BÀI GỐC Gần 30 tuổi vẫn chưa chịu lấy chồng, tôi bị bố mẹ ép làm việc này dù thật tâm trong lòng chẳng muốn

Gần 30 tuổi vẫn chưa chịu lấy chồng, tôi bị bố mẹ ép làm việc này dù thật tâm trong lòng chẳng muốn

Tôi đang đau hết cả đầu vì chuyện lấy chồng của bản thân mình cứ bị bố mẹ can thiệp vào.

2 Chia sẻ

Đưa người yêu về ra mắt bố mẹ quá sớm, tôi cay đắng nhận "quả báo" mỗi khi chuyện tình yêu gặp trục trặc

Hướng Dương, Theo Helino

Từ khi bố mẹ biết người yêu tôi là ai, tôi thật sự cảm thấy khó sống!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Nếu có một điều ước cho chuyện tình yêu của mình, tôi sẽ ước giá như tôi chưa bao giờ đưa người yêu về ra mắt bố mẹ. Đúng là chẳng cái dại nào bằng cái dại nào, khi đưa người yêu về ra mắt, tôi không bao giờ ngờ được mọi thứ lại diễn biến như ngày hôm nay.

Tôi và người yêu yêu nhau được hơn 1 năm thì quyết định dắt nhau về nhà ra mắt bố mẹ tôi. Hai đứa cũng dự định sẽ yêu lâu dài, tính chuyện bền chặt nên anh không ngần ngại qua trò chuyện, quà cáp "lấy lòng" phụ huynh để dễ bề đi lại. Người yêu tôi được cái cao ráo, sáng sủa, làm nhà nước lại có gia thế tốt nên bố mẹ tôi tỏ ra rất ưng ý. Sau nhiều lần gặp mặt, bố mẹ tôi dần quý mến và xem anh như người trong nhà.

Đưa người yêu về ra mắt bố mẹ quá sớm, tôi cay đắng nhận quả báo mỗi khi chuyện tình yêu gặp trục trặc - Ảnh 2.

Minh hoạ: Giulia Neri.

Đầu năm nay mẹ tôi có đi xem bói, thầy bói phán tôi năm nay được tuổi, nếu đã có ý trung nhân thì nên nhanh chóng tính chuyện hôn sự. Thế là từ hôm đó về, ngày nào mẹ cũng ca bài ca thúc giục tôi và anh mau chóng kết hôn. Nào là người như anh trên đời này không có người thứ hai, nào là tôi mà không nhanh chân lên người khác sẽ cướp mất, nào là bố mẹ nóng ruột lắm rồi... Ngày nào cũng như ngày nào vô cùng mệt mỏi!

Lúc bình thường mà nghe phụ huynh khen người yêu mình thì kể ra cũng mát lòng, mát dạ, nhưng khi chuyện tình yêu của hai đứa gặp trục trặc, phải nghe bố mẹ mình bênh chằm chặp một người khác khiến tôi không thể không bực mình được. Ví dụ như gần đây, trong lúc đi chơi, tôi và anh có xảy ra cãi cọ, anh đã bỏ mặc tôi tự bắt xe về nhà, mình anh bỏ đi trước. Tôi ấm ức đi về nhà định lần này sẽ thông báo với bố mẹ cả hai đã chia tay thì không thấy mẹ tôi đâu. Đến lúc hỏi em trai thì nhận được câu trả lời là người yêu tôi đã chủ động hẹn mẹ tôi đi cà phê ngay sau đó để nói về sự việc vừa diễn ra, đại ý lỗi là tại anh ấy và mong mẹ cứ yên tâm, anh sẽ có cách để tôi nguôi giận, nhắn mẹ đừng trách tôi (?)

Và thế là mọi thứ rối tung lên khi mẹ tôi trở về, mẹ tôi lại tiếp tục ca bài ca người yêu tôi quá tử tế, quá tốt, quá tuyệt vời, năm nay phải cưới. Trong khi những gì tôi thấy là người yêu tôi quá khéo léo đến mức đáng sợ và chẳng biết tôi mới là con mẹ hay anh ấy là con mẹ nữa.

Ban đầu tôi còn định tính chuyện lâu dài với anh nhưng có lẽ thế này thì thôi, tôi không muốn chồng mình kiểm soát tất cả mọi thứ, kiểm soát luôn cả bố mẹ mình.

Đưa người yêu về ra mắt bố mẹ quá sớm, tôi cay đắng nhận quả báo mỗi khi chuyện tình yêu gặp trục trặc - Ảnh 3.

Chào bạn,

Thật khó để diễn tả cảm xúc của Hướng Dương khi đọc xong tâm sự của bạn. Khó bởi vì không biết phải nói anh người yêu của bạn có vấn đề gì luôn!

Tại sao? Tại vì một chàng "rể" tương lai được lòng phụ huynh là một chuyện rất tốt, nhưng được lòng theo kiểu người yêu bạn đang làm thì đúng là có gì đó... sai sai. Chuyện này có vẻ giống với cô nàng nữ chính trong một bộ phim Hàn Quốc, có anh người yêu với cái mác và vẻ ngoài hoàn hảo đến mức bố mẹ cô ấy quên luôn điểm quan trọng là chuyện tình cảm của anh với con gái mình.

Cho nên trước hết bạn hãy xem xét xem tình cảm của bạn dành cho anh ấy thế nào, có đủ để tiến đến hôn nhân không. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên ra mắt gia đình anh ấy, xem nhà bên kia thế nào, có yêu thương bạn như bố mẹ bạn yêu thương anh không. Nếu như anh ấy có thái độ ỷ y vào tình cảm của bố mẹ bạn mà xử tệ với bạn, Hướng Dương tin chắc rằng bản thân bạn sẽ nói tạm biệt anh ấy sớm thôi.

Mặt khác, hãy nói chuyện với bố mẹ về việc bố mẹ hơi thái quá trong việc đối xử với anh người yêu, góp ý chân thành rằng bố mẹ nên công tâm trong việc đánh giá, tránh trường hợp người khổ và thiệt thòi lại chính là con gái bố mẹ. Cũng đừng để cái mác hào nhoáng khiến bố mẹ lóa mắt, cái chính là con gái bố mẹ phải hạnh phúc mới được.

Mong bạn bình an. Thân thương!


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm