Elon Musk áp dụng chính sách thu phí người dùng trên Twitter

Đông Phong, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

8 USD/tháng là giá để có được Twitter Blue.

Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã có bài đăng trên trang Twitter cá nhân cho biết, Twitter sẽ tính phí 8 USD/tháng với người dùng ‘tick xanh’.

Ông chủ kiêm CEO mới của Twitter viết: “Hệ thống của Twitter trước giờ vẫn luôn phân cấp rõ ràng giữa tài khoản có tick xanh và không có tick xanh. Nhưng bây giờ người dùng sẽ được trao quyền đó với chỉ 8 USD/tháng cho Twitter Blue”.

Elon Musk áp dụng chính sách thu phí người dùng trên Twitter - Ảnh 1.

Dịch vụ này sẽ xuất hiện một số quốc gia như Mỹ, Canada, Australia và New Zealand. Mức giá sẽ thay đổi tùy vào khu vực.

Các bài đăng và phản hồi của tài khoản tick xanh sẽ được ưu tiên dễ hiện trang chủ hơn, dễ được gợi ý cho người dùng khác. Ngoài ra, người dùng trả phí còn có thể được đăng các video hoặc âm thanh dài hơn và số quảng cáo hiển thị sẽ giảm ½ so với người dùng miễn phí.

Ông Musk chia sẻ thêm rằng, các cơ quan truyền thông hợp tác với Twitter sẽ được miễn thu phí hàng tháng. Và nguồn thu nhập mới có thể sẽ tặng cho các nhà sản xuất nội dung.

Theo The Guardian, gần 400.000 người dùng đã được xác minh tài khoản trên Twitter sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này.

Theo một cuộc khảo sát của nhà đầu tư Jason Calacanis làm việc dưới trướng Elon Musk, 80% người dùng cho biết họ sẽ không bỏ ra 8 USD để có dấu 'tick xanh' của Twitter.

Một số người dùng cho rằng, cơ chế thu phí mới giống như “bán tương tác” cho những người có khả năng chi trả. Trong khi đó, các công ty tài chính cho Elon Musk vay trong thương vụ 44 tỷ USD để mua Twitter đã tỏ ra ủng hộ chính sách thu phí này.

Tỷ phú Elon Musk sau khi sở hữu Twitter đang phải đối mặt với hàng loạt thử thách, một trong đó là các vấn đề về tài chính.

(Tham khảo QTM)

Chia sẻ
Đọc thêm