Dùng nồi chiên không dầu làm bánh sô cô la mềm ẩm ngon tuyệt
Thật đơn giản khi dùng nồi chiên không dầu bạn cũng làm được bánh sô cô la vẫn ẩm ngon như thường.
- 1. Bột mì đa dụng 63g
- 2. Bột ca cao 21g
- 3. Bột nở (baking powder) ¼ thìa cafe
- 4. Muối nở (baking soda) ¼ thìa cafe
- 5. Muối 1/8 muỗng cafe
- 6. Trứng 1 quả lớn
- 7. Dầu thực vật 60ml
- 8. Buttermilk 60ml
- 9. Tinh chất vani 1 thìa cafe
- 10. Đường 133g
- 11. Nước nóng 45ml
Bánh sô cô la được nướng trong nồi chiên không dầu này có kết cấu ẩm, mềm và đặc biệt rất dễ làm. Đây là công thức dành cho một chiếc bánh sô cô la nhỏ có kích thước khuôn 15cm phù hợp kích thước của nồi chiên không dầu thông dụng. Công thức này hoàn hảo cho những gia đình nhỏ không muốn nướng một chiếc bánh lớn. Bạn có thể thưởng thức bánh sô cô la với một ly cà phê hoặc phủ một lớp kem sô cô la trước khi dùng nhé!
Tham khảo cách làm bánh sô cô la bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị khuôn bánh
Chuẩn bị một miếng giấy bạc theo kích thước đường kính của khuôn. Đặt một miếng khăn giấy ẩm dọc theo chiều dài miếng giấy bạc.
Gấp kín lại. Sau đó cuốn miếng này vào giữa thành khuôn.
Bên ngoài bọc thêm một lớp giấy bạc kín khắp khuôn.
Lót giấy nến vào đáy và thành khuôn. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C.
Chuẩn bị bột bánh
Trong một tô lớn, đánh đều bột mì, bột ca cao, bột nở, muối nở và muối rồi để sang một bên.
Trong một bát trộn lớn khác, đánh trứng, dầu, buttermilk và vani với nhau. Thêm đường và đánh cho đến khi nổi bọt trong 1 phút.
Thêm hỗn hợp bột vào trộn đều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất. Lúc này thêm dần nước nóng. Vừa thêm vừa trộn đều, sẽ giúp cho bột loãng hơn ra.
Đổ bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị.
Chuẩn bị nướng bánh
Dùng giấy bạc đậy kín phần mặt khuôn bánh. Châm vài lỗ nhỏ trên mặt giấy bạc để hơi nước thoát ra ngoài khi nướng.
Nướng bánh trong 45 phút, sau đó bỏ giấy bạc ra và nướng thêm 5 phút nếu cần.
Bạn dùng một chiếc tăm xiên vào bánh và rút ra thấy tăm khô ráo là bánh đã chín. Để yên bánh trong khuôn cho nguội bớt khoảng 15 phút.
Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn, chuyển sang giá làm mát và để nguội hoàn toàn.
Bạn trang trí bánh theo ý thích hoặc dùng ngay. Bánh sẽ mềm và ẩm đến 4 ngày khi được bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn làm nhân hoặc trang trí kem thì không thể bảo quản ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể bảo quản bánh trong hộp kín đặt vào ngăn mát tủ lạnh được 5 ngày.
Nếu bạn muốn cấp đông cho bánh thì bọc bánh đã nguội bằng màng bọc thực phẩm và cho vào túi hoặc hộp đựng trong ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn ăn hãy rã đông bánh trong tủ lạnh qua đêm. Bánh có thể được cấp đông trong tối đa 3 tháng.
Lưu ý: Với mỗi nồi chiên không dầu nhiệt độ có thể khác nhau vì vậy bạn cần điều chỉnh cho phù hợp với nồi chiên không dầu của gia đình mình.