Đừng tưởng chỉ biết đánh đấm, Thu Trang vừa lên đồ hát cải lương cực ngọt khiến ai cũng trầm trồ

Su , Theo Helino
Chia sẻ

Dù chỉ xuất hiện trong vài phân đoạn của vở diễn "Dương Quý Phi" nhưng Thu Trang đã kịp ghi dấu ấn với người xem bởi sự hài hước vừa đủ nhưng cũng mặn mà chất cải lương trong đó.

Nằm trong chuỗi chương trình Tài danh đất Việt, vở tuồng cải lương Hồ Quảng Dương Quý Phi nhận được sự hưởng ứng lớn từ khán giả khi công diễn một đêm duy nhất. Vở diễn còn quy tụ dàn nghệ sĩ ưu tú gồm: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương cùng những gương mặt nghệ sĩ kì cựu như Linh Tâm, Thanh Hằng, Gia Bảo. Đặc biệt là sự xuất hiện của danh hài Thu Trang. Lần hiếm hoi lên sân khấu diễn cải lương, "Chị Mười Ba" - Thu Trang khiến ai cũng bất ngờ vì màn hóa thân cực ngọt vào vai cung nữ Vĩnh Tấn.

Dù chỉ xuất hiện trong vài phân đoạn nhưng Thu Trang đã kịp ghi dấu ấn thú vị cho người xem bởi sự hài hước vừa đủ nhưng cũng mặn mà chất cải lương trong đó.

PRO_6462

PRO_6492

PRO_6530

Thu Trang bày tỏ: "Tôi rất mê cải lương nên khi nhận được lời mời từ đạo diễn - NSƯT Vũ Luân là nhận lời ngay. Mà thương mọi người viết riêng cho tôi vai diễn hẳn trong "Dương Quý Phi" luôn. Tôi được thỏa mơ ước diễn cải lương và xuất hiện bên cạnh các anh chị nghệ sĩ kỳ cựu. Tôi hy vọng sẽ còn nhiều cơ hội để thử sức ở nghệ thuật cải lương".

"Tôi cũng có biết đến ý kiến xoay quanh việc mình tham gia vở cải lương Dương Quý Phi. Tôi thấy việc này cũng bình thường, vì từ trước đến giờ mọi người chỉ quen xem tôi diễn trên các sân khấu kịch, trên truyền hình hoặc phim ảnh, ít thấy tôi hát cải lương. Tôi cũng có hồi hộp khi thử sức. Trong những ngày qua, cùng với các anh chị em, tôi đã tập luyện rất kỹ".

PRO_6457

PRO_6458

PRO_6459

"Vai tôi thể hiện có những mảng miếng thú vị mà mọi người phải xem thì mới biết được. Với lại, tôi biết rõ thế mạnh của mình là gì nên làm gì cũng có sự tiết chế, chọn lọc phù hợp. Tôi rất vui khi được cùng các anh chị em chung tay giữ gìn, phát huy môn nghệ thuật truyền thống cải lương. Tôi đang làm việc này bằng tất cả tấm lòng, Tôi tin khi theo dõi vở diễn, khán giả sẽ thấy nhiều điều thú vị và sẽ hiểu lý do vì sao Thu Trang lại tham gia Dương Quý Phi".

Là câu chuyện quen thuộc về mối quan hệ đầy trắc trở giữa Dương Quý Phi, An Lộc Sơn và Đường Minh Hoàng, Dương Quý Phi gắn liền với một thế hệ khán giả yêu cải lương. Nổi bật và đáng mong chờ nhất chính là sự tái hợp của bộ đôi NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Ngọc Huyền. Vai An Lộc Sơn của NSƯT Kim Tử Long có sự quyết đoán, cương nghị khi đối mặt với thế sự và cũng đầy day dứt khi bên cạnh người yêu Dương Ngọc Hoàn.

PRO_6303

PRO_6312

PRO_6313

Giọng hát chan chứa tâm sự và nỗi đau, có những lúc uất nghẹn được NSƯT Ngọc Huyền thể hiện đầy nội lực diễn xuất làm cả khán phòng rung động. Hòa cùng với NSƯT Ngọc Huyền là giọng ca đậm chất mạnh mẽ của NSƯT Kim Tử Long. Anh thể hiện đa sắc thái của nhân vật qua từng làn hơi ngân rung đặc trưng.

PRO_6341

PRO_6357

PRO_6367

PRO_6420

PRO_6443

Phải chia vai với đàn chị Ngọc Huyền, NSƯT Tú Sương gặp không ít áp lực khi thể hiện Dương Quý Phi. Nhưng khi đứng trên sân khấu, cô đã bình tĩnh và dìu dắt cảm xúc người xem qua từng giai đoạn của nhân vật. Dương Quý Phi của NSƯT Tú Sương là một hình ảnh nhẹ nhàng, có sự trong sáng hơn và vừa vặn để NSƯT Ngọc Huyền chuyển tiếp vai diễn phần sau của vở.

Chia sẻ
Đọc thêm