"Dù xấu đẹp hay lúc thăng trầm, hãy luôn yêu cơ thể bạn!" - chia sẻ của nữ diễn viên nổi tiếng

Nữ diễn viên phim "Jane the Virgin", cô Gina Rodriguez, đã tìm được sự cân bằng tuyệt vời giữa cảm giác vui vẻ hạnh phúc và sự lành mạnh. Đó là bởi cô biết yêu cơ thể mình.

Người đẹp 33 tuổi chia sẻ: "Tôi đang ở giai đoạn mạnh mẽ nhất. Tập Muay Thai (môn võ cổ truyền nổi tiếng của xứ chùa vàng) đã dạy tôi rất nhiều về cơ thể mình. Giờ tôi xem cơ thể như một cỗ máy và biết yêu cơ thể mình để luôn năng động và khỏe mạnh".

"Dù xấu đẹp hay lúc thăng trầm, hãy luôn yêu cơ thể bạn!" - chia sẻ của nữ diễn viên nổi tiếng

Lối nghĩ này được xem là bước tiến lớn, là sự giác ngộ đối với Gina, người từng được chẩn đoán mắc căn bệnh Hashimoto - một rối loạn tự miễn khi hệ miễn dịch của cơ thể tấn công tuyến giáp và gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, đau cơ. Tuy nhiên, khi bắt đầu tập Muay Thai đều đặn, Gina lại cảm thấy "mình trở nên rất nhanh nhẹn và thận trọng. Đúng là một sự biến đổi đáng kinh ngạc".

Nguồn năng lượng có thêm nhờ việc thúc đẩy cơ thể đang truyền sức sống cho phần còn lại của cuộc đời Gina. Người đẹp thổ lộ: "Tôi đang sống giấc mơ của mình. Tôi muốn nói với tất cả phụ nữ, những người đang đọc câu chuyện này rằng, hãy thử bất cứ thứ gì bạn muốn và hãy yêu cơ thể mình. Bạn cần mạnh mẽ và bền bỉ".

Dù xấu đẹp hay lúc thăng trầm, hãy luôn yêu cơ thể bạn! - chia sẻ của nữ diễn viên nổi tiếng - Ảnh 2.

Tìm ra những thứ có thể thúc đẩy bạn

Nữ diễn viên xinh đẹp tâm sự về lịch trình tập luyện của mình: "Bài tập tuyệt nhất của tôi luôn là dạng bài tập chiến đấu. Cha tôi từng làm trọng tài môn quyền anh. Ông dạy 2 chị gái và tôi cách đấm bốc từ khi chúng tôi còn rất nhỏ và nó rất có hiệu quả trong việc phát triển sự tự tin, tinh thần thể thao và kỷ luật cho chúng tôi.

Năm ngoái, tôi đã học Muay Thai. Tôi tới Thái Lan cùng bạn trai tôi, Joe, trong vòng 1 tháng và chúng tôi đã rèn luyện với những nhà vô địch của môn võ này. Để tập Muay Thai, bạn phải tăng cường sức mạnh và khả năng chịu đựng của mình".

Cô cũng nhấn mạnh, quan trọng là tâm trí của bạn. Bạn đang thúc đẩy chính mình. Điều mà cô thích nhất về Muay Thái là cảm giác về sức mạnh bên trong mà môn võ này mang lại. "Biết rằng tôi có thể tự bảo vệ mình là một cảm giác thực sự mạnh mẽ", cô tiết lộ.

Dù xấu đẹp hay lúc thăng trầm, hãy luôn yêu cơ thể bạn! - chia sẻ của nữ diễn viên nổi tiếng - Ảnh 3.

Làm hòa với những gánh nặng cuộc đời

"Thời gian phải tập luyện bao nhiêu phụ thuộc vào lịch làm việc của tôi. Ở Thái Lan, chúng tôi tập Muay Thái ít nhất 2,5 giờ mỗi ngày và tôi trở nên rất khỏe. Nhưng khi tôi bắt đầu đóng 'Jane the Virgin' trở lại, tôi không có thời gian tập luyện nữa, dù là vào buổi tối. Do đó, tôi tập vào các ngày thứ 7, Chủ nhật. Hoặc chỉ thứ 7 thôi, còn Chủ nhật dành để nghỉ ngơi, hồi sức. Kết quả là cơ thể tôi thay đổi ngay tắp lự. Tôi không còn mặc vừa một số trang phục nữa và tôi có phần đậm người hơn", Gina cho biết.

Trước đây, Gina thường tự đày đọa mình rất nhiều. Nhưng bạn trai đã cho cô những lời khuyên tuyệt vời. Anh ấy nói: "Đừng giận dữ với cơ thể em – nó thay đổi vì lịch trình của em thay đổi". Và đó như thể một món quà đối với cô bởi giờ đây cô đã biết yêu cơ thể mình.

Là diễn viên, có quá nhiều quá áp lực để có thể nhìn theo một cách nhất định và làm cho mình vừa vào khuôn mẫu. Nhưng Gina thừa nhận thực tế rằng khi tôi đóng "Jane the Virgin", cô không thể tập luyện nhiều nữa và cơ thể trông sẽ khác đi. Nhưng điều đó cũng chẳng sao bởi cô không sẵn sàng để từ bỏ niềm vui trong cuộc sống để tự hủy hoại mình trong phòng tập gym.

Dù xấu đẹp hay lúc thăng trầm, hãy luôn yêu cơ thể bạn! - chia sẻ của nữ diễn viên nổi tiếng - Ảnh 4.

Tin tưởng vào sức mạnh của chính bạn

"Hiện tại, tôi đang đóng phim ở Mexico và tôi có thể tập luyện 4-6 lần mỗi tuần. Lịch trình của tôi đa dạng hơn nhiều - tập tạ, tập Muay Thai, quyền anh, chạy và yoga - bởi vì tôi có thời gian để làm như vậy. Cảm giác thật tự tin và hãnh diện được nhìn thấy sự thay đổi của cơ thể mình. Tôi thậm chí giờ có thể đu xà nâng người nữa", Gina chia sẻ.

Đu xà là ý tưởng của Joe – anh ấy huấn luyện của Gina. Điều này làm cô rất phấn khích và cảm thấy mình mạnh mẽ hơn. Tôi như thể: "Chà, mình chưa bao giờ đu xà nổi". Từ chỗ chưa bao giờ đu xà, giờ đây cô không muốn làm dù chỉ 1 lần đã tập tới 10 lần.

Dù xấu đẹp hay lúc thăng trầm, hãy luôn yêu cơ thể bạn! - chia sẻ của nữ diễn viên nổi tiếng - Ảnh 5.

Tạo ra một thực đơn sức mạnh cá nhân và vứt bỏ danh sách những thứ không được ăn

Gina luôn hứng thú với các món ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể. "Khi tôi cần tiếp thêm năng lượng, tôi thích ăn gà cuộn rong biển với trái bơ. Chúng ngon lắm và rất tuyệt. Còn có món thuyền bơ nữa – là nước xốt trái bơ cuộn trong một lá xà lách. Và cả các ly sữa protein. Thực phẩm cung cấp năng lượng cho tôi và cảm giác đó thích lắm", cô cho biết.

Giờ đây, cô ăn khi đói để tiếp thêm sức mạnh cho cơ thể, cô cũng không ăn để thỏa mãn cảm xúc như đã từng trước đây. Và cô quả quyết mình vẫn sẽ làm như thế trong tương lai và luôn cố gắng tỉnh táo để không ăn vì cảm xúc trong hiện tại.

Chấp nhận mạo hiểm

Nói về điều này, Gina cho biết: "Mọi người nghĩa rằng tôi vốn siêu tự tin và sống tích cực và rằng tôi không sợ thất bại. Tôi có sợ chứ, nhưng chỉ là dù thế nào, tôi vẫn cứ lao vào thôi. Tôi bị mắc chứng lo âu và bất an, nhưng tôi đã nói về chúng. Bạn tôi, Anton, đã làm những video minh họa dài 10 giây, một trong số đó về tôi. Khi xem, tôi như thể: "Ôi, Gina, mức độ lo lắng của mi cao đấy chứ". Do đó, tôi quyết định thành thật".

Việc mà Gina đã làm là viết về nỗi lo lắng của mình trên Instagram. Cô nghĩ, chẳng có gì phải sợ cả, chẳng có gì phải xấu hổ cả. Bạn không phải người duy nhất trải qua những chuyện thế này.

Sau đó, cô đã nhận được phản hồi rất tích cực từ chia sẻ của mình. Và điều này càng tiếp thêm động lực cho cô để tiến tới chủ nghĩa yêu thương bản thân mình.

Dù xấu đẹp hay lúc thăng trầm, hãy luôn yêu cơ thể bạn! - chia sẻ của nữ diễn viên nổi tiếng - Ảnh 6.

Gina Rodriguez từng giành được giải Quả cầu vàng cho vai diễn trong bộ phim Jane the Virgin. Nhiều người nhận xét Gina là cô gái tốt bụng, mạnh mẽ và có óc hài hước.

Ngoài vai diễn trong seri phim "Jane the Virgin", cô còn tham gia một phim nữa ở Mexico và lồng tiếng vai Una trong bộ phim hoạt hình "Ferdinand" sẽ ra mắt vào tháng 12 năm nay. Ngoài ra, Gina còn đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành kiêm chủ tịch công ty sản xuất của chính cô.

Theo Shape/

Chia sẻ
Đọc thêm