Dùng dưa leo làm bánh? Tưởng không ngon mà ngon không tưởng, chỉ mất 15 phút lại còn đẹp lung linh!

Tun.,
Đánh giá:
Chế biến 12 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 5000 đồng
Khẩu phần 4 người

Món bánh dưa leo này còn không cần phải bật bếp, chỉ cần 4 phút và sử dụng lò vi sóng là đã có ngay món ngon rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột nếp150g
  • 2. Bột ngô 30g
  • 3. Đường trắng 30g
  • 4. Dầu ngô 35g
  • 5. Dưa leo 200g
  • 6. Sữa tươi không đường 120g
  • 7. Bột ngô đã rang chín Vừa đủ

Dưa leo thường chỉ nghĩ tới là làm món salad hay món cuốn nhưng thực tế dưa leo có thể làm món bánh dẻo dẻo dai dai cực ngon đấy nhé! Không chỉ vậy bánh dưa leo trông còn rất bắt mắt với màu xanh mát lạnh. Một ưu điểm nữa khi chế biến món bánh này là bạn không cần phải sử dụng tới nồi niêu xoong chảo. Chỉ cần làm chín bánh bằng lò vi sóng thôi! Sau khoảng 15 phút là đã có món ngon để thưởng thức rồi. Món này cũng hợp để thưởng thức vào mùa nóng vì bánh được ăn sau khi để lạnh nên bạn có thể làm ngay đấy.

Tham khảo cách làm bánh dưa leo

1

Xay dưa leo 

Dưa leo rửa sạch sau đó cắt lát nhỏ. Cho dưa leo vào máy xay sinh tố cùng với 120g sữa tươi không đường. 

Nhà nhiều dưa leo mà không biết làm gì thì làm món bánh vừa ngon vừa mát này ngay thôi! - Ảnh 2.

Xay nhuyễn dưa leo. 

Nhà nhiều dưa leo mà không biết làm gì thì làm món bánh vừa ngon vừa mát này ngay thôi! - Ảnh 3.

2

Lọc nước dưa leo

Sau đó, lọc lấy phần nước dưa leo và loại bỏ phần bã qua rây.

Nhà nhiều dưa leo mà không biết làm gì thì làm món bánh vừa ngon vừa mát này ngay thôi! - Ảnh 5.

3

Trộn bột

Cho 150g bột nếp, 30g bột ngô, 30g đường trắng vào tô, trộn đều lên. Kế đó từ từ đổ phần nước dưa leo đã lọc ở trên vào trộn đều. Cuối cùng thêm 35g dầu ngô vào trộn chung cho tới khi hỗn hợp đồng nhất. 

Nhà nhiều dưa leo mà không biết làm gì thì làm món bánh vừa ngon vừa mát này ngay thôi! - Ảnh 7.

Chuẩn bị sẵn một khay thủy tinh chịu nhiệt. Đổ phần hỗn hợp bột ở trên vào khay thông qua một cái rây để đảm bảo hỗn hợp bột không bị vón cục. 

Nhà nhiều dưa leo mà không biết làm gì thì làm món bánh vừa ngon vừa mát này ngay thôi! - Ảnh 8.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khay thủy tinh lại. 

Nhà nhiều dưa leo mà không biết làm gì thì làm món bánh vừa ngon vừa mát này ngay thôi! - Ảnh 9.

4

Làm chín bánh dưa leo

Đặt khay thủy tinh vào lò vi sóng, nấu trong 4 phút cho tới khi bột không còn màu trắng nữa. Lấy khay bánh ra, dùng phới dẹt trộn đều bột bánh dưa leo đã chín để làm giảm bớt nhiệt.

Nhà nhiều dưa leo mà không biết làm gì thì làm món bánh vừa ngon vừa mát này ngay thôi! - Ảnh 11.

Sau đó đổ một ít bột ngô rang chín lên mặt phẳng sạch, đổ phần bột bánh dưa leo ra nhào đều tay cho đến khi bột không dính vào tay nữa. 

Nhà nhiều dưa leo mà không biết làm gì thì làm món bánh vừa ngon vừa mát này ngay thôi! - Ảnh 12.

Vo bột bánh thành một dải dài rồi cắt miếng là xong. 

Nhà nhiều dưa leo mà không biết làm gì thì làm món bánh vừa ngon vừa mát này ngay thôi! - Ảnh 13.

Đợi bánh nguội hoàn toàn rồi mới thưởng thức nhé. Lúc này bánh dưa leo sẽ dẻo dai hơn ăn sẽ ngon hơn nhiều đấy! Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại cũng sẽ ngon và hấp dẫn không kém đâu. 

Nhà nhiều dưa leo mà không biết làm gì thì làm món bánh vừa ngon vừa mát này ngay thôi! - Ảnh 14.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh dưa leo siêu tốc này nhé!

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng dưa leo thường xuyên

Dưa leo tuy có lượng calo thấp nhưng lại sở hữu nhiều dưỡng chất vô cùng quan trọng với cơ thể. Ngoài hàm lượng nước cao thì loại rau ăn quả này còn là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất như: vitamin C, K, magie, kali, mangan… Từ việc giảm cân, hỗ trợ sức khỏe tim mạch tốt hơn và làm dịu các cơn đau nhức và sưng tấy đó là những lý do chính đáng khiến dưa leo là một lựa chọn tuyệt vời để ăn thường xuyên.

Chia sẻ