Đừng chỉ lau với nước, bạn phải sử dụng những nguyên liệu sau để khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó, mèo trong nhà

Nếu bạn chỉ lau với nước thì chẳng thể nào sạch được đâu. Thay vào đó, hãy sử dụng thêm những nguyên liệu tự nhiên sau để loại bỏ ngay mùi hôi đó ngay nhé.

Chuyện các gia đình nuôi chó, nuôi mèo là chuyện hết sức bình thường. Chuyện chó mèo tiểu tiện, đại tiện trong nhà cũng bình thường chẳng kém bởi không phải dễ dàng để tập cho chó, mèo đi vệ sinh đúng chỗ. Hầu hết những gia đình không có sân vườn đều phải chịu mùi hôi tanh khủng khiếp mỗi khi những con thú nuôi đi vệ sinh trong nhà.

Trời mát mẻ, lành lạnh thì còn đỡ nhưng thời tiết nắng nóng như mùa hè sẽ là một nỗi khiếp đảm. Dù là nước tiểu của chó hay của mèo thì chúng sẽ để lại mùi hôi tanh nặng nề dù cho bạn đã lau chùi ngay sau khi chúng làm bậy. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ lau với nước thì chẳng thể nào sạch được đâu. Thay vào đó, hãy sử dụng thêm những nguyên liệu tự nhiên sau để loại bỏ ngay mùi hôi đó ngay nhé.

Giấm và nước ấm

Đừng chỉ lau với nước, bạn phải sử dụng những nguyên liệu sau để khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó, mèo trong nhà - Ảnh 1.

Hãy trộn giấm và nước ấm theo tỉ lệ 1:1. (Ảnh: Internet)

Bạn hãy pha giấm và nước ấm vào bình xịt theo tỉ lệ 1:1, rồi xịt lên vị trí nước tiểu của chó, mèo sau khi đã lau bằng nước sạch. Chất axit mạnh trong giấm sẽ trung hòa mùi nước tiểu của chó, mèo. Không chỉ vậy, nó sẽ khiến vết ố do nước tiểu phai đi nhanh chóng.

Nước cốt chanh và nước

Hỗn hợp của nước cốt chanh và nước (tỉ lệ 1:2) sẽ giúp bạn khử mùi hôi nước tiểu của chó, mèo một cách nhanh chóng. Ngoài ra, vết ố vàng cũng sẽ bị làm mờ đi dễ dàng. Không chỉ vậy, chó, mèo không thích mùi của các loại trái cây có múi như cam, chanh và thường tránh những khu vực có mùi này. Do đó, hỗn hợp này sẽ khiến chó mèo tranh xa khu vực đã được xịt nước lên.

Đừng chỉ lau với nước, bạn phải sử dụng những nguyên liệu sau để khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó, mèo trong nhà - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Những gì bạn cần làm là pha nước chanh theo tỉ lệ đã nêu ở trên, xịt lên vị trí nước tiểu của chó, mèo sau khi đã lau sạch bằng nước.

Baking soda

Đừng chỉ lau với nước, bạn phải sử dụng những nguyên liệu sau để khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó, mèo trong nhà - Ảnh 3.

Rắc baking soda lên khu vực này có nước tiểu của chó, mèo, để trong 1 giờ rồi lau lại là xong. (Ảnh: Internet)

Baking soda luôn phát huy mọi công dụng trong việc tẩy rửa. Đối với nước tiểu của chó, mèo, baking soda cũng vô cùng hiệu quả. Đầu tiên, bạn lau sạch nước tiểu chó, mèo bằng nước, sau đó rắc baking soda lên khu vực này, để trong 1 giờ rồi lau lại là xong.

Xà phòng rửa bát

Bạn đừng xem thường xà phòng rửa bát nhé. Đây là một phương pháp tuyệt vời sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Một khi phát hiện vũng nước tiểu của chó, mèo trong nhà, hãy nhanh tay thấm sạch, lau sạch bằng nước, sau đó nhỏ vài giọt xà phòng rửa bát lên vị trí này. Nhẹ nhàng lau toàn bộ khu vực chó, mèo đã tiểu với xà phòng rửa bát rồi lau lại bằng nước sạch là xong.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm