Đưa mẹ vào bệnh viện tâm thần điều trị, 2 ngày sau con trai nhận tin mẹ qua đời vì bị bác sĩ đánh đập

Sau khi nhìn thấy những vết bầm tím trên cơ thể người mẹ, anh Trần tin rằng đây là một vụ án hình sự và đã nhanh chóng báo cảnh sát. Hiện tại, 3 bác sĩ đã bị bắt.

Vào ngày 26/11, trang Sina cho hay, cảnh sát Thanh Viễn, Quảng Đông, Trung Quốc đã nhận được báo cáo rằng có một người phụ nữ tên Quách Kim Dung, 57 tuổi, có tiền sử bị bệnh tâm thần được đưa đến bệnh viện tâm lý để chữa trị. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bà nghi ngờ bị bác sĩ đánh và đã qua đời sau khi được giải cứu.

Theo điều tra của cảnh sát cho biết, vào ngày 27/10 vừa qua, bà Quách được đưa đến bệnh viện để chữa trị. Tuy nhiên, sau đó 2 ngày con trai tên Trần Quốc Phi nhận được cuộc điện thoại từ bệnh viện nói rằng mẹ anh được đưa đến trạm cấp cứu. Anh cho biết, khi đến nơi thì đã thấy mẹ nằm trong nhà xác với nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Bác sĩ nói rằng, bà Quách qua đời vì xuất huyết não. 

Đưa mẹ vào bệnh viện tâm thần điều trị, 4 ngày sau con trai nhận tin mẹ qua đời vì bị bác sĩ đánh đập - Ảnh 1.

Anh Trần phát hiện mẹ bị đánh đập trong camera giám sát.

Tuy nhiên, trước tình hình này, anh Trần nghi ngờ rằng có điều gì uẩn khúc nên quyết định kiểm tra camera giám sát trong bệnh viện. Kết quả, anh Trần nhìn thấy một số nhân viên y tế đã cố tình trói mẹ vào giường trong phòng điều trị và đánh đập bà tàn nhẫn bằng nhiều hình thức như đá bằng chân, đánh bằng chổi và tát vào mặt,...

Anh Trần còn nói thêm, trong camera giám sát vào ngày 27/10, anh nhìn thấy có bác sĩ mở cửa và bước vào đánh bà Quách rất mạnh. Lúc đó cũng có hai bác sĩ khác có mặt tại hiện trường, thậm chí còn có một người đứng cười. Ấy vậy mà vào ngày 28/10, bệnh viện gọi cho anh Trần và nói rằng mẹ anh đang trong tình trạng rất tốt, bà muốn uống sữa và họ đã mang sữa cho bà uống. 

Đưa mẹ vào bệnh viện tâm thần điều trị, 4 ngày sau con trai nhận tin mẹ qua đời vì bị bác sĩ đánh đập - Ảnh 2.

Gia đình anh Trần Quốc Phi báo cảnh sát, lập án hình sự.

Tuy nhiên, đến khoảng 6 giờ sáng ngày 29/10, anh Trần nhận được cuộc gọi nói rằng mẹ anh đang được cấp cứu và hối thúc gia đình đến nơi. Tại đây anh nhìn thấy nhiều vết thương khả nghi trên cơ thể của mẹ và nghi ngờ bà đã bị lạm dụng trong thời gian nằm trong bệnh viện. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bà Quách tin rằng đây là một vụ án hình sự nên đã báo với cảnh sát và anh Trần sẵn sàng đối chất với bệnh viện về cái chết của mẹ mình. 

Sau khi điều tra, cảnh sát Thanh Viên đã bắt 3 nghi phạm họ Lương, Phí và Trần. Ba người này đều bị nghi ngờ có liên quan đến cáo buộc ngược đãi bệnh nhân mà họ chăm sóc. Hiện tại, cả 3 đều bị bắt giam và chờ cảnh sát điều tra. 

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm