Bệnh viện lên tiếng vụ hai thai nhi gần sinh chết lưu trong bụng mẹ, hẹn gần 1 tuần sau mới trả lời

Trước vụ việc 2 thai nhi gần sinh của sản phụ Thu chết lưu trong bụng khi được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, giám đốc bệnh viện xác nhận và cho biết sẽ có câu trả lời cụ thể cho gia đình sản phụ Thu vào ngày 21/9 tới.

Liên quan đến vụ việc chị Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình) tố bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long tắc trách, yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến hai thai nhi trong bụng chị gần sinh bỗng chết lưu. 

Bệnh viện lên tiếng vụ hai thai nhi gần sinh chết lưu trong bụng mẹ, hẹn gần 1 tuần sau mới trả lời - Ảnh 1.

Gia đình sản phụ bức xúc trước việc thai nhi bị chết lưu.

Trao đổi với chúng tôi, khuya 15/9, ông Văn Công Minh – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết đã viết giấy xác nhận, thai nhi đã chết tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, ông Minh cũng hẹn ngày 21/9 tới, phía bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ Thu.

Về phía gia đình sản phụ Thu cho biết hiện chị Thu vẫn đang được điều trị ở bệnh viện tại Cần Thơ sau khi 2 thai nhi chết trong bụng chị vào sáng cùng ngày. Gia đình sản phụ hiện đang rất bức xúc, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long, VKSND tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ liên quan cũng đang tập trung tại lầu 9 của bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. 

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, vì gần tới ngày sinh nên ngày 11/9, phát hiện mình có triệu chứng sinh nên chị Thu được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nhập viện chờ sinh.

Tuy nhiên, nằm tại bệnh viện đến 4 ngày theo dõi, sáng 15/9 chị Thu đau bụng nên được chồng đưa đi kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu. Sau đó, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu tương tự.

Lúc này, lo sợ đến tính mạng của người mẹ, gia đình tức tốc đưa chị Thu sang bệnh viện tại TP Cần Thơ để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành mổ đưa 2 thai nhi chết lưu trong bụng sản phụ Thu ra ngoài.

Bức xúc trước việc hai song thai trong bụng chị Thu bỗng nhiên chết lưu dù đến bệnh viện để chờ sinh em bé, hàng chục người nhà sản phụ đã vây kín bệnh viện tối nay, đòi gặp bác sĩ trực và Ban Giám đốc bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân chết được cho là bất thường này.

Được biết, vợ chồng sản phụ Thu đều là công nhân, cuộc sống rất khó khăn. Vợ chồng chị đã có người con đầu được 4 tuổi.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm