Đùi gà nướng giòn ngon hơn KFC đây!

Andy - Theo PLXH,
Chia sẻ

Không nhiều dầu mỡ như khi chiên ngập dầu, món đùi gà nướng với lớp vỏ giòn bùi hấp dẫn vị đậu phộng và phần thịt đùi gà mềm thơm bên trong khiến bạn ăn mãi không chán.


Nguyên liệu:

5 đùi gà
75g bột chiên xù
100g đậu phộng, xay mịn
Nửa thìa cà phê muối
Nửa thìa cà phê gia vị nướng gà tổng hợp
1 quả trứng
1 thìa canh tương cà (ketchup - khoảng 15g)
60ml dầu ăn.

Cách làm

Đầu tiên bạn cần rửa sạch, lột da đùi gà:


Trong một bát nhỏ, nhẹ tay đánh tan trứng:


Thêm tương cà và một nửa chỗ muối, trộn đều:


Trong một tô trộn hoặc một túi ziplock (túi có đường khoá kéo bằng nhựa), trộn đều bột chiên xù và đậu phộng đã xay mịn cùng chỗ muối còn lại và gia vị nướng gà tổng hợp:



Nhúng đùi gà và bát trứng:


Rồi tiếp tục nhúng vào túi bột chiên xù đã trộn, xoay sao cho bột áo đều vào đùi gà:


Làm nóng dầu trên chảo với lửa vừa, cho đùi gà vào chiên nhanh, mỗi mặt khoảng 2 phút hoặc đến khi bạn thấy lớp bột áo bên ngoài đùi gà có màu vàng thì chuyển đùi gà vào khay nướng; nướng trong lò với nhiệt độ 190ºC trong khoảng 30 phút là được.


Ăn kèm khoai tây chiên hoặc nướng và chút salad; vậy là bạn có món đùi gà ngon tuyệt mà lại rẻ hơn nhiều so với KFC đấy!


Chúc cả nhà mình thật ngon miệng nhé!
Chia sẻ