Dùng mận hầm với giò heo - ăn hoài không ngán mà bổ sung collagen cho da căng mịn săn chắc
Từng miếng giò heo mềm ngon thấm đều vị chua ngọt của mận rất hấp dẫn. Món ăn ngon miệng mà không hề tạo cảm giác ngán ngấy đâu nhé.
- 1. Giò heo1kg
- 2. Mận 600g
- 3. Đường phèn50g
- 4. Dầu ăn 15g
- 5. Gừng 5 lát
- 6. Hành 1 gốc
- 7. Gia vị: 2 tép tỏi, 2 lá nguyệt quế, 2 hoa hồi, 1 mảnh quế, 8g rượu nấu ăn, 8g nước tương nhạt, 3g nước tương đặc, 8g dầu hào, 4g muối.
Mận đang vào mùa chín rộ, đi đâu bạn cũng sẽ thấy mận được bày bán. Mận là loại trái cây có vị chua ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao. Ăn mận có tác dụng thúc đẩy quá trình tiết axit dịch vị và các enzym tiêu hóa trong dạ dày, giúp tăng tốc độ nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy tiêu hóa và cải thiện cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, mận cũng chứa nhiều vitamin giúp làm đẹp da. Mận kết hợp với giò heo tạo nên món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giúp tăng cường cơ, bôi trơn xương khớp và làm đẹp da. Món ăn có mùi thơm trái cây tự nhiên, chua chua ngọt ngọt đặc biệt ngon miệng. Vì thế, bạn hãy thử làm ngay món ăn này nhé.
Cách làm giò heo om mận
Sơ chế giò heo
Luộc sôi giò heo sau đó vớt ra rửa sạch với nước.
Xào và om giò heo
Đổ giò heo vào đảo đều cho đến khi thấm màu. Thêm lượng nước thích hợp vào chảo giò heo. Sau đó thêm 5 lát gừng, 2 tép tỏi, gốc hành, quế, lá nguyệt quế vào. Đun ở lửa lớn cho đến khi sôi.
Thêm rượu nấu ăn, nước tương đặc, nước tương nhạt, dầu hào và muối vào đảo đều. Đậy nắp chảo và đun ở lửa vừa và nhỏ trong khoảng 50 phút cho giò heo chín mềm.
Om giò heo với mận
Cuối cùng thêm mận đã rửa sạch vào om chung ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút là được.
Thành phẩm:
Vào mùa mận chín bạn hãy tranh thủ mua những quả mận tươi ngon để làm món giò heo om mận này nhé. Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon, giúp cân bằng vị giác và làm cho món móng giò heo không bị ngán ngấy.
Để làm được món giò heo trên bạn sẽ chi phí khoảng 125.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút, thời gian còn lại là đợi món ăn chín mà thôi.
Lưu ý:
- Khi chần giò heo, nên cho giò vào nồi nước lạnh và đun nóng lên, không nên cho giò heo vào nồi nước sôi để chần vì như vậy sẽ không đẩy được máu trong thịt ra, bề mặt thịt sẽ nhanh chóng chín, khóa máu bên trong và gây ra mùi tanh cho món ăn.
- Khi nấu đường để làm nước màu, không nên đun ở lửa lớn sẽ làm đường dễ cháy và có vị đắng.
- Tùy theo vị chua ngọt của loại mận bạn mua mà có thể tăng hay giảm lượng mận trong công thức.