Dưa sen miền Tây
Bạn đã từng nghe đến món dưa sen, đặc sản của người miền Tây chưa? Nếu chưa thì hãy cùng vào bếp để tìm hiểu công thức chế biến của món ăn này nhé!
300g ngó sen
200g củ sen
1 củ cà rốt
1/2 lít giấm
300g đường
1/2 thìa cà phê muối
- Ngó sen bỏ xơ, cắt khúc 5cm, rửa nước pha chanh loãng.
- Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh dày 0,5 cm, rửa nước pha chanh loãng.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cẩm chướng, cắt ngang dày 0,5cm.
- Tất cả nguyên liệu để ráo nước, sắp ngó sen, củ sen vào keo, trang trí cà rốt xung quanh thành keo.
- Nấu nước giấm đường, thêm chút muối cho đậm đà. Nước giấm sôi, bắc xuống trút vào keo thủy tinh lúc nóng giúp món dưa giòn và để được lâu hơn.
- Cứ ½ lít giấm thì cho vào 300g đường. Ngoài ra, thêm ít muối cho món dưa sen thêm đậm đà.
- Keo muối dưa sen phải thật sạch, thật khô, không được có chút nước nào nếu không thì dưa muối sẽ không để được lâu. Tránh dùng hủ nhựa để muối dưa vì nước giấm và nhựa sẽ tạo thành mùi khó ăn.