Được bác sĩ thông báo trước nhưng bố mẹ vẫn không thể ngờ con sinh ra thế này

Trong quá trình mang thai, bà mẹ đã đi khám và được bác sĩ thông báo em bé có thể sẽ rất to nhưng thực tế còn vượt xa tưởng tượng.

Theo Daily Mail, ngày 6/3 vừa qua, tại Bệnh viện Đại Hưng thuộc Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, một bà mẹ đã hạ sinh em bé "khổng lồ" nặng tới 6,7kg, gấp đôi so với trọng lượng của em bé sơ sinh bình thường. 

Được bác sĩ thông báo trước nhưng bố mẹ vẫn không thể ngờ con sinh ra thế này - Ảnh 1.

Bé Kang Kang vừa ra đời đã nặng 6,7kg.

Anh Wang, cha của em bé cho biết dù sinh ra với cân nặng "bất thường" nhưng con trai của anh hoàn toàn khỏe mạnh. Anh Wang đặt tên cho bé là Kang Kang (theo tiếng Trung Quốc có nghĩa là "mạnh khỏe").

Trang Huashang Daily đưa tin, bé Kang Kang ra đời ngày 6/3 bằng phương pháp sinh mổ, nặng 6,7kg và chiều dài là 58cm, gấp đôi chiều dài của các bạn cùng trang lứa.

Được bác sĩ thông báo trước nhưng bố mẹ vẫn không thể ngờ con sinh ra thế này - Ảnh 2.

Vì chị Wang mắc bệnh tiểu đường nên kích cỡ của bé Kang Kang mới to như vậy.

Anh Wang cho biết vợ anh, 35 tuổi, có cơ thể hơi "mũm mĩm" một chút. Nhưng điều đáng lưu ý là cô mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Thông thường, nếu mẹ bị mắc bệnh tiểu đường thì kích cỡ của thai nhi sẽ theo đó mà phát triển hơn bình thường. Do vậy các bác sĩ cũng không ngạc nhiên khi thấy cân nặng của em bé.

Trước đó, trong quá trình mang thai, hai vợ chồng anh Wang cũng đã được thông báo trước rằng con của họ có thể sẽ to hơn bình thường nhưng họ vẫn không thể ngờ cân nặng của em bé lên tới gần 7kg như vậy.

Anh Wang nói: "Có lẽ thằng bé đã hấp thụ quá tốt các chất dinh dưỡng trong bụng mẹ mình, vì vậy mà nó quá nặng".

Anh Wang chụp hình con và đăng tải lên tài khoản mạng xã hội, lập tức nhiều người tỏ ra "ghen tị" với cân nặng của em bé.

Hai vợ chồng anh Wang đã có một bé gái 8 tuổi, lúc mới chào đời bé cũng nặng tới gần 5kg. Tuy nhiên, do tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống hợp lý nên cân nặng của bé hiện nay vẫn bình thường.

Ở Trung Quốc, một em bé sơ sinh được cho là thừa cân nếu cân nặng vượt mức 4kg trong vòng 1 giờ đầu sau khi sinh. 

(Nguồn: Daily Mail)


Chia sẻ
Đọc thêm