Dương Hoàng Yến: Bất ngờ vì trở thành quán quân Cặp đôi hoàn hảo

Jin, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dương Hoàng Yến đã có những chia sẻ thú vị sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi "Cặp đôi hoàn hảo 2014".

Cảm xúc của bạn thế nào sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất của “Cặp đôi hoàn hảo” mùa này?

Trước đêm Chung kết Cặp đôi hoàn hảo, tôi và Hà Duy đã nói với nhau rằng hãy thoải mái hết sức có thể và cố gắng mang đến cho khán giả màn trình diễn tốt nhất chứ đừng câu nệ chuyện thắng thua. Thật tuyệt vời khi tên của tôi và Hà Duy lại được xướng ở vị trí quán quân của chương trình. Cảm xúc lâng lâng khó tả, tôi nghĩ Hà Duy cũng như thế.

"Chiếc khăn Piêu" là một ca khúc khá khó, lựa chọn trình diễn nó, bạn không sợ sẽ làm Hà Duy gặp bất lợi sao?

Khi lựa chọn một ca khúc để trình diễn, tôi và Hà  Duy đều bàn bạc với nhau rất kỹ. Chính Hà Duy là người đã nảy ra ý tưởng làm mới "Chiếc khăn Piêu" để ca khúc này được thể hiện một cách hiện đại hơn. Tôi đã luôn tin tưởng Hà Duy vì bạn ấy là người có tư duy âm nhạc rất tốt. Và kết quả là bạn ấy đã vượt qua khó khăn để khắc phục nhược điểm của mình. 

Dương Hoàng Yến: Bất ngờ vì trở thành quán quân Cặp đôi hoàn hảo 1

Từ đâu mà các bạn có ý tưởng sẽ cover ca khúc “Chiếc khăn Piêu” theo một phong cách hiện đại?

Cả tôi và Hà Duy đều nghĩ rằng sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu trình diễn "Chiếc khăn Piêu" theo phong cách thông thường. Chúng tôi muốn thể hiện một cái gì đó mới hơn, phá cách nhưng cũng đầy tính nhân văn. Sau đó chúng tôi có tham khảo ý kiến của giám đốc âm nhạc Phương Uyên và được chị chỉ dẫn khá nhiều cho ca khúc đặc biệt này. 

Phần trình diễn của các bạn ở đêm chung kết cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng đất diễn của Hà Duy khá ít, bạn nghĩ sao?

Khi chúng tôi hát trên sân khấu, là sự bè phối, hỗ trợ lẫn nhau. Nếu không có Hà Duy, tôi đã không thể trình diễn ca khúc này trọn vẹn và ngược lại, nếu không có tôi, Hà Duy cũng chẳng làm được điều này. Khi tôi hát chính thì Duy bè, còn khi Duy hát tôi có nhiệm vụ nâng đỡ cho bạn ấy. Và sự phân chia câu cú cũng đã được chuẩn bị kĩ lưỡng thế nên tôi nghĩ chúng tôi đã cống hiến hết mình chứ không phải so đo xem ai hát nhiều, ai hát ít. 

Dương Hoàng Yến: Bất ngờ vì trở thành quán quân Cặp đôi hoàn hảo 2

Cũng đã có một số ý kiến cho rằng chiến thắng của Dương Hoàng Yến và Hà Duy trong "Cặp đôi hoàn hảo" mùa này chưa thật sự xứng đáng. Bạn nghĩ sao về điều này? 

Kết quả này cũng làm chúng tôi bất ngờ đấy chứ, vì chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản đi đến đêm Chung kết đã là một thành công vượt bậc. Và chuyện xứng đáng hay không tôi nghĩ BGK, khán giả là những người có cái nhìn khách quan nhất.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của bạn khi bắt cặp cùng Hà Duy trong "Cặp đôi hoàn hảo" mùa này là gì? 

Ngày đầu khi gặp Hà Duy được BTC giới thiệu là nhà thiết kế thì tôi cũng nghĩ đơn giản là chắc hát cũng tàm tạm, nhưng qua thời gian đầu tập luyện tôi khá bất ngờ với gout âm nhạc cực tốt của bạn ấy. Tuy vậy, bắt cặp cùng bạn ấy cũng gặp phải một vài khó khăn, điển hình là bạn ấy hiền quá, cứ bị tôi bắt nạt hoài mà không biết phải làm sao. 

Dương Hoàng Yến: Bất ngờ vì trở thành quán quân Cặp đôi hoàn hảo 3

Bạn trưởng thành từ cuộc thi "Giọng hát Việt 2013" và cũng đang theo nghề giáo tại trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, thế nhưng nhiều khán giả cho rằng cái tên Dương Hoàng Yến vẫn còn khá xa lạ. Bạn suy nghĩ như thế nào về điều này? 

Mỗi bước đi của tôi đều được tôi chuẩn bị kĩ lưỡng, thế nên tôi chọn cách đi “chậm mà chắc”. Tuy thành công có thể đến chậm nhưng những sản phẩm hay những gì tôi làm đều được các khán giả công nhận và luôn ghi nhớ. Tôi nghĩ đó là thành công lớn nhất của mình. 

Dự định tiếp theo của bạn sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất "Cặp đôi hoàn hảo"?

Sau đêm thi Chung kết, tôi sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi rồi sau đó Nam tiến để chuẩn bị cho những dự án âm nhạc của mình. Hy vọng các khán giả sẽ luôn ủng hộ những sản phẩm âm nhạc của tôi.

Xin cám ơn Dương Hoàng Yến về cuộc trò chuyện này! 
Chia sẻ
Đọc thêm