Dùng thịt gà làm thành món bánh mặn ngon xuất sắc: Ăn vặt hay ăn cùng cơm đều "đỉnh của chóp"
Không thích ăn thịt gà luộc, thịt gà rang thì làm ngay món bánh thịt gà này "chén" cho sướng miệng chị em ơi.
- 1. Thịt300gr thịt gà, 50gr giò sống, 50gr mỡ heo
- 2. Bột100gr bột mì, 100gr bột chiên xù
- 3. Trứng gà2 quả
- 4. Rau củ1 củ cà rốt, 50gr nấm hương khô, 50gr mộc nhĩ
- 5. Gia vịMuối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ớt, sốt Mayonnaise
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món bánh gà chiên với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần nhân thịt bên trong vừa mềm vừa ngon. Nếu gia đình có trẻ con, bạn nhất định nên làm thử món bánh gà này vì kiểu gì các con cũng rất thích. Đặc biệt, món này ăn cùng cơm hay ăn vặt đều "đỉnh của chóp".
Cách làm bánh gà chiên giòn
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch 300gr thịt gà với hỗn hợp nước - rượu pha loãng để loại bỏ mùi tanh, rồi tráng lại với nước một lần nữa. Sau đó, băm hoặc xay nhỏ thịt gà. Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu.
Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ và cắt nhỏ. Nấm hương khô, mộc nhĩ ngâm nước khoảng 5-7 phút cho nở mềm rồi cũng băm nhỏ.
Tiếp theo, bạn cho 100gr bột mì và 100gr bột chiên xù ra 2 bát riêng. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 2 quả trứng.
Trộn và nặn bánh
Bạn cho vào bát: 300gr thịt gà đã băm/xay nhỏ, 50gr mỡ heo thái hạt lựu, 50gr giò sống, 2 lòng trắng trứng gà, phần cà rốt, nấm hương và mộc nhĩ đã băm nhỏ. Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ớt và 1 muỗng canh sốt mayonnaise.
Trộn đều các nguyên liệu.
Tiếp theo, bạn vo phần thịt vừa trộn thành từng viên tròn nhỏ. Lần lượt lăn viên thịt qua bát bột mì, bát lòng đỏ trứng đã đánh đều và bát bột chiên xù.
Chiên bánh
- Dùng nồi chiên không dầu: Bạn làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi và xếp phần bánh gà đã lăn bột vào. Xịt 2-3 lớp dầu ăn lên bề mặt bánh. Chiên 2 lần ở mức nhiệt 200 độ C trong 10-12 phút.
Bạn đừng quên lật bánh và xịt lại dầu ăn giữa 2 lần chiên nha.
- Dùng chảo và dầu ăn: Bạn cho khoảng 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già. Thả bánh vào chiên vàng các mặt trên lửa nhỏ. Tránh để lửa quá to, kẻo vỏ bánh cháy mà nhân thịt bên trong chưa kịp chín.
Chiên xong, bạn vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Vậy là chỉ với 3 thao tác đơn giản, chị em đã có ngay đĩa bánh gà vàng ruộm, giòn tan bên ngoài, mềm thơm ngọt thịt bên trong rồi đó. Món bánh này chiên ngập dầu là ngon nhất. Tuy nhiên nếu bạn muốn hạn chế tối đa lượng dầu mỡ thì nên chiên bằng nồi chiên không dầu nha!
Cuối cùng, pha thêm bát sốt chấm gồm tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise nữa thì ngon miễn bàn!