Dưa chuột làm thế này này đảm bảo ăn mãi không chán, giúp da được cấp ẩm mịn màng, săn chắc lúc nào cũng căng mượt
Dưa chuột làm salad rất dễ ăn, nhưng thử làm theo công thức này mới thấy độ ngon và giòn tăng lên mấy bậc.
- 1. Dưa chuột, dầu mè, nước tương, tỏi, đường
Dưa chuột chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, đây là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa chúng giúp điều trị, thậm chí ngăn ngừa một số căn bệnh. Loại quả này được nhiều chị em ưa thích do chứa nhiều chất xơ hòa tan, calo thấp và giúp cấp ẩm cho da rất hiệu quả. Có thể nói rằng, chúng là món quà lý tưởng để thúc đẩy quá trình hydrat hóa và hỗ trợ giảm cân.
Nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng trong dưa chuột bao gồm flavonoid và tannin góp phần ngăn chặn sự tích tụ của các gốc tự do có hại, làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính. Ngoài ra, dưa chuột giúp làm giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa một số biến chứng của bệnh tiểu đường.
Có thể nhiều người chưa biết, mất nước là một trong những nguyên nhân gây ra táo bón. Uống đủ nước có thể cải thiện đường ruột, ngăn ngừa táo bón. Bởi vậy, việc ăn dưa chuột là một cách cung cấp nước cho cơ thể. Hàm lượng chất xơ trong dưa chuột giúp điều hòa nhu động ruột.
Dưa chuột được dùng trong làm đẹp rất nhiều từ đắp mặt nạ đến việc dùng chiết xuất tinh chất của dưa chuột đều có tác dụng làm sáng da, trị nám và cấp ẩm cho da căng mọng.
Đây là một loại quả được dùng làm rau phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Hương vị thanh mát, đặc biệt giòn tươi, dưa chuột được chế biến thành nhiều món từ ngâm, muối hoặc ăn tươi.
Chỉ cần kết hợp với một vài nguyên liệu đơn giản trong góc bếp, chị em có thể tạo ra món salad dưa chuột đặc biệt thơm giòn, tươi mát mà không hề ngấy. Càng ăn càng mê!
Cách làm salad dưa chuột
Chuẩn bị
Rửa sạch dưa chuột, dùng hai cây đũa đặt quả dưa vào giữa. Sau đó thái các lát chéo, không cắt hẳn.
Thái đều đến khi chạm vào đũa là dừng. Lật mặt bên kia của quả dưa và tiếp tục thái chéo như vậy.
Dưa chuột cắt kiểu này xong sẽ có sự đàn hồi, kéo dãn ra như lò xo.
Thực hiện tương tự với số lượng dưa chuột còn lại.
Tỏi bào nhỏ hoặc băm nhỏ.
Trộn nước sốt: Cho dầu mè, nước tương, tỏi băm, đường vào bát.
Khuấy đều tất cả.
Trộn salad
Rưới nước sốt đã chuẩn bị lên bát dưa chuột. Trộn đều nhẹ để quả dưa chuột không bị đứt.
Bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho salad dưa chuột ngấm và giòn mát.
Salad dưa chuột thái xoắn rất giòn và tươi mát. Ăn kiểu như vậy không những mát mà còn làm dịu làn da của bạn ngay tức thì.
Công thức salad dưa chuột này thực hiện rất nhanh và không phức tạp. Bạn có thể thực hiện món salad này bất cứ lúc nào để chiêu đãi bản thân và gia đình, bạn bè.