mạnh, Twitter đã bị ảnh hưởng bởi "sự sụt giảm lớn trong quảng cáo trực tuyến" mà nguyên nhân là một phần là do tính chất chu kỳ trong chi tiêu quảng cáo và một số lý do "chính trị".

Ông chủ của Tesla đã mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10 năm ngoái. Kể từ đó, công ty được cho là rơi vào "tình trạng hỗn loạn" và một "tương lai không chắc chắn".

Đầu tuần này, Twitter gặp phải sự cố khiến hàng nghìn người không thể truy cập được các link liên kết. Đây là lần ngừng hoạt động lần thứ 6 của Twitter kể từ đầu năm, theo như nhóm giám sát internet NetBlocks.

Nói về sự cố này, Musk cho biết, "những gì dự định chỉ ảnh hưởng tới 1% người dùng cuối cùng lại trở thành một thay đổi "thảm khốc" đối với tất cả mọi người". Tỷ phú công nghệ nói thêm, các kỹ sư đang thực hiện rất nhiều việc "dọn dẹp" Twitter nói chung.

Những lo ngại về sự ổn định của Twitter đã lan rộng kể từ thương vụ của Elon Musk. Theo Reuters, trong số những người quyết định ra đi, có nhiều kỹ sư chịu trách nhiệm sửa chữa và ngăn chặn sự cố ngừng dịch vụ.

Musk dự kiến sẽ mất vài năm để xây dựng lại đội ngũ quản lý tại Twitter. Hiện, Musk đang đối mặt với sự giám sát của các nhà đầu tư tại Tesla do dành quá nhiều thời gian để điều hành nền tảng mạng xã hội thay vì toàn tâm toàn ý cho công ty. Tiết lộ về vị trí CEO tại Twitter, Musk cho biết, cuối năm nay sẽ là "thời điểm tốt" để tìm một giám đốc điều hành mới cho mạng xã hội này.

Elon Musk lạc quan về tương lai của Twitter - Ảnh 2.

Những lo ngại về sự ổn định của Twitter đã lan rộng kể từ thương vụ của Elon Musk.

Nói về giải pháp thanh toán trên Twitter, Musk cho biết, cá nhân mình hình dung, người dùng có thể gửi tiền cho chỉ bằng một cú nhấp chuột.

"Tôi nghĩ, nền tảng này có thể trở thành tổ chức tài chính lớn nhất thế giới," ông nói.

Một mục tiêu khác của Elon Musk là kéo các nhà quảng cáo quay trở lại với Twitter sau khi nhiều công ty cảm thấy "không chắc chắn về cách thức mà Musk, người tự cho mình là theo chủ nghĩa chuyên chế về tự do ngôn luận", sẽ tiếp cận việc kiểm duyệt nội dung như thế nào.

Tờ Financial Times đưa tin, Liên minh Châu Âu đang yêu cầu Musk thuê thêm người điều hành nội dung tại Twitter để tuân thủ những điều luật sắp tới.

Tại sự kiện Morgan Stanley Musk tiết lộ thêm, Twitter hiện kiếm được 5 đến 6 xu mỗi giờ khi người dùng dành tổng cộng "130 triệu giờ mỗi ngày" trên nền tảng này. Ông cho biết công ty có thể tăng mức tiền kiếm về lên 15 đến 20 xu/giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm