Dùng nồi cơm điện nấu cháo cá lóc ngon tuyệt cho bữa trưa cuối tuần
Cháo cá lóc ngọt lừ vị cá, thơm ngon và dễ ăn với giá đỗ và rau đắng sẽ cung cấp đủ chất cho bữa trưa cuối tuần của cả nhà.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo cá lóc: 1 con cá lóc 500g Nửa bát gạo Nấm rơm 200g Rau đắng Rau giá Gia vị: tiêu, ớt, hành tím, muối, nước mắm,... |
Cho nửa chén gạo vào nồi cơm điện, đổ nước cao hơn một lóng tay, nấu sôi thì rút điện, để vậy khoảng 45p cho gạo nhừ. |
Trong lúc chờ cháo nhừ, cho cá vào nồi luộc chín, sau đó lóc thịt cá ra, gỡ xương, ướp cùng muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành tím. Nước luộc cá cho vào nồi cháo nấu sôi, thêm nước nếu ít. |
Nấm rơm cắt làm 4. Cho dầu vào chảo, cho hành tím đập dập vào phi thơm, cho cá và nấm rơm vào xào qua khoảng 2 phút. |
Cháo sôi và nhừ, cho cá và nấm vào, nấu sôi lại là được. |
Ăn cháo cá lóc cùng rau đắng và giá đỗ bạn nhé! |
Những ngày mát trời, món cháo cá lóc rau đắng nóng hổi là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình. Cháo cá lóc ngọt lừ vị cá, thơm ngon và dễ ăn với giá đỗ và rau đắng sẽ cung cấp đủ chất cho bữa trưa cuối tuần của cả nhà.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!