Đúng giờ này hàng đêm tôi lại giật mình thức giấc, đến khi phát hiện ra một điều…

Thức giấc vào cùng một thời điểm mỗi đêm mà không cần đồng hồ báo thức là dấu hiệu mà bạn cần phải để tâm.

Đó có thể là dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch, tuyến giáp, tuyến thượng thận, hoặc hệ trao đổi chất có vấn đề. Ngoài ra, căng thẳng, hoang tưởng hay sự hoang mang cũng có thể khiến bạn thức giấc. Nếu là trường hợp này, hãy thử một số bài tập thiền, yoga, bài tập thư giãn cơ thể...

Khó ngủ giữa khoảng thời gian từ 21 giờ đến 23 giờ

Đúng giờ này hàng đêm tôi lại giật mình thức giấc, đến khi phát hiện ra một điều… - Ảnh 1.

Tập yoga, thiền, những bài tập thư giãn cơ, thư giãn toàn bộ cơ thể sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. (Ảnh: Internet)

Từ 21 giờ đến 23 giờ là khoảng thời gian ngủ của hầu hết mọi người. Khó ngủ trong thời gian này là dấu hiệu của sự căng thẳng quá mức và lo lắng trong ngày. Tập yoga, thiền, những bài tập thư giãn cơ, thư giãn toàn bộ cơ thể sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

Thức giấc giữa 23 giờ và 1 giờ sáng

Theo y học Trung Hoa cổ truyền, khung thời gian này là lúc kinh mạch năng lượng của túi mật hoạt động. Đây là bộ phận của cơ thể phá vỡ tất cả chất béo đã được tiêu thụ trong ngày. Thức giấc ở khung giờ này có nghĩa là bạn nên chuyển sang một chế độ ăn lành mạnh hơn, ít chất béo hơn. Tuy nhiên, thức giấc vào thời gian này còn được cho liên quan đến những bế tắc trong chuyện tình cảm, phán xét chính mình hay người khác, hoặc oán giận. Hãy học cách chấp nhận bản thân và tha thứ, bỏ qua lỗi lầm để có thể dễ dàng có được giấc ngủ ngon.

Thức giấc giữa 1 giờ sáng và 3 giờ sáng

Theo Trung y, khung giờ này có liên quan đến gan, là khoảng thời gian để gan tái tạo. Thức giấc vào khoảng thời gian này cho thấy sự kết hợp gan đã làm việc quá nhiều (quá nhiều chất độc để lọc. Cách cải thiện là hãy thay đổi chế độ ăn uống, giảm uống rượu. Tức giận, giận dữ cũng có liên quan nếu bạn thường thức giấc vào khoảng thời gian này. Hãy thử uống nước mát, giải phóng cơn giận để có thể ngủ xuyên suốt cả đêm.

Thức giấc giữa 3 giờ sáng và 5 giờ sáng

Đây là thời gian phổi thu thập oxy và chuyển đến những bộ phận khác của cơ thể để chuẩn bị bắt đầu ngày mới. Đó cũng là lúc loại bỏ các độc tố đang tồn tại trong cơ thể. Thức dậy trong khoảng thời gian này là dấu hiệu cho thấy bạn cần tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, hít thở không khí trong lành hơn.

Đúng giờ này hàng đêm tôi lại giật mình thức giấc, đến khi phát hiện ra một điều… - Ảnh 2.

Thức dậy trong khoảng thời gian này là dấu hiệu cho thấy bạn cần tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, hít thở không khí trong lành hơn. (Ảnh: Internet)

Thời gian này cũng có liên quan đến những nỗi buồn, thức dậy vào thời gian này cho thấy có điều gì đó đã xảy ra trong cuộc sống khiến bạn chán nản. Thế nên việc quan trọng bạn cần làm là chấp nhận những cảm giác này và nhanh chóng bước qua chúng.

Thức giấc giữa 5 giờ sáng và 7 giờ sáng hay cảm thấy mệt mỏi vào thời điểm này

Thời gian này là để làm sạch và tái hoạt động của ruột già. Việc bạn cần làm lúc này là uống một ly nước lọc để hỗ trợ hoạt động của ruột già. Về mặt tình cảm, thời gian này liên quan đến cảm giác bế tắc, vì sao mình vẫn còn trì trệ, chưa phát triển. Hãy nghe những bản nhạc kích thích tinh thần, sự tích cực trong bạn để cải thiện tình hình.

(Nguồn: davidwolfe)

Chia sẻ
Đọc thêm