Elon Musk bán 3,5 tỉ USD cổ phiếu Tesla sau khi mất ngôi giàu nhất thế giới

BÌNH AN,
Chia sẻ

Chỉ trong 3 ngày của tuần này tính đến hôm 14-12, tỉ phú Mỹ Elon Musk đã bán thêm 22 triệu cổ phiếu hãng xe điện Tesla, trị giá hơn 3,5 tỉ USD.

Elon Musk bán 3,5 tỉ USD cổ phiếu Tesla sau khi mất ngôi giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Tỉ phú Mỹ Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Đây là đợt bán cổ phiếu thứ hai của ông Elon Musk sau khi ông mua lại Twitter. Thông tin nói trên được Tesla báo cáo với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Động thái mới nhất nâng tổng giá trị cổ phiếu Tesla mà ông Musk đã bán lên hơn 39 tỉ USD kể từ khi giá cổ phiếu của công ty này đạt đỉnh vào tháng 11-2021, theo báo Wall Street Journal.

Tesla - nằm trong số những nhà sản xuất ô tô được định giá cao nhất thế giới - đã mất hơn 700 tỉ USD vốn hóa thị trường kể từ thời điểm đạt đỉnh đó.

Theo Wall Street Journal, không rõ lý do gì khiến ông Musk bán thêm cổ phiếu Tesla trong tuần này. Tesla chưa phản hồi khi được hỏi về vụ việc.

Tuy nhiên, hôm 13-12, ông Musk viết trên Twitter: "Hãy cẩn trọng với nợ nần trong điều kiện kinh tế vĩ mô hỗn loạn, nhất là khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tiếp tục tăng lãi suất".

Việc ông Musk sở hữu Twitter - sau thương vụ mua lại trị giá 44 tỉ USD hồi tháng 10 - đã có một khởi đầu đầy biến động. Tháng trước, ông Musk cho biết Twitter bị "sụt giảm doanh thu nghiêm trọng" và mất 4 triệu USD mỗi ngày.

Vừa qua ông Musk không còn là người giàu nhất thế giới, khi bị vượt mặt bởi chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Tập đoàn LVMH Bernard Arnault (người Pháp). Theo bảng xếp hạng tỉ phú theo thời gian thực của Forbes, tài sản của ông Musk tính đến cuối hôm 12-12 đã giảm 7,4 tỉ USD xuống còn 181,3 tỉ USD.

Chia sẻ