Không cần đến bệnh viện, bà mẹ sinh con nặng 6kg ngay trên sàn nhà

Minh Hân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sinh con bình thường nặng 3-4kg đã là nỗi vất vả, thậm chí là nỗi sợ hãi kinh hoàng của nhiều người vậy mà bà mẹ này đã sinh con nặng tới gần 6kg ngay trên sàn nhà mình.

Đó là câu chuyện của chị Nina Tassell, 37 tuổi, ở Applecross, thành phố Perth, Australia. Cô đã hạ sinh bé trai nặng tới 6kg ngay trên sàn nhà mình vì không kịp đến bệnh viện.

Theo tờ Daily Mail, khi Nina mang thai, vợ chồng cô đã đăng ký sinh ở bệnh viện Murdoch. Trong khi còn 3 ngày nữa mới đến ngày dự sinh nhưng hôm đó Nina đột nhiên cảm thấy đau bụng. 

Không cần đến bệnh viện, bà mẹ sinh con nặng 6kg ngay trên sàn nhà - Ảnh 1.

Nina đã hạ sinh một "em bé khổng lồ" ngay trên sàn nhà.

Cô nhìn xuống và phát hiện túi ối đã vỡ và chỉ còn cách sinh con ngay tại nhà với sự giúp đỡ của chồng và em chồng.

Chồng của Nina, anh Tassel và em gái của mình, Sonya Anson, vội vàng gọi xe cứu thương, sau đó nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để giúp Nina sinh con.

Sau 1 tiếng đồng hồ can đảm và nỗ lực, cuối cùng cô cũng hạ sinh thành công một bé trai bụ bẫm nặng tới 6kg.

"Vì thân hình quá to nên chúng tôi gặp khó khăn khi đưa đầu thằng bé ra ngoài, sau đó Nina thay đổi tư thế, rồi cu cậu cứ thế chui ra khỏi bụng mẹ một cách dễ dàng. Khi nghe thấy tiếng ho của con, tôi mới thở phào nhẹ nhõm rằng mọi chuyện đã ổn", Tassell kể lại khoảnh khắc hồi hộp đến nín thở khi đỡ đẻ cho vợ.

Còn bà mẹ can đảm Nina cũng vui mừng khôn xiết khi đón con chào đời khỏe mạnh trong tình huống éo le như vậy. Cô nói: "Lúc đó tôi quá đau và nằm luôn xuống sàn nhà, nước ối đã chảy ra vì vậy tôi không còn cách nào khác mặc dù cũng rất lo lắng vì biết rằng mình đang đặt cược tính mạng của cả hai mẹ con".

Sau đó, hai mẹ con Nina được đưa đến bệnh viện để theo dõi thêm. Bác sĩ sản khoa Michael Gannon cho biết quả thực là có quá nhiều rủi ro cho tình huống như vậy, nhưng may mắn là cả hai mẹ con vẫn khỏe mạnh.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm