Đưa 2 thi thể trong vụ hỏa hoạn gần Bệnh viện Nhi Trung ương ra ngoài: không phải 1 người lớn và 1 trẻ con như tin đồn

Đại diện Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, thi thể 2 nạn nhân được cơ quan chức năng đưa đi làm các thủ tục pháp y, giám định là 2 người lớn, không phải như thông tin đồn đoán trước đó là một người lớn và 1 trẻ con.

Trao đổi với PV, một đại diện Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, vào khoảng 24h ngày 21/9, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã khoan cắt, tháo dỡ và tiếp cận được hiện trường ngôi nhà bị sập đổ do hỏa hoạn.

Đưa 2 thi thể trong vụ hỏa hoạn gần Bệnh viện Nhi Trung ương ra ngoài: không phải 1 người lớn và 1 trẻ con như tin đồn - Ảnh 1.

24h ngày 21/9, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã khoan cắt, tháo dỡ và tiếp cận được hiện trường ngôi nhà bị sập đổ do hỏa hoạn.

Sau nhiều giờ nỗ lực để tiếp cận nơi nghi vật thể lạ là xác người, cơ quan chức năng phát hiện và xác định đã đưa được 2 thi thể vùi lẫn trong đống đổ nát ra ngoài. 

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa 2 thi thể đến nhà tang lễ để tiến hành các thủ tục pháp y, giám định.

Đưa 2 thi thể trong vụ hỏa hoạn gần Bệnh viện Nhi Trung ương ra ngoài: không phải 1 người lớn và 1 trẻ con như tin đồn - Ảnh 2.

Rất đông người theo dõi vụ việc.

Đại diện Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết thêm, thi thể 2 nạn nhân được cơ quan chức năng đưa đi làm các thủ tục pháp y, giám định là 2 người lớn, không phải như thông tin đồn đoán trước đó là một người lớn và 1 trẻ con.

Trưa cùng ngày, ông Đinh Công Hiện, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) cho hay, sau khi nhận được thông báo từ lực lượng chức năng, chính quyền địa phương đã xác minh được danh tính hai nạn nhân trên là cặp vợ chồng chị Hà Thị Lành (41 tuổi) và anh Tạ Văn Tính (45 tuổi).

Đưa 2 thi thể trong vụ hỏa hoạn gần Bệnh viện Nhi Trung ương ra ngoài: không phải 1 người lớn và 1 trẻ con như tin đồn - Ảnh 3.

Vụ cháy khiến nhiều người lâm cảnh màn trời chiếu đất.

Đưa 2 thi thể trong vụ hỏa hoạn gần Bệnh viện Nhi Trung ương ra ngoài: không phải 1 người lớn và 1 trẻ con như tin đồn - Ảnh 4.

Đưa 2 thi thể trong vụ hỏa hoạn gần Bệnh viện Nhi Trung ương ra ngoài: không phải 1 người lớn và 1 trẻ con như tin đồn - Ảnh 5.

Theo chính quyền địa phương, vào thời gian xảy ra sự việc, hai vợ chồng anh Tính và chị Lành xuống Hà Nội chăm con gái đẻ non.

Hiện, gia đình nạn nhân đã xuống Hà Nội làm các thủ tục để nhận thi thể 2 nạn nhân, đồng thời phân công người vào bệnh viện chăm sóc cháu bé. Một nhân viên quản lý tại khu trọ của ông Hiệp cho biết, 2 vợ chồng đến chăm con đẻ non tại viện Nhi. Trước khi phát hiện vụ cháy, hai vợ chồng nêu trên thuê ở tầng 2 của khu trọ này.

Ở diễn biến khác, sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến nhiều ngôi nhà bị cháy trên đường Đê La Thành, những ngày gần đây, Bệnh viện Nhi Trung Ương đã phối hợp cùng Công an Ngọc Khánh, quận Ba Đình tập trung rà soát và đặt nghi vấn về sự mất tích của đôi vợ chồng người tỉnh ngoài đang chăm sóc con bị bệnh nặng điều trị tại Bệnh viện.

Đưa 2 thi thể trong vụ hỏa hoạn gần Bệnh viện Nhi Trung ương ra ngoài: không phải 1 người lớn và 1 trẻ con như tin đồn - Ảnh 6.

Sau khi xảy ra vụ cháy, bệnh viện Nhi Trung Ương đã phối hợp cùng Công an Ngọc Khánh, quận Ba Đình tập trung rà soát và đặt nghi vấn về sự mất tích của đôi vợ chồng người tỉnh ngoài đang chăm sóc con bị bệnh nặng điều trị tại Bệnh viện.

Bệnh viện Nhi Trung Ương cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, phía bệnh viện đã phối hợp cùng chính quyền cơ sở rà soát, tìm kiếm cặp vợ chồng người tỉnh ngoài trông con bị bệnh nặng nhưng không liên lạc được với họ.

Đến trưa ngày 21/9, bệnh viện đã liên lạc được với thân nhân của người nhà bệnh nhân nhi này và được biết, người nhà bệnh nhi này cũng không liên lạc được với bố mẹ bé.

Chia sẻ
Đọc thêm