BÀI GỐC Kết hôn 4 năm, chồng không chịu cho mang thai mà nhà chồng cũng chẳng giục giã sinh con, tôi hoang mang mãi đến khi nghe được câu khấn của bố chồng trong đám giỗ

Kết hôn 4 năm, chồng không chịu cho mang thai mà nhà chồng cũng chẳng giục giã sinh con, tôi hoang mang mãi đến khi nghe được câu khấn của bố chồng trong đám giỗ

Lúc vào bếp, tôi phát hiện còn thiếu đĩa muối nên vội vã mang lên phòng thờ. Không ngờ lại nghe được câu khấn của bố chồng...

6 Chia sẻ

Trước ngày tôi bỏ lại tất cả để đi xa, nửa đêm sếp đến nhà tôi gõ cửa và đưa ra một đề nghị tưởng béo bở nhưng tôi lại hoang mang tột độ

T.T.H.N, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi đã xác định sẽ làm mẹ đơn thân, vì tất cả mọi người đều đã quay lưng với đứa trẻ tội nghiệp này. Đúng lúc ấy, sếp xuất hiện và đưa ra một đề nghị.

Tôi không biết phải kể câu chuyện của mình thế nào. 26 tuổi, tôi mang bầu nhưng bố của đứa bé lại chối bỏ trách nhiệm. Sau 3 năm yêu nhau, thứ mà anh ta cho tôi chỉ là sự lừa lọc và dối trá.

Khi biết mình có thai, tôi đã nói với người yêu và mong chúng tôi sẽ có một cái kết viên mãn. Vậy mà anh ta nói mình còn sự nghiệp dang dở, bố mẹ cũng chưa muốn cho cưới vợ. Cuối cùng, anh ta ném cho tôi vài triệu yêu cầu giải quyết. Là một người có suy nghĩ chín chắn, tôi đã xác định sẽ làm mẹ đơn thân dù mọi chuyện có thế nào đi chăng nữa. Chỉ là để bố mẹ tôi chấp nhận điều này, chắc chắn không phải là điều dễ dàng.

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ đều làm nông. Ở quê tôi có không ít người làm mẹ đơn thân. Có điều cách nhìn của người đời với họ thật không thoải mái gì. Có những người không chịu được còn bỏ đi xa xứ. Bố mẹ tôi xưa nay cũng rất quan trọng vấn đề này.

Hôm ấy, tôi gọi về cho bố mẹ, nói mình có thai và mong chờ ông bà cho mình một chỗ dựa. Tiếc rằng bố mẹ tôi không chấp nhận điều đó, trước khi tắt máy, ông còn nghiêm giọng cấm tôi bước chân trở về nhà. Bố cho tôi hai sự lựa chọn, một là ông từ con, hai là tôi dẫn bố đứa bé về nhà xin cưới.

Trước ngày tôi bỏ lại tất cả đi xa, nửa đêm sếp đến nhà tôi gõ cửa và đưa ra một đề nghị tưởng béo bở nhưng khiến tôi hoang mang tột độ - Ảnh 1.

Anh nói mình không thể có con, chi bằng anh cho tôi một gia đình, còn tôi thì cho anh làm chồng, làm bố. (Ảnh minh họa)

Bị tất cả mọi người quay lưng, tôi tự ti và muốn bỏ lại tất cả. Hôm ấy tôi đến công ty xin nghỉ việc. Trong lòng tôi lúc ấy chỉ nghĩ sẽ tìm một nơi xa lạ để ở rồi sinh con. Thấy tôi nghỉ việc một cách đột ngột, sếp có hỏi nguyên nhân. Lần đầu được hỏi thăm sau những ngày bị mọi người hắt hủi, tôi nức nở kể ra mọi chuyện, trước khi đi vẫn để lại đơn xin nghỉ việc.

Sau khi tìm được một địa chỉ, tôi dự định sẽ đến đó ở và sinh con. Nào ngờ đêm ấy, sếp đến tận nhà tôi gõ cửa và đưa ra một lời đề nghị. Anh nói mình không thể có con, chi bằng anh cho tôi một gia đình, còn tôi thì cho anh làm chồng, làm bố.

Chưa bao giờ tôi nghĩ đến chuyện này vì thế đã xin anh thời gian để suy nghĩ. Làm việc cùng sếp 3 năm nay, tôi biết anh là người tốt. Liệu một cuộc hôn nhân toan tính có hạnh phúc không mọi người, tôi có nên đi thử con đường ấy không khi mà tôi và anh đều không yêu nhau? Và liệu rằng đứa bé không phải con ruột của anh thì sau này anh vẫn có trách nhiệm và thương yêu nó như bây giờ không?

(lelananh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm