Dùng thử nước súc miệng và xà bông Sinh Dược hàng Việt Nam đang "hot": Giá mềm, thơm mùi cỏ cây nhưng có 1 khuyết điểm quen thuộc

Những năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang sản phẩm thiên nhiên, đặc biệt là mỹ phẩm và đồ chăm sóc vệ sinh cá nhân. Những sản phẩm này không chứa hóa chất độc hại, không gây kích ứng da và mang hương thơm cỏ cây rất dễ chịu. Một số sản phẩm còn bổ sung thêm thành phần thảo dược giúp bảo vệ da và hỗ trợ dưỡng da.

Mới đây, người tiêu dùng yêu thích đồ thiên nhiên lại tiếp tục có thêm 2 lựa chọn mới: nước súc miệng Sinh Dược và xà bông Sinh Dược. 

Trong đó, xà bông được làm theo từng mẻ nhỏ và có sự kết hợp khá lạ với… mướp đắng, chùm ngây, xơ mướp (tổng cộng có tới 10 loại). Nước súc miệng thì sử dụng nguyên liệu trầu không và hương nhu thay vì dùng trà xanh, bạc hà như thông thường.  

1 bánh xà bông Sinh Dược có giá từ 30.000 – 35.000 VNĐ, lọ nước súc miệng Sinh Dược 100ml có giá 15.000 VNĐ, loại 1L có giá 120.000 VĐ. Mức giá này có thể coi là khá rẻ so với mặt bằng chung, vì vậy chúng tôi đã không chần chừ mà "múc" ngay 2 sản phẩm này để về review cho chị em mê đồ "cỏ cây" đây!

Dùng thử nước súc miệng và xà bông Sinh Dược đang "hot": giá mềm, thơm mùi cỏ cây nhưng có 1 khuyết điểm quen thuộc - Ảnh 2.

Nước súc miệng

Thành phần của nước súc miệng Sinh Dược chỉ bao gồm trầu không, hương nhu, muối và nước. Chai có thiết kế nhỏ xinh, dễ dàng bỏ túi mang đi. Bao bì đơn giản có ghi thành phần, công dụng và lưu ý khi sử dụng. Theo đó, do có chứa tinh dầu hương nhu và trầu không hơi cay nên bạn lưu ý cẩn trọng khi dùng cho trẻ nhỏ.

Dùng thử nước súc miệng và xà bông Sinh Dược đang "hot": giá mềm, thơm mùi cỏ cây nhưng có 1 khuyết điểm quen thuộc - Ảnh 4.

Nước có màu trong suốt, khi lắc chỉ tạo bọt rất nhẹ, bọt tan nhanh chỉ trong 1-2 giây. Nước có mùi thơm ngọt, khá giống mùi bồ kết chanh sả.

Dù khuấy mạnh, nước cũng không hề tạo bọt như nước súc miệng thông thường. Đây là "khuyết điểm" chung của các sản phẩm 100% từ thiên nhiên.

Để sử dụng, bạn chỉ cần súc sạch khoang miệng, súc họng, sau đó súc lại bằng nước sạch. Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng sản phẩm này sẽ có chút vị đắng của thảo dược nhưng không phải. Nước có vị lờ lợ, na ná nước vối hay nước sâm nhưng không đắng. Khi súc miệng, do không có bọt khí xuất hiện như thông thường nên có thể bạn sẽ thấy không "đã". Đầu lưỡi sẽ cảm thấy hơi cay nhưng vị cay không lan ra toàn bộ khoang miệng như các loại nước súc miệng khác.

Sau khi súc miệng xong, chúng tôi cảm nhận được dư vị ngọt nhẹ trong khoang miệng, hơi thở có mùi thảo dược ngòn ngọt. Khoang miệng có cảm giác sạch sẽ và khô nhanh. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá khả năng làm sạch của sản phẩm này cũng không khác biệt gì so với nước súc miệng thường.

Xà bông

Xà bông Sinh Dược là sự kết hợp giữa tinh dầu tự nhiên, dịch chiết/bột của các loại thảo dược (mướp đắng, trà xanh, chùm ngây, quế, tía tô… tổng cộng 10 loại) và phôi xà bông. Loại chúng tôi chọn mua là loại kết hợp với mướp đắng. Theo nhà sản xuất giới thiệu, ngoài công dụng làm sạch (tắm, rửa mặt, cạo râu và giặt đồ cho em bé), sản phẩm này còn giúp dưỡng da tự nhiên.  

Sản phẩm được đóng gói bằng hộp kraft thân thiện với môi trường, bên trên có in mã QR để người dùng check nguồn gốc xuất xứ.

Dùng thử nước súc miệng và xà bông Sinh Dược đang "hot": giá mềm, thơm mùi cỏ cây nhưng có 1 khuyết điểm quen thuộc - Ảnh 8.

Bề mặt miếng xà bông không đẹp mắt như sản phẩm công nghiệp nhưng khi sờ thấy trơn mịn. Kết cấu vuông vức, chắc chắn nhưng không bị rắn, có thể cắt rời dễ dàng thành từng mảnh nhỏ.

Thử so sánh sản phẩm này với sữa tắm bình thường, chúng tôi nhận thấy dù khả năng tạo bọt yếu hơn nhưng khả năng làm sạch lại tương tự như sữa tắm.

Xà bông Sinh Dược có thể tạo bọt nhưng ít hơn một chút so với sữa tắm. Sau khi rửa lại với nước, nước chỉ chuyển màu đục chứ không nổi bọt xà phòng như với sữa tắm.

Khả năng tẩy sạch vết mực trên tay của cả 2 sản phẩm là như nhau.

Xà bông Sinh Dược cũng dễ dàng loại bỏ sạch vết mực (ảnh trái) và vết tương ớt (ảnh phải) trên khẩu trang vải.

Sau khi test thử với da tay và vải dệt, chúng tôi tiếp tục thử dùng xà bông Sinh Dược để rửa mặt và tắm. Do tạo rất ít bọt nên sự thật là chúng tôi thấy không quen và chưa đủ "đã. Nhưng bù lại, da không hề bị kích ứng, rát hay ngứa trong và sau khi sử dụng. Sản phẩm cũng tạo mùi thảo dược nhẹ, rất dễ chịu dù bay mùi nhanh trong vòng vài phút.

Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy 2 sản phẩm này có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

- Giá "mềm", bao bì thân thiện với môi trường.

- Công thức lành tính, không gây kích ứng da.

- Hương vị thảo mộc nhẹ nhàng, dễ chịu.

- Không tạo bọt hoặc tạo ít bọt nên trải nghiệm sử dụng chưa thật "đã". Bay mùi nhanh.

Khuyết điểm:

- Không tạo bọt hoặc tạo ít bọt nên trải nghiệm sử dụng chưa thật "đã".

- Bay mùi nhanh.

Kết luận:

Với những ai mê đồ thiên nhiên, yêu thích hương vị thảo mộc thì 2 sản phẩm này là lựa chọn khá ổn, kinh tế và an toàn cho da. Riêng về xà bông, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới nhà sản xuất sẽ phát triển thêm dạng lỏng hoặc dạng gel để sử dụng thuận tiện hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm