Đưa thi thể cô gái Việt thiệt mạng ở Itaewon về nước

Bình Giang, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Thi thể cô gái Việt Nam sinh năm 2001, thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở Itaewon, Hàn Quốc, đã được đưa về nước.

Đưa thi thể cô gái Việt thiệt mạng ở Itaewon về nước - Ảnh 1.

Một chiếc áo len gửi cho cô gái người Việt tại nơi tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở Itaewon. (Ảnh: Fb)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 3/11, để cập nhật thông tin về tình hình bảo hộ công dân trong thảm kịch ở Itaewon, Seoul, ngày 29/10.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, có một công dân Việt Nam sinh năm 2001 thiệt mạng và một công dân khác bị thương trong thảm hoạ Itaewon. Các cán bộ Đại sứ quán đã thăm hỏi, đến viếng và hỗ trợ xử lý hậu sự theo nguyện vọng của gia đình công dân.

Đến chiều 2/11, thi hài của nạn nhân thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam.

Bà Hằng cho biết, các đơn vị của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán vẫn theo dõi tình hình, phối hợp với cơ quan chức năng và duy trì trao đổi với đầu mối cộng đồng người Việt để sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp có thêm trường hợp thiệt mạng.

Thảm kịch giẫm đạp xảy ra đêm 29/10, khi khoảng 100.000 người đổ xô đến các đường phố ở khu Itaewon để tham gia lễ hội Halloween. Theo số liệu cập nhật nhất, số nạn nhân thiệt mạng đã lên tới 154 người, trong đó có 26 người nước ngoài. Ngoài ra còn có 33 người khác bị thương nghiêm trọng. Hầu hết đều ở độ tuổi 20.

Chia sẻ
Đọc thêm