Dùng đậu phụ làm món chả cực ngon, ăn giảm cân hay ăn với cơm đều xuất sắc!
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần
Nếu muốn giảm cân hiệu quả lại vừa muốn có một món ăn ngon miệng cho cả nhà thì bạn nhất định phải thử món chả đậu phụ rau củ này nhé.
Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Đậu phụ 1 miếng
- 2. Cà rốt 1/5 củ
- 3. Súp lơ xanh 5 bông baby
- 4. Bột mì nguyên cám 3 thìa canh
- 5. Trứng 1 quả
- 6. Tôm 4 con
- 7. Muối, bột nêm vị gà, tiêu mỗi thứ một ít.
Đậu phụ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và chế biến được nhiều món ăn ngon. Vậy nên đây cũng là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích sử dụng. Bên cạnh vị béo ngậy ngon miệng thì khi ăn đậu phụ còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ ung thư, tốt cho xương và giảm triệu chứng mãn kinh do đậu phụ chứa nhiều phytoestrogen và genistein có thể giúp đối phó với các triệu chứng mãn kinh như bị bốc hỏa hay tâm trạng không ổn định.
Cách làm chả đậu phụ
1
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, súp lơ sơ chế sạch rồi chần qua nước sôi. Tôm sơ chế sạch rồi thái nhỏ. Thái nhỏ cà rốt, súp lơ.
2
Trộn nguyên liệu
Cho đậu phụ vào thố rồi nghiền nát, tiếp đó thêm trứng.
Thêm súp lơ, cà rốt, tôm vào.
Thêm bột mì, muối, hạt tiêu, bột nêm vị gà.
Trộn đều các nguyên liệu.
3
Tạo hình
Viên chả thành từng viên tròn rồi ấn dẹt.
4
Chiên chả
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính, chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chả chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Chả đậu phụ rau củ mềm ngọt vị rau củ lại béo ngậy vị đậu phụ, thêm chút đậm đà của tôm tạo nên một món chả vô cùng ngon miệng mà lại không hề ngán ngấy chút nào. Món ăn có thể dùng cho bữa tối hay bất kỳ bữa ăn nào trong ngày.
Để làm được món chả đậu phụ trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.