BÀI GỐC Bao năm không nhìn mặt nhau, bỗng dưng mẹ kế gọi tôi về đi xem mắt

Bao năm không nhìn mặt nhau, bỗng dưng mẹ kế gọi tôi về đi xem mắt

Nhìn "chàng trai" ấy, tôi chỉ cảm thấy cuộc đời càng bế tắc hơn.

2 Chia sẻ

Được sếp giới thiệu cho người đàn ông toàn mỹ, tôi hí hửng đi xem mắt mà không biết mình vừa bị đẩy vào một tình huống nan giải

Anh ta không đẹp trai như ảnh, tôi đoán có lẽ bức ảnh kia đã được chỉnh qua 7749 app chỉnh sửa.

Tôi năm nay 30 tuổi, hiện tại đang là nhân viên kế toán cho một công ty kiểm toán tư nhân. Với nhiều người, có lẽ tôi đã trở thành gái ế, khi mà sang tận đầu 3 vẫn chưa có kẻ đưa người đón. Tuy nhiên quan điểm của tôi thì khác, thà chậm còn hơn là sai. Chính vì vậy, dù có không ít người đến làm quen, tôi vẫn từ chối vì chưa phù hợp.

Sang đến năm nay, mọi người tích cực làm mối cho tôi. Từ bố mẹ đến anh em họ hàng đều giới thiệu cho tôi những mối mà họ cho rằng tốt. Ngay cả sếp của tôi cũng rất nhiệt tình. Thời gian trước, chị nói anh họ của mình cũng đã 35 tuổi nhưng chưa có vợ. Do anh ta quá tham công tiếc việc và mải lo cho sự nghiệp nên đến giờ vẫn còn độc thân.

Tôi được chị sếp gửi cho một tấm hình đã chỉnh sửa kỹ lưỡng, trông qua ảnh, anh ta cũng không đến nỗi xấu trai. Vậy mà khi gặp nhau, tôi phải ngỡ ngàng với người đối diện mình. Lúc ấy dù thất vọng với vẻ bề ngoài của anh ta nhưng rồi cũng thôi không lăn tăn chuyện ngoại hình nữa.

Được sếp giới thiệu cho người đàn ông toàn mỹ, tôi hí hửng đi xem mắt mà không biết mình vừa bị đẩy vào thế khó xử - Ảnh 1.

Tôi không biết anh ta giàu có cỡ nào, chỉ thấy đàn ông mà chi li ngay từ lần đầu như vậy thì chẳng tốt đẹp gì. (Ảnh minh họa)

Lúc gọi món ăn, chúng tôi thống nhất gọi 4 món 1 canh. Nhưng do trước đó tôi đã uống cốc nước cam nên ăn khá ít. Vậy là anh ta chê tôi không biết quý trọng đồ ăn, phí phạm tiền bạc. Mới lần đầu gặp gỡ đã phải nghe những lời phàn nàn khiến tôi nóng mặt. Trước đây tôi đã từng đi xem mắt nhiều người nhưng nói thật chưa gặp ai vô duyên như người đàn ông này.

Chuyện chưa kết thúc ở đó, sau khi thanh toán tiền, anh ta tiếc thức ăn thừa nên xin thêm túi nilon để mang về (dù mỗi đĩa chỉ còn rất ít đồ ăn).

Tôi không biết anh ta giàu có cỡ nào, chỉ thấy đàn ông mà chi li ngay từ lần đầu như vậy thì chẳng tốt đẹp gì. Có điều bây giờ tôi rất khó để từ chối, anh ta thì chẳng tinh ý nên suốt ngày đến công ty để gặp tôi. Còn sếp tôi nữa, chị ấy cũng rất nhiệt tình, ngày nào gặp nhau, chị cũng hỏi tiến độ tình cảm của chúng tôi đã phát triển đến đâu rồi?

Bây giờ tôi mà từ chối, kiểu gì chị ấy cũng ác cảm, có khi tôi bị đuổi việc luôn vì sắp tới công ty có đợt thay đổi nhân sự. Mọi người ơi, tôi phải từ chối thế nào để khôn khéo và không mất lòng sếp đây, tôi đau đầu quá.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm